Chuyện về cô gái 1m90 của bóng chuyền Việt Nam- Lý Thị Luyến

Lý Thị Luyến

Với chiều cao 1m90, Lý Thị Luyến được xem là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam. Thế nhưng cô nàng vẫn thích đi giày cao gót và thường xuyên mua quần áo may sẵn. Đồng thời cô cũng có bạn trai yêu thương và luôn tự hào về chiều cao của cô ấy. Vậy để nghe thêm câu chuyện về cô gái 1m90 của bóng chuyền Việt Nam thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về cô gái 1m90 của bóng chuyền Việt Nam – Lý Thị Luyến

Lý Thị Luyến

Lý Thị Luyến sở hữu chiều cao khủng lên đến 1m90

Lý Thị Luyến sinh năm 2000, cô sở hữu chiều cao khủng lên đến 1m90 (chiều cao con gái trung bình tại Việt Nam là 1m56). Bóng chuyền là môn thể thao mà có nhiều vận động viên với chiều cao tốt, nhưng 1m90 như Luyến thì đúng là quá hiếm.

Từ nhỏ, Luyến đã cao vượt trội so với các bạn cùng trang lứa và hay bị xếp ngồi bàn cuối ở lớp học. Vào năm 2013, khi theo nghiệp bóng chuyền, cô đã đạt chiều cao 1m70 dù chủ mới có 13 tuổi.

Do được sinh hoạt trong môi trường thể thao kèm theo chế độ dinh dưỡng khoa học, chuẩn mực, vì vậy mà điều này đã giúp cô phát triển vượt bậc về mặt thể hình. Cô là người yêu thích bóng đá, tuy nhiên do cơ duyên nên cô đã lựa chọn đi theo con đường chơi bóng chuyền. 

Được biết rằng năm cô học lớp 8, các thầy ở đội bóng chuyền Hà Nội về trường tuyển. Nhờ chiều cao nổi bật mà Lý Thị Luyến đã được tuyển chọn ngay lập tức. Mẹ Luyến thì lo lắng không muốn xa con, nhưng bố lại hết lòng ủng hộ, vì thế mà cuối cùng mẹ cô cũng để con mình lên Hà Nội tập luyện và phát triển.

Cô đều tự an ủi mình để bản thân ngày càng phấn đấu tập luyện

Những ngày đầu tập luyện, các khó nhất đối với Lý Thị Luyến chính là quá trình rèn thể lực. Vì sinh ra ở vùng nông thôn, con cái nhà nông chính hiệu nên cô cũng nhận thấy mình có chút sức khỏe. Nhưng từng đó không hề hấn gì so với việc dấn thân theo con đường thể thao chuyên nghiệp.

Luyến phải tập luyện rất nhiều bài tập để bổ trợ nhằm nâng cao thể lực. Những bữa đầu chưa quen nên cô cảm thấy cực kỳ mệt, đến mức chẳng muốn ăn cơm. Tuy nhiên, dần dần thì cô nàng cũng bắt nhịp với cường độ tập luyện.

Trong thể thao, đặc biệt là thể thao chuyên nghiệp, mỗi vận động viên đều không thể tránh khỏi những khoảng thời gian khó khăn. Cô nàng 1m90 cho biết, lúc chấn thương hay tinh thần không tốt, cô cảm thấy rất chán nản. 

Nhưng vào thời điểm đó, Luyến đều nghĩ đến câu nói “bùn ở dưới chân nhưng nắng vẫn ở trên đầu” để tự động viên mình.

Dù bất cứ công việc gì, khó khăn và thử thách là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sống thì phải luôn hướng về phía trước, phía mà mặt trời đang chiếu sáng chứ không nào nhìn mãi xuống chân.

Thích đi giày cao gót, mặc kệ bạn trai phải đi giày đế cao

Luyến luôn muốn phụ giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh khó khăn

Từ nhỏ Luyến sinh trưởng trong một gia đình thuần nông, cô gái 1m90 của bóng chuyền Việt Nam đã chứng kiến cảnh bố mẹ làm lụng vất vả nhưng cuộc sống vẫn khó khăn. Thương bố mẹ, nên cô luôn tranh thủ thời gian để phụ giúp công việc cũng như làm việc nhà sau mỗi giờ rảnh rỗi không đến trường.

Nhà cô trồng khá nhiều chuối, cô thường theo bố mang chuối ra chợ bán. Một bên là giỏ để chuối, một bên giỏ là con, hai bố con cùng ra chợ. Những buổi đi chợ như thế là kỷ niệm khó thể nào quên với Luyến.

Do lớn lên trong điều kiện khó khăn, thương bố mẹ vất vả như thế, cô mong muốn phải kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ đấng sinh thành của mình.

Hiện tại, thì lương của cô không quá cao nên chỉ có thể gửi về biếu cho bố mẹ một ít. Cô hứa sẽ cố gắng thi đầu thật tốt, cùng đội giành thành tích cao để có thêm tiền thưởng. Sau này Luyến cũng sẽ kinh doanh gì đó để kiếm thêm thu thập, nhằm giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn.

Luyến cực thích đi giày cao gót cũng như mặc quần áo may sẵn

Một câu chuyện khá thú vị, cho dù có cao đến tận 1m90 nhưng Luyến vẫn thích đi giày cao gót. Cơ bản là trong tủ giày của cô đa phần đều là giày thể thao, nhưng cô vẫn muốn có vài đôi giày cao gót chừng 5cm.

Cô chia sẻ rằng rất thích mang giày cao gót đi ra ngoài, nhất ra khi đi cùng với bạn trai. Con gái mà, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải cần có một chút điệu đà, nữ tính.

Về trang phục, càng ngạc nhiên khi Luyến rất thích lựa chọn quần áo may sẵn. Vì mọi người vẫn thường nghĩ cô phải mặc đồ đặt may thì mới vừa, nhưng thực tế cô lại dễ dàng mua quần áo may sẵn, một phần do tính đơn giản, miễn sao mình cảm thấy luôn thoải mái là được.

Khi được hỏi về chuyện kết hôn, bạn trai cô cũng chia sẻ rằng cả hai vẫn còn trẻ nên chưa tính đến việc về chung một nhà. Vì Luyến còn ràng buộc bởi hợp đồng nên chưa thể kết hôn được. Nhưng anh vẫn đợi được, do còn rất nhiều thời gian.

Như vậy, đó là những câu chuyện cũng như chia sẻ liên quan đến cô gái 1m90 của bóng chuyền Việt Nam. Cô nàng luôn tự tin về chiều cao khác biệt và đang hài lòng với những gì mình có được. Qua bài viết trên, mong sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.