Cảnh quay có đóng thế duy nhất trong sự nghiệp của Diễn viên Thành Long

diễn viên Thành Long

Việc sử dụng diễn viên đóng thế trong quá trình quay một bộ phim đặc biệt là phim hành động vốn dĩ đã không hề lạ lẫm với những ai từng tìm hiểu về quá trình quay các bộ phim do tính chất nguy hiểm của từng phân cảnh. Tuy nhiên, có rất nhiều diễn viên nổi tiếng đã không hoặc rất ít khi sử dụng đóng thế trong quá trình quay bộ phim của mình. Bài viết dưới đây sẽ hé lộ phân cảnh duy nhất mà diễn viên Thành Long phải nhờ đến diễn viên đóng thế duy nhất trong sự nghiệp, cùng xem đó là cảnh quay nào nhé!

Tiểu sử diễn viên Thành Long 

diễn viên Thành Long

Xuất thân của nam tài tử Hồng Kông

Xuất thân của nam tài tử 

Diễn viên Thành Long, tên thật là Trần Cảng Sinh, sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954 tại Hồng Kông. Ông nổi tiếng với vai trò là diễn viên chính của các bộ phim hành động nổi tiếng của Hồng Kông và Hollywood. 

Không chỉ hoạt động với vai trò là một diễn viên, Thành Long còn là chỉ đạo võ thuật và diễn viên đóng thế cho một số bộ phim võ thuật. Trong đó phải kể đến thành tích nổi bật của diễn viên Thành Long, trong suốt sự nghiệp 50 năm diễn xuất ông chỉ cần đến diễn viên đóng thế mình duy nhất một lần trong một phân cảnh phim. 

Ngoài việc được biết với vai trò là nam diễn viên hành động nổi tiếng, ông còn là một ca sĩ và doanh nhân. Diễn viên Thành Long cũng sở hữu cho mình nhiều album ca nhạc trong suốt sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp thành công của Diễn viên Thành Long

Trong những bộ phim mà Thành Long từng tham gia đóng, ông cực kì nổi tiếng với những màn võ thuật nhào lộn phối hợp, sử dụng các vũ khí nhuần nhuyễn và đặc biệt là những pha hành động cực kỳ nguy hiểm, sáng tạo.

Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những năm 1970. Sau đó, ngoài tham gia diễn xuất cho khoảng hơn 100 bộ phim thuộc nhiều thể loại ông còn tham gia làm diễn viên lồng tiếng cho một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là bộ phim Kung Fu Panda với vai Hầu Vương.

diễn viên Thành Long

Sự nghiệp thành công của Diễn viên Thành Long

Nhờ sự chăm chỉ của mình, Thành Long nhanh chóng dành được sự mến mộ của khán giả và mau chóng trở nên nổi tiếng đối với những tín đồ mê phim trong nước và cả quốc tế. Sự kiện đánh dấu mốc thành công trong sự nghiệp của diễn viên Thành Long đó là tên của ông được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Cảnh quay phải cần đến người đóng thế duy nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên

Với những ai thích xem phim hành động và tìm hiểu cách quay của một bộ phim hành động chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm “diễn viên đóng thế” nữa. Vì mức độ rủi ro cao của những phân cảnh hành động kịch tính nên hầu hết những đoàn phim sản xuất phim hành động đều có diễn viên đóng thế. Những diễn viên đóng thế thường là những người có thân thủ rất tốt để đảm nhiệm vị trí đóng thế diễn viên chính trong những phân cảnh hành động nguy hiểm.

diễn viên Thành Long

Hình ảnh nam tài tử tại trường quay

Nhờ có sức khỏe, thân thủ tốt và chính bản thân diễn viên Thành Long cũng từng là diễn viên đóng thế trước khi trở nên nổi tiếng và được ghi danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nên trong suốt sự nghiệp của mình, dù phân cảnh có khó khăn đến mấy, ông luôn cố gắng thực hiện mà không cần người đóng thế.

Vì vậy, nam tài tử cũng thường xuyên dính phải chấn thương trong quá trình quay phim. Mức độ dính chấn thương nhiều tới mức một số công ty bảo hiểm cũng phải e ngại khi quyết định ký hợp đồng với ông.

Tuy nhiên, đến khi ghi hình cho một phân đoạn trong bộ phim “Đại náo phố Bronx” – bộ phim đầu tiên của diễn viên Thành Long tại Hollywood, ông đã phải nhờ đến sự giúp đỡ diễn viên đóng thế trong một phân cảnh rượt đuổi bằng ô tô. 

Tuy có tài năng về võ thuật từ bé và bản thân Thành Long rất yêu thích sự mạo hiểm nhưng vì không có sự am hiểu rõ ràng về ô tô cũng như thời gian quay gấp rút công thêm cảnh quay rượt đuổi bằng ô tô đòi hỏi kỹ thuật cao nên nam diễn viên đã nhờ đến sự giúp đỡ của một diễn viên đóng thế có tên là Tăng Phàm Nhân – một tay đua xe có tiếng thời bấy giờ.

diễn viên Thành Long

Theo như nhiều nguồn tin cho hay, sau khi hoàn thành cảnh quay, diễn viên Thành Long đã chi tiền mua một chiếc siêu xe Ferrari siêu đắt đỏ để tỏ lòng cảm ơn với diễn viên đóng thế.

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ về tiểu sử của diễn viên Thành Long và hé lộ cảnh quay duy nhất phải dùng đến sự giúp đỡ của diễn viên đóng thế trong suốt sự nghiệp 50 năm diễn xuất của nam tài tử đến từ Hồng Kông. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin thú vị về diễn viên phim hành động nổi tiếng Thành Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *