Weibo Gaming chuẩn bị đăng ký cho SofM làm nội binh LPL

LPL

Được biết, SofM sẽ sớm tiến hành thủ tục đăng ký slot nội binh để WBG có đủ điều kiện tung ra sân cả bộ ba TheShy – SofM – SwordArt ở LPL.

LPL

Weibo Gaming chuẩn bị đăng ký cho SofM làm nội binh LPL

Với việc TheShy, SwordArt gần như đã chắc chắn gia nhập Weibo Gaming, khi Quản lý đội tuyển này đã gián tiếp xác nhận thông tin chuyển nhượng và chỉ còn đợi thông báo chính thức, thì một vấn đề nảy sinh đối với WBG đó là họ sẽ sở hữu tới 3 ngôi sao thuộc dạng “ngoại binh” trong đội hình, bao gồm TheShy, SwordArt và SofM.

Đối với trường hợp của SwordArt, tuyển thủ này thuộc khu vực Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao, trên lý thuyết thì vẫn mặc định là nội binh nếu như có xuất phát điểm thi đấu chuyên nghiệp trong hệ thống giải đấu LMHT Trung Quốc (LPL). Tuy nhiên như đã biết, SwordArt đã dành phần lớn thời gian đầu sự nghiệp để thi đấu tại LMS (PCS) hiện tại, vì vậy, anh trở thành “tuyển thủ đến từ khu vực thi đấu khác” (dựa trên phân chia khu vực thi đấu của Riot Games, không ảnh hưởng bởi yếu tố quốc gia và vùng lãnh thổ) và được xem là ngoại binh.

Trong số 3 cái tên kể trên, chỉ có duy nhất SofM là đủ điều kiện đăng ký slot nội binh: Đã thi đấu tại LPL từ trước ngày 1/8/2016, sinh sống trên lãnh thổ Trung Quốc trên 48 – 72 tháng (Đây là điều kiện cần thiết để xét duyệt vấn đề nội binh, còn các yếu tố thành tựu sẽ được tính là điểm cộng ưu tiên). Hiện tại, ở LPL có các trường hợp “ngoại binh” đã chuyển đổi thành “nội binh” thành công là Doinb và Scout, trong khi SofM và Rookie là 2 cái tên đủ điều kiện xét duyệt nhưng chưa nộp đơn đăng ký.

Trong buổi giao lưu cùng fan mới đây, Quản lý Weibo Gaming đã xác nhận về việc đội tuyển này sẽ làm thủ tục để đăng ký slot “nội binh” LPL cho SofM. Nếu thủ tục này suôn sẻ, thì đội hình mạnh nhất về mặt lý thuyết của WBG sẽ chính thức hoàn thiện, bao gồm: TheShy – SofM – Angel – Huanfeng – SwordArt, trong đó TheShy và SwordArt là 2 tuyển thủ chiếm slot ngoại binh trong đội hình 5 người này.

Truyền thông Trung Quốc trích dẫn thông tin về việc WBG xác nhận sẽ làm thủ tục để SofM trở thành nội binh LPL

Tuy nhiên, hiện tại đang có rất nhiều luồng ý kiến tranh cãi về việc liệu SofM có thực sự tự nguyện tham gia đăng ký nội binh hay không. Bởi lẽ nếu trở thành nội binh LPL, anh sẽ mất tư cách tuyển thủ VCS (do quy định tuyển thủ không được sở hữu đồng thời 2 tư cách nội binh của 2 khu vực khác nhau). Nhiều giả thuyết cho rằng WBG đã cố tình đẩy SofM vào tình thế “sự đã rồi”, khiến anh buộc phải đưa ra lựa chọn trở thành nội binh hoặc bị bán/ngồi dự bị.

Thế nhưng luồng ý kiến này trên thực tế cũng xuất phát phần nhiều từ mối ác cảm của cộng đồng đối với WBG sau những gì đã xảy ra với Bin và Huanfeng. Còn việc SofM trở thành nội binh LPL, xét về mặt thực tiễn thì hoàn toàn có lợi cho anh cũng như WBG. Hơn nữa, như đã đề cập, việc “nội binh – ngoại binh” chỉ đơn thuần là để phân biệt tư cách tuyển thủ đại diện cho khu vực nào, dựa trên bản đồ phân bố vùng thi đấu của Riot Games, chứ hoàn toàn không hề ảnh hưởng bởi yếu tố quốc gia hay lãnh thổ nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *