Half-Life 3 được cho biết không được phát triển

Half-Life 3

heo thông tin từ Valve, Half-Life 3 hiện đang không trong quá trình phát triển, nhưng một trò chơi mới trong series có thể sẽ được phát hành trên Steam Deck trong tương lai.

Half-Life 3

Half-Life 3 được cho biết không được phát triển

Half-Life là thương hiệu nổi tiếng và việc đó kéo theo những kỳ vọng to lớn từ game thủ về các phần hậu truyện. Nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng nhất là điều mà Vavle nên làm, nhưng có vẻ là quá lâu.

Một báo cáo mới từ một người chuyên rò rỉ có uy tín trong cộng đồng Valve tuyên bố rằng Half-Life 3 được hiện không được phát triển, bất chấp những tin đồn về một trò chơi mới trong series. Mặc dù đây có thể là kết luận bị bỏ qua một vài năm trước do sự im lặng kéo dài của Valve đối với phần ba, mọi thứ đã thay đổi vào đầu năm 2020. Việc phát hành Half-Life: Alyx ít nhiều đã làm sống lại dòng game theo một cách đáng kể, làm dấy lên suy đoán về việc liệu hay Half-Life 3 cuối cùng sẽ xảy ra.

Trong khi Half-Life được công nhận là một trong những dòng game được đánh giá cao nhất mọi thời đại, thương hiệu này dường như đã bị bỏ lại trước năm 2020. Trong khi một phần Half-Life chính mới được tạo ra vào khoảng năm 2013, kế hoạch cho Half -Life 3 đã chính thức bị hủy bỏ sau đó cùng với một số phần tiếp theo được Valve rất mong đợi khác.

Với việc Valve đã thành công rực rỡ với những thứ như nền tảng chơi game Steam và các dự án VR của họ, nhiều người không ngạc nhiên khi thấy nó dường như đang thu hẹp lại quá trình phát triển trò chơi chính thức của mình.

Điều này dường như đã thay đổi vào tháng 3 năm 2020 với việc phát hành trò chơi VR Half-Life: Alyx , trò chơi này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cả mới và cũ. Thành công của tựa game đã mở đường cho một bản phát hành Half-Life khác, với những tin đồn về Half-Life 3 tiếp tục tồn tại.

Đáng buồn thay, theo một người chuyên rò rỉ các thông tin nổi tiếng của Valve và Youtuber Tyler McVicker (thông qua VGC ), Half-Life 3 không có trong các sản phẩm dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức đáng chú ý nào. Valve được cho là đang tập trung vào một trò chơi cho Steam Deck sắp tới có mã là “Citadel”, được cho là một trò chơi Half-Life RTS.

McVicker mô tả trò chơi như một “Left 4 Dead, Alien Swarm và RTS và Half-Life”. Trọng tâm của Valve dường như chuyển sang hỗ trợ Steam Deck, nhưng điều đó không nhất thiết là giấc mơ về Half-Life 3 sẽ không bao giờ xảy ra.

Nhiều thông tin cho rằng sẽ có gì đó về Half-Life sẽ xuất hiện tại The Game Awarks năm nay.

Mặc dù McVicker có được nhiều lòng tin từ những rò rỉ và tin đồn trong quá khứ, nhưng những tuyên bố về cả Half-Life RTS và thiếu vấn Half-Life 3 hiện chưa được xác minh và nên coi đó chỉ là thông tin tham khảo. Phần kết của Half-Life: Alyx ngụ ý rất nhiều rằng Valve sẽ tiếp tục câu chuyện của Gordon Freeman trong tương lai.

Nhưng nhà phát triển có thể sẽ có một số ưu tiên cao hơn vào lúc này với việc phát hành sản phẩm mới nhất sắp tới của mình – Steam Deck. Với Alyx và trò chơi RTS được đồn đại gợi ý về một kỷ nguyên mới cho thương hiệu, rất có thể Valve đang lên kế hoạch cho phần Half-Life chính tiếp theo và tạo ra một sản phẩm sau khi Steam Deck ra mắt.

Nếu tin đồn là sự thật, vẫn chưa rõ khi nào Citadel có thể phát hành, nhưng có thể nó sẽ được công bố tại The Game Awards 2021, vì người dẫn chương trình Geoff Keighley có mối quan hệ tốt với Valve. Half-Life: Alyx đã được lên kế hoạch công bố tại triển lãm vào năm 2019, nhưng đã bị rò rỉ trước thời hạn và buộc nhà phát triển phải công bố trò chơi sớm. Hiện tại, có vẻ như Half-Life 3 còn vài năm nữa nếu nó xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.