Nữ cầu thủ Thùy Trang đá bóng đế kiếm tiền chữa bệnh cho cha mẹ

Nữ cầu thủ Thùy Trang

Nữ cầu thủ Thùy Trang (Việt Nam) đã trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn cùng toàn Đội. Cô phải dùng thu nhập của mình để chữa bệnh cho mẹ và cha trong cơn nguy kịch. Nhưng bất chấp mọi khó khăn, nữ tuyển thủ ấy vẫn vươn lên để cống hiến cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Nữ cầu thủ Thùy Trang là một ví dụ điển hình cho câu “nghề chọn người”

Tiền vệ Thùy Trang của CLB TP.HCM I, một trong số ít cầu thủ Việt Nam hiện có bằng cử nhân. Trần Thị Thùy Trang sinh năm 1988, tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM năm 2010. Thời điểm tham gia các giải đấu tại TPHCM, cô đã thể hiện được tài năng của mình nên được nhiều người trong giới bóng đá đánh giá cao.

Nữ cầu thủ Thùy Trang

Nữ cầu thủ Thùy Trang là một ví dụ điển hình cho câu “nghề chọn người”

Tuy đã có bằng cử nhân nhưng thay vì làm công việc “gõ đầu trẻ” như gia đình mong muốn, cô nàng lại quyết định theo đuổi niềm đam mê với trái bóng. Lựa chọn Trung tâm Thể thao Tao Đàn để có thể thực tập và trở thành thành viên chính thức của đội tuyển nữ TPHCM.

Nữ cầu thủ trẻ Thùy Trang đã mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh

Ở đội tuyển nữ Việt Nam, khi nhắc đến Trần Thị Thùy Trang, các đồng đội  đều khâm phục tấm gương nỗ lực và  hiếu thảo. Ở tuổi 33, độ tuổi mà hầu hết các cầu thủ đều là nữ, họ đã rẽ sang một con đường khác, cô gái nhỏ Quảng Nam ngày nào vẫn lựa chọn cháy hết mình với niềm đam mê bóng đá bất diệt.

Nữ cầu thủ trẻ Thùy Trang đã mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh

Tại vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á năm 2022, cô là một của những người chơi ổn định nhất. Thùy Trang chơi ở vị trí tiền vệ thể hiện sự cần cù, tỉ mỉ với từng đường bóng, cũng như tính cách chu đáo của cô nàng. 

Tuy nhiên, vẻ khắc khổ luôn hiện rõ trên gương mặt của nữ cầu thủ Thùy Trang. Cô cho biết, mình được sinh ra trong một gia đình thuần nông thôn nghèo ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nhà đông anh chị em nên cuộc sống phải gặp rất nhiều khó khăn, tuổi thơ của cô không trọn vẹn. Nhưng điều đó chưa là gì so với gánh nặng trên vai Thùy Trang những năm gần đây. 

Gánh nặng trên vai Thùy Trang những năm gần đây

Năm 2017, trong khi mọi người đang vỡ òa với chiếc HCV SEA Games 29 thì nữ cầu thủ Thùy Trang lại nhận được tin sét đánh từ quê nhà. Mẹ cô phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư dạ dày và đang bước vào giai đoạn nguy hiểm cần phải phẫu thuật.

Cả thế giới bỗng chốc như sụp đổ trước mắt chàng cầu thủ sinh năm 1988. Khi về nước, Trang đã sử dụng toàn bộ số tiền thường từ tấm huy chương vàng SEA Games để lo cho việc hoàn tất tiền viện phí cho mẹ. 

Khoảng thời gian mẹ của nữ cầu thủ Thùy Trang được phẫu thuật thì có rất nhiều chi phí phát sinh, chị em cô đều khó khăn nên mọi chi phí điều trị đều do một tay tuyển thủ lo liệu.  Chị chia sẻ rằng: “Anh chị đa phần ở gần nhà nhưng kinh tế cũng eo hẹp nên chủ yếu trông nom mẹ, còn về mặt tài chính thì tôi phải cáng đáng. Vào lúc đó đúng là tôi gần như không sử dụng đồng nào của tiền lương mà tất cả đều được dùng để gửi về mua thuốc men cho mẹ”.

Chuyện bệnh tình của mẹ vẫn còn lo chưa tươm tất thì cha Thùy Trang lại bị tai biến vào năm 2018. Dù đã vượt qua được cửa tử nhưng cô đã bị liệt nửa người nên chỉ có thể nằm một chỗ. Trước khi bị bệnh, bố đi làm đủ nghề rửa xe, thậm chí không liên tục để trang trải cuộc sống, khi không còn làm được việc, mọi thứ dường như dồn tất cả lên người Trang.

Mọi thứ dường như quá khó khăn dẫn đến việc cô đã có ý định từ bỏ nghiệp bóng đá. Mong muốn có thể hằng ngày bên cạnh mẹ cha để chăm sóc cho họ. Nhưng vì đây là nguồn thu nhập chính của nữ cầu thủ nên cô vẫn phải ở lại thi đấu, tranh thủ thời gian nghỉ mới có thể về thăm nhà.

Nữ cầu thủ Thùy Trang với nghị lực phi thường đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Mọi người xung quanh khi biết đến hoàn cảnh khó khăn cùng sự hiếu thảo của nữ cầu thủ Thùy Trang nên đã sẵn lòng giúp đỡ cho cô gái xứ Quảng. Họ đã cùng nhau hợp sức chia sẻ một phần gánh nặng để cô có thể vượt qua nghịch cảnh này.

Hiện tại, bệnh tình của mẹ cô đã có dấu hiệu ổn định nhưng vẫn phải định kỳ đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng kiểm tra và lấy thêm thuốc.

Nữ cầu thủ Thùy Trang với nghị lực phi thường đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Nhờ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp bóng đá và tình yêu thương gia đình mãnh liệt, cô nàng đã tự mình vượt qua được mọi khó khăn. Đây là một tấm gương rất xứng đáng được yêu mến và khen ngợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.