Game thể loại Match-3 kiếm được gần 1 tỷ USD

Match-3

 Theo App Annie, các trò chơi Match-3 do các studio ở EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) trong quý 3 thu về gần 1 tỷ USD.

Match-3

Top game Match-3 được xếp hạng doanh thu từ App Annie

Game thể loại Match-3 kiếm được gần 1 tỷ USD

Trong đó, sản phẩm game là Royal Match và Homescapes chiếm thứ hạng cao, được cộng đồng game thủ chú ý trên thế giới.

Báo cáo này dựa trên dữ liệu do App Annie phát hành và chỉ xem xét các trò chơi di động được phát triển trong EMEA. Điều này bao gồm các công ty có trụ sở chính ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Danh sách này cũng bao gồm các studio con của các nhà phát hành game quốc tế như King.

Theo kết quả của quý 3, trò chơi có doanh thu cao nhất từ ​​EMEA là Royal Match từ studio của Thổ Nhĩ Kỳ Dream Games. Vào tháng 06, giá trị toàn bộ công ty đạt 1 tỷ USD.

Cũng nằm trong top 10 về doanh thu còn có hai sản phẩm từ Playrix: Homescapes và Fishdom: Deep Dive. Vị trí thứ hai về mặt doanh thu đã thuộc về Toca Life: World – một ứng dụng hợp nhất tất cả các thế giới và tựa game của series Toca Life.

10 dự án có doanh thu cao nhất cũng bao gồm hai game về đề tài nông trại. Township của Playrix xếp thứ 5 và Family Island của Melsoft nằm ở hàng thứ 6.

Chỉ một game bắn súng do studio của EMEA phát triển đã lọt vào top 10 game có doanh thu cao nhất. Mech Arena: Robot Showdown do Plarium phát triển, xếp thứ 9 về doanh thu.

Match-3

Homescapes là tựa game casual nổi bật từ Playrix

Các trò chơi Match-3 từ khu vực EMEA đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Thể loại này chỉ chiếm vị trí thứ 5 trên thế giới về doanh thu. Thể loại có doanh thu cao nhất là 4X March-Battle – một sự kết hợp của các chiến lược và trận chiến 4X như State of Survival và War of Kingdoms,v.v…

Theo báo cáo, sự sụt giảm liên tục về tải game casual trên iOS là một thực tế hiển hiện, có tác động sâu rộng trong việc kinh doanh của các nhà phát triển. Cụ thể là lượt tải trong tháng 04 đạt 29,2 triệu, giảm 19% so với tháng trước.

Trong số đó, giải đố, game “hack não”, đua xe hay cờ vua là những nhóm game casual được người chơi download nhiều nhất với tỉ lệ lần lượt là 7,81%, 7,09% và 6,64%.

Leave a Reply

Your email address will not be published.