Ngã ngửa với cái kết gốc bi thảm của Titanic phá hủy hình tượng của nữ chính

kết gốc bi thảm của Titanic

Bạn có biết rằng bộ phim Titanic cổ điển đã từng có một cái kết khác? Bộ phim bom tấn này luôn nằm trong top những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Nhân kỷ niệm 20 năm kể từ ngày bộ phim được ra mắt, ta hãy cùng điểm lại cái kết gốc bi thảm của Titanic đáng lẽ phải có trong phim khiến người xem phim phải thất vọng.

kết gốc bi thảm của Titanic

Ngã ngửa với cái kết gốc bi thảm của Titanic phá hủy hình tượng của nữ chính

Thông tin về bộ phim phim kinh điển Titanic (1997)

Titanic là bộ phim lãng mạn thảm họa sử thi năm 1997 của Mỹ, do James Cameron làm đạo diễn, biên kịch, đồng sản xuất, đồng biên tập và hỗ trợ tài chính. Đây là bộ phim dựa trên vụ đắm tàu ​​Titanic lịch sử nổi tiếng năm 1912, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet, hai con người thuộc các tầng lớp khác nhau, trên con tàu xấu số này đã phải lòng nhau trong chuyến du hành thời con gái.

Cảm hứng của Cameron cho bộ phim này đến từ niềm đam mê của anh ấy với những con tàu đắm (anh ấy tự khẳng định mình); anh ấy muốn truyền tải thông điệp xúc động về thảm họa và nhận thấy rằng mối tình lãng mạn kết thúc bằng cái chết của một trong số họ có thể giúp anh ấy làm được điều này.

Thông tin về bộ phim phim kinh điển Titanic (1997)

Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo vào ngày 1 tháng 11 năm 1997, và chính thức phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 1997. Bộ phim đã đạt được thành công lớn trong giới nghệ thuật và đạt được doanh thu khổng lồ.

Bật mí cái kết gốc bi thảm của Titanic  “đánh bay” hình tượng của nữ chính

Trong 24 năm qua, bom tấn Titanic vẫn giữ vững vị trí trong danh sách những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại. Bộ phim điện ảnh lãng mạn này của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet được đánh giá là hoàn hảo từ nội dung, hình ảnh cho đến kết phim. Tuy nhiên, trước khi Titanic trở thành huyền thoại vì cảnh kết thúc đầy cảm xúc thì đã có một kịch bản cái kết gốc bi thảm của Titanic đảm bảo “dìm” cảm xúc của khán giả xuống đáy biển  sâu.

Ở phiên bản chính thức, Titanic dừng lại ở trong đó nữ chính Rose (nay đã 101 tuổi) kết thúc câu chuyện tình yêu của mình khi cô còn bé rồi từ từ chìm vào giấc ngủ. Thời lượng phim đã tái hiện lại “thiên đường” Titanic, nơi giam giữ linh hồn của những nạn nhân bất hạnh, trong đó có nam chính Jack Dawson, đang chờ đợi sự xuất hiện của người tình cũ.

Bật mí cái kết gốc bi thảm của Titanic “đánh bay” hình tượng của nữ chính

Trong kịch bản gốc, đạo diễn James Cameron đã chú ý nhiều hơn đến môi trường hiện đại. Lúc này, Rose đã trở thành một bà lão và quyết định vứt bỏ chiếc vòng cổ “Trái tim của biển” – một trong những kỷ vật quan trọng còn sót lại sau thảm họa Titanic.

Tuy nhiên, ngay khi Rose chuẩn bị trèo lên lan can tàu thì hai nhân vật Brock (nhà nghiên cứu Titanic) và cháu gái của Rose là Liz bất ngờ chạy tới. Hai bên hoảng sợ, bà Rose từ tốn nói: “Đừng lại gần”, rồi giơ số nữ trang đắt tiền lên và đe dọa “Tôi sẽ ném nó đi”.

Để giải thích cho hành vi của mình, Rose khẳng định rằng “Heart of the Sea” là nỗi ám ảnh khủng khiếp sau thảm kịch năm 1912. Nhiều năm nay, bà tính bán sợi dây chuyền này vì nỗi nhớ “hồn ma”. Kỷ niệm: Khi tôi nghĩ đến việc bán nó, tôi nghĩ đến Carl (vị hôn phu trước đây của Ross đã từ chối.) Bằng cách nào đó, tôi đã sống sót mà không cần sự giúp đỡ của anh ấy. … Tôi đã đến đây bằng mọi cách, trả chiếc vòng cổ về nơi nó thuộc về. “

Vì vậy, cái kết gốc bi thảm của Titanic này thực sự làm giảm đi sự lãng mạn trong lịch sử của con tàu Titanic. Vào cuối đời, Rose bị ám ảnh bởi vị hôn phu cũ thay vì tình yêu đích thực Jack Dawson. Đoạn kết gốc của “Titanic” cũng hé lộ thêm về tình yêu giữa nhân vật Brock và cô gái Liz

Mới đây, đoạn kết gốc bi thảm của Titanic cũng đã gây “bão” trên TikTok và nhận được rất nhiều bình luận. Hầu hết người xem đều cho rằng họ thích cái kết chính thức vừa gợi cảm vừa kết thúc mối tình đẹp giữa Rose và Jack. Về nội dung bị xóa, cư dân mạng bình luận đã có những góp ý chân thành:

  • Không thể tin được là đoàn viết kịch bản này lại dám quay!
  • May mắn thay, họ đã không sử dụng đoạn kết này.
  • Rose, ít nhất hãy đưa sợi dây chuyền cho bảo tàng thay vì vứt nó đi.
  • Điều tôi thực sự muốn là Jack được sống lại trong cảnh cuối cùng!

Thông tin bật mí về cái kết gốc bi thảm của Titanic khiến nhiều người xem thất vọng

Phía trên là những thông tin bật mí về cái kết gốc bi thảm của Titanic khiến nhiều người xem thất vọng và phải cảm ơn đạo diễn vì đã quyết định thay đổi nó. Đạo diễn đã có được những quyết định sáng suốt khi lựa chọn cái kết mới, gợi mở một mối tình lãng mạn, trường tồn theo thời gian giữa Rose và Jack.

Leave a Reply

Your email address will not be published.