Bang – Xạ thủ huyền thoại của SKT chính thức giải nghệ

Bang

Trên Instagram cá nhân, cựu tuyển thủ từng 2 lần vô địch CKTG trong màu áo SKT – Bang đã thông báo giã từ sự nghiệp thi đấu.

Bang

Bang – Xạ thủ huyền thoại của SKT chính thức giải nghệ

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng, mới đây, cựu tuyển thủ của SKT T1 – Bang, đã chính thức đưa ra thông báo về tương lai của mình. Cụ thể, nam tuyển thủ đã chính thức giải nghệ và sẽ sớm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong bài đăng, Bang gửi lời cảm ơn tới khán giả và những người đồng đội cũ, đồng thời khẳng định bản thân chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi lựa chọn theo đuổi con đường tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, dù gặp phải vô vàn chông gai trắc trở trong sự nghiệp.

Bang khởi đầu sự nghiệp tuyển thủ từ giai đoạn cuối năm 2012. Đến cuối năm 2013, anh gia nhập SKT T1, nhưng chỉ được thi đấu cho đội S – Tức đội tuyển chị em của SKT T1 K – Cái tên đã đăng quang ngôi vô địch CKTG 2013. Mãi tới cuối năm 2014 và đầu mùa giải 2015, với việc LCK thay đổi chính sách vận hành, các tổ chức chỉ được phép vận hành duy nhất 1 đội tuyển, Bang cùng Wolf, Easyhoon và Marin mới trở thành đồng đội mới của Faker và Bengi trong một đội hình SKT duy nhất.

Trong giai đoạn thi đấu dưới màu áo của ông trùm viễn thông SK Telecom, Bang đã đạt tới tột đỉnh vinh quang với 2 chức vô địch CKTG và 2 chức vô địch MSI liên tiếp, cùng hàng loạt danh hiệu quốc nội. Cựu xạ thủ có biệt danh “thiếu bảo” đã hợp cùng Faker và Wolf trở thành bộ 3 hủy diệt của SKT, chẳng những gặt hái vô số vinh quang trên đấu trường chuyên nghiệp, mà còn mang lại rất nhiều hiệu ứng tích cực về mặt truyền thông, với hình tượng “3 cậu bạn thân suốt ngày chí chóe như chó với mèo”.

Sau mùa giải 2018 thất bại, Bang cùng Wolf đồng loạt chia tay SKT, trong khi người đánh cặp cùng anh lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm bến đỗ tiếp theo, thì “Bae thiếu bảo” lại quyết định tìm kiếm thử thách mới ở LCS. Anh lần lượt khoác áo 100 Thieves và Evil Geniuses, trước khi hồi hương trong màu áo Afreeca Freecs.

Vừa qua, đã có một số tin đồn về việc anh sẽ trở lại mái nhà xưa T1 để dự bị cho tài năng trẻ Gumayusi. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ chỉ chính xác một nửa. Khả năng rất cao là Bang sẽ gia nhập T1 sau khi xuất ngũ, nhưng có thể anh sẽ đóng vai trò là một content creator như cậu bạn thân Wolf, hoặc thậm chí là một vị trí trong ban huấn luyện, chứ không còn là vị thế của một tuyển thủ chuyên nghiệp nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.