Top 4 vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất trong thế giới game Tốc Chiến

vị tướng đường giữa

Game Tốc Chiến có lẽ không còn xa lạ gì đối với một tay game thủ mới vào nghề hay đã lên tầm chuyên nghiệp. Đối với anh em nào có sở thích đứng ở vị trí đường giữa chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất sau đây. 

Tướng Katarina

Katarina, một vị tướng mặc dù mới ra mắt nhưng là một vị tướng đường giữa với sức mạnh và kỹ năng vượt trội đã khiến Katarina trở thành một trong những vị tướng được yêu thích nhất ở cả Tốc Chiến và phiên bản PC.

Đây là con gái lớn của vị tướng Du Couteau huyền thoại, cô được biết đến với cái chết nhanh chóng khi kẻ thù không ngờ tới. Thế nhưng, dù nhiệm vụ là gì, Katarina cũng sẽ không ngần ngại thực hiện bằng được cơn lốc ném dao. Cụ thể điểm mạnh của Katarina là:

 • Với bộ kỹ năng cơ động cao và lối chơi đẹp mắt nhưng hiệu quả, Katarina là nỗi kinh hoàng trong tay các bậc thầy đối với bất kỳ kẻ địch nào ở phía bên kia. 
 • Ngoài khả năng cơ động, nó còn có một lượng sức mạnh đáng sợ. Chỉ với một vài điểm hạ gục đầu game, Katarina sẽ tiêu diệt bất kỳ đội hình nào.
 • Với việc giảm thời gian bị động, thời gian hồi chiêu khi tiêu diệt tướng địch, khi liên tục bay và tiêu diệt kẻ địch, Quadrakill hay Pentakill đều không làm khó được Katarina.
vị tướng đường giữa

Katarina là vị tướng có lối chơi đẹp mắt

Bên cạnh đó, với lối chơi hổ báo cùng khả năng bắt nhịp trận đấu tốt, Tà Kiếm sẽ nhanh chóng giành được lợi thế. Nếu người chơi có kỹ năng tốt, hãy thoải mái ép lính vì kẻ thù sẽ bị bất ngờ trước đám đông. Thiệt hại do đối phương gánh chịu mà kẻ giết người này gây ra.

Tướng Twisted Fate là vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất

Vị tướng thứ hai được pick nhiều nhất là tướng Twisted Fate, đây là tướng đã gắn bó với Tốc Chiến từ những ngày đầu ra mắt. Với một quân bài cực kỳ mạnh mẽ như Twisted Fate tưởng chừng như không còn từ phiên bản PC nay đã trở thành lựa chọn đường giữa trong Tốc Chiến. 

 • Khả năng hack tiền và đẩy đường của Twisted Fate cực kỳ mạnh mẽ và khiến việc kiểm soát đường giữa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 
 • Một trong những vị tướng kiểm soát đám đông cực kỳ khó chịu và hiệu quả cao với khả năng xáo trộn với chiêu thứ hai. 
 • Có khả năng dịch chuyển toàn bộ bản đồ. Có rất nhiều lợi ích khi tạo ra những pha gank.

Twisted Fate được biết đến là một quân bài mạnh mẽ

Ngoài ra, không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Twisted Fate rất mạnh trong meta hứa hẹn gây ra nhiều rắc rối cùng với sự khó chịu và hiệu quả trong các bài đánh giá. Điều này cũng là minh chứng cho việc vị tướng này rất được yêu thích.

Tướng Fizz

Cái tên tiếp theo mà Game8 muốn nói đến là Fizz, chú cá nhỏ nhắn đáng yêu với cây đinh ba này luôn là nỗi sợ hãi của bất kỳ vị tướng nào. Bộ kỹ năng mạnh mẽ, chỉ với một chút luyện tập là bạn có thể nhanh chóng “oneshot” bất kỳ xạ thủ nào. Điểm mạnh của vị tướng Fizz đó là:

 • Các kỹ năng của Fizz giúp hắn tăng khả năng cơ động, tăng sức mạnh để biến Fizz  thành một con quái vật thực sự trong trận đấu. 
 • Khả năng gây sát thương và hạ gục kẻ địch trên diện rộng đến từ kỹ năng cao nhất, Triệu hồi Thủy quái. 
 • Giúp Fizz xuyên phá đội đối phương và dễ dàng chiếm  thế thượng phong trong các pha giao tranh đồng đội. 
 • Fizz là một trong những vị tướng có khả năng gánh team cùng đồng đội cực kỳ hiệu quả cùng với lượng sát thương vật lý và phép thuật ổn định.

Fizz luôn là hot pick vị tướng đường giữa

Với sự khó chịu ở khu vực đường giữa cùng với khả năng kết thúc giao tranh không cần thiết, Tung Tăng/Vũ Điệu khi được sử dụng chính xác sẽ khiến Fizz trở thành một tướng “hot pick”. Vì vậy, không có gì lạ khi Fizz luôn là “hot pick” ở đường giữa.

Ziggs là tướng cuối cùng trong vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất

Nhân vật cuối cùng trong top 4 vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất đó là tướng Ziggs. Với việc tăng một chút khả năng lạnh lùng và sức mạnh phép thuật của Luden Echo trong bản cập nhật vừa qua, điều này đã tăng một chút khả năng đẩy lẻ của Ziggs. Những điểm mạnh phải kể đến của vị tướng này đó chính là:

 • Nhờ Bãi mìn (E) và Bom Nảy (Q), Ziggs có khả năng đẩy đường và đi đường farm. 
 • Có xung kích tầm xa, người có khả năng  liên tục đẩy ở khoảng cách rất xa. 
 • Là pháp sư có thể gây sát thương liên tục bằng cả đòn đánh tay và ném. Sử dụng kỹ năng và dồn sát thương cũng rất mạnh. 
 • Có khả năng tẩu thoát và đảo ngược mục tiêu chạy trốn với Gói Chất Nổ(W). 
 • Quan trọng nhất, mặc dù là một tướng AP nhưng khả năng đẩy trụ và phá trụ của Ziggs là khá mạnh, có khả năng nhắm mục tiêu bằng kỹ năng Gói Chất Nổ (W).

Tướng Ziggs đòi hỏi game thủ có trình độ kỹ năng cao

Vị tướng đường giữa này đòi hỏi trình độ kỹ năng cao của người chơi để có thể tận dụng triệt để các động tác mang về cho đội của mình nhằm có nhiều lợi thế. Một điều cần lưu ý là nên nhớ Ziggs không cần quá nhiều tổ đội, kể cả bị động và bùng nổ một mình. Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn top 4 vị tướng đường giữa được pick nhiều nhất. Hy vọng những dòng chia sẻ trên sẽ giúp bạn vừa có thể khai thác được hết điểm mạnh của các tướng, vừa có thể nhìn được lỗ hổng và có chiến lược chống lại họ. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.