Huyền thoại võ thuật với cái kết đắng cay không ngờ đến

Huyền thoại võ thuật

Trước những năm 1975, làng võ thuật Sài Gòn có rất nhiều tên tuổi lớn đã trải qua những tháng ngày cay đắng. Một trong số đó là huyền thoại võ thuật Kid Dempsey. Dù cho sự nghiệp võ thuật vô cùng lẫy lừng là thế, tuy nhiên ở cuối đời ông lại phải sống vô cùng đau thương. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về huyền thoại võ thuật này và những tên tuổi lớn của làng võ thuật miền Nam qua nội dung sau.

Giới thiệu về huyền thoại võ thuật Kid Dempsey

Là tên tuổi lẫy lừng của của giới võ thuật miền Nam trước những năm 1075, Kid Dempsey (tên thật là Nguyễn Văn Phát) được biết đến rộng rãi bởi dành được hai chức Á quân giải vô địch nước Pháp vào năm 1944 và 1946. Do đó ông đã ghi danh vào đội ngũ đứng đầu của nền võ thuật miền Nam trước năm 1975. Tuy nhiên, ông lại có mối thù với người em trai cùng cha khác mẹ của mình – đó là Huỳnh Tiền. 

Huyền thoại võ thuật

Hình ảnh thi đấu của huyền thoại võ thuật Kid Dempsey

Mối thù hận của hai anh em họ xuất phát từ thời thơ ấu khiến Kid Dempsey phải lấy họ của mẹ thay vì họ của bố. Để có được sự thành công trong giới võ thuật thì ông đã phải đánh đổi rất nhiều. Một trong số đó là người vợ xinh đẹp nước Pháp và hai người con trai. Sau khi quyết định về Việt Nam, Kid Dempsey đã bỏ lại gia đình nhỏ của mình để đi theo sự nghiệp. 

Người vợ Việt sau này của ông cũng bỏ ông vào cảnh bơ vơ và phải sống dựa vào sự trợ giúp của các học trò. Sau này, huyền thoại võ thuật Kid Dempsey qua đời khi đang tá túc tại nhà của một học trò nghèo. Từ ánh sáng hào quang của thủ đô Paris cho đến con hẻm nơi phố phường Sài Gòn, cuộc đời võ thuật lẫy lừng của ông kết thúc một cách đau buồn. 

Sự nghiệp thành công nhưng cuối đời của ông lại vô cùng đau thương

Những huyền thoại võ thuật miền Nam lừng lẫy ngoài võ sĩ Kid Dempsey

Thời kỳ hào hùng về võ thuật của Việt Nam là trước những năm trước 1975 do đó có rất nhiều các huyền thoại võ thuật được nhiều người biết đến. Dưới đây là ba vị võ sĩ nổi tiếng nhất thời bấy giờ mà bạn nên tìm hiểu như sau.

Đại võ sư Phi Long – Rồng đen võ đài

Khi nhắc đến những huyền thoại võ thuật nổi tiếng ở miền Nam thì không thể không nhắc đến vị võ sư này. Đất võ Bình Định từ lâu đã nổi danh là cái nôi sản sinh nên những nhân vật võ thuật lừng danh của Việt Nam. Một trong số đó chính là Đại võ sĩ Phi Long. Ông tên thật là Trần Quốc Long, sinh vào năm 1944 tại Tây Sơn, Bình Định. 

Võ sư Phi Long đã học quyền cước thì năm lên 6 tuổi. Là một đứa trẻ có khả năng thiên phú về bộ môn võ thuật, cha ông đã quyết định cho ông đi học võ bởi những bậc sư phụ giỏi bậc nhất tại vùng quê mình. Đến khi gặp được võ sư Huỳnh Liễu, ông nhận ra đấy mới chính là người thầy giỏi nhất mà mình từng theo học. Phi Long chính là người học trò của vị võ sĩ này. 

Đến giai đoạn năm 1960, cái tên Phi Long trở nên nổi tiếng hơn cả bởi ông được mệnh danh là “độc cô cầu bại” trên mọi sàn thi đấu và giành về vô số chiến thắng cùng các giải thưởng lớn nhỏ. Hiện nay, ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nền võ thuật tỉnh Bình Định.

Huyền thoại võ thuật Phi Long

Võ sĩ Minh Cảnh – ông vương Quyền anh

Huyền thoại võ thuật Minh Cảnh sinh vào năm 1922 ở tỉnh Tiền Giang trong một gia đình nghèo. Ông bôn ba khắp nơi từ bắc vào nam để kiếm sống cùng mẹ. Sau khi được xem quyền anh ở Sài Gòn, ông quyết gắn bó với sự nghiệp võ thuật và bái sư ông Bảy Muôn. 

Trong suốt năm tháng sự nghiệp của mình, ông đã để lại vô vàn thành tích ấn tượng từ trong và ngoài nước. Ông không chỉ nổi danh ở nền võ thuật Việt Nam mà còn giành nhiều chiến thắng tại các quốc gia như Lào, Pháp, Ấn Độ. Ông cũng chính là nhân vật đã dẫn dắt đại võ sư Phi Long lập nên chức vô địch tại Đông Dương. 

Võ sư Minh Cảnh

Võ sư Từ Thiện – cây đại thụ của làng võ

Võ sư Từ Thiện có tên thật là Hồ Văn Lành sinh vào năm 1914 tại tỉnh Bình Dương. Ông xuất thân trong gia đình có truyền thống về Đông Y nhưng lại theo học võ và quyết theo đuổi niềm đam mê với bộ môn này. Từ năm 20 tuổi ông đã được đi thi đấu khắp miền Tây Nam Bộ và giành nhiều thắng lợi. Xuyên suốt sự nghiệp võ thuật của mình, ông đã cống hiến và giành nhiều chiến thắng và mang vinh quang về cho nền võ thuật nước nhà.

Cuộc đời của những huyền thoại võ thuật đôi khi không suôn sẻ và vinh quang như sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, họ đã cống hiến hết mình cho nền võ thuật nước nhà. Thông qua bài viết mong rằng các bạn đã nhìn nhận rõ hơn về cuộc đời võ sĩ Kid Dempsey và những huyền thoại võ thuật nổi tiếng tại miền Nam Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.