Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ và hành trình 2 năm giành vé dự Olympic

Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Đỗ Thị Ánh Nguyệt tuy xuất thân từ vận động viên bóng rổ nhưng cô lại tỏa sáng với bộ môn bắn cung. Cô chỉ mất 2 năm rèn luyện cung tên để tỏa sáng và giành vé tham dự Olympic Tokyo. Đằng sau những kỳ tích ấy là cả một câu chuyện đầy thú vị, cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhiều hơn về Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp nhé!

Câu chuyện về cô nàng Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp

Tình đến thời điểm hiện tại, thì Thể Thao Việt chỉ mới giành được 5 vé dự Olympic Tokyo 2021, trong số đó đến từ môn bắn cung. 

Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Câu chuyện về cô nàng Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp

Đặc biệt, Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp lại xuất thân từ một vận động viên bóng rổ. Cô chỉ cần 2 năm để tỏa sáng ở bộ môn mới, khác biệt so với tính chất và vận động.

Ánh Nguyệt quên ở Hưng Yên kể rằng, thời còn học phổ thông, cô rất đam mê thể thao và chơi cực giỏi nên điểm Thể dục luôn nằm trong top của lớp. Nhưng để nói đến môn mà cô tâm đắt nhất vẫn là bóng rổ.

Thấy học trò mình có năng khiếu về thể thao, khi đoàn huấn luyện viên của Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao ở Hà Nội về tuyển quân, thầy giáo ở trường liền giới thiệu Nguyệt.

Ánh Nguyệt đã thuyết phục được huấn luyện viên ngay từ những bước chạy đầu tiên

Ánh Nguyệt có vóc dáng dong dỏng, nhanh nhẹn đã thuyết phục được huấn luyện viên Đào Văn Kiên ngay từ những bước chạy, cú ném đầu tiên. Nhưng vì gia đình không muốn xa con gái nên ông Kiên phải đến tận nhà làm công tác tư tưởng. 

Sau sự đồng ý của bố, từ tháng 7 năm 2016 Nguyệt đã chia tay gia đình và một mình lên Hà Nội tập luyện thể thao. 

Những ngày đầu bước vào quá trình tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, Ánh Nguyệt thường xuyên đối mặt với đau nhức cơ bắp, những buổi rèn thể lực mệt đến mức không thở được.

Rồi giai đoạn ấy cũng qua, cô nàng cũng dần bắt nhịp với cường độ tập luyện và chứng minh được khả năng của mình ở đội bóng rổ Hà Nội. 

Tuy nhiên, bước ngoặt sự nghiệp khiến cô phải ngỡ ngàng. Các huấn luyện viên bóng rổ cũng nhận thấy học trò của mình phù hợp và có triển vọng hơn nếu như theo con đường bắn cung. Từ đó, cô đã được giới thiệu sang đội bắn cung.

Chỉ sau 2 năm cô đã giành được chiếc vé dự Olympic

Nhờ sự chỉ bảo của thầy cô và được đàn anh chị dày dặn kinh nghiệm dìu dắt nên nữ cung thủ xinh đẹp quê Hưng Yên đã không ngừng tiến bộ. Chỉ sau khoảng thời gian 2 năm theo đuổi bắn cung, cô cũng giành được chiếc vé dự Olympic khi đoạt HCĐ giải châu Á 2019.

Ở lần đầu dự  SEA Games, Ánh Nguyệt cũng xuất sắc có tấm HCV đồng đội nữ cung 1 dây. Nguyệt bảo rằng mọi thứ xảy ra giống như một giấc mơ có thật.

Huấn luyện viên Ngô Hải Nam của đội tuyển bắn cung Việt Nam, cũng là người hướng dẫn Nguyệt ngay từ thời điểm cô mới tập luyện bộ môn này, ông không quá bất ngờ về thành công của học trò.

Cô gái thích cuộc sống tự lập

Ánh Nguyệt không chỉ tài năng mà còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp

Ngoài sự tài năng, Ánh Nguyệt còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, nước da trắng như sứ. Nhiều người sẽ nghĩ rằng cô sinh ra trong một gia đình có điều kiện và sung sướng từ nhỏ.

Nhưng ngược lại, cuộc sống của cô lại khá chật vật. Mẹ mất sớm, để lại hai bố con bơ vơ phải nương tựa nhau mà sống. Ký ức của cô chỉ là những bữa cơm chỉ có cô và ba mình. 

Bố cô làm nghề tự do, thu nhập thất thường nên mọi thứ đều phải tiết kiệm. Cô cũng không dám đòi hỏi, chỉ biết phải luôn cố gắng để trở thành niềm tự hào của bố, và tất nhiên cô ấy đã làm được.

Cô đã tập được tính tự lập ngay khi còn ngồi ở ghế nhà trường

Thông thường trong khoảng thời gian khó khăn như thế, con người sẽ phải bộc lộ tính cách đặc biệt để thích nghi và tồn tại. Ánh Nguyệt cũng không ngoại lệ. Mẹ mất sớm nên cô luôn có ý chí tự lập từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Điều này hẳn đã giúp cô không quá bỡ ngỡ khi dấn thân vào con đường thể thao vốn đòi hỏi sự tự lập cao. Mạnh mẽ và tự lập từ nhỏ nên cô luôn mong muốn cuộc sống sau này của mình không phải phụ thuộc vào bất cứ ai, kể cả bạn đời.

Khi được hỏi về kế hoạch năm 2021, Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp chia sẻ: “Thời điểm này vẫn chưa có nhiệm vụ cụ thể nào, đấu trường Olympic thậm chí chưa thể xác định có tổ chức hay không nhưng tôi vẫn nỗ lực tập luyện để sẵn sàng xung trận bất cứ lúc nào”.

Như vậy, Đỗ Thị Ánh Nguyệt – nữ cung thủ xinh đẹp đã chứng minh tài năng của mình chỉ sau 2 năm tập luyện. Tin chắc rằng trong tương lai, cô nàng sẽ càng thành công trên con đường mà mình lựa chọn. Mong qua bài viết trên, bạn có biết thêm nhiều thông tin thú vị về cô nàng này. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.