Bạn đã biết gì về lợi ích của game thu phí giờ chơi hay chưa?

game thu phí giờ chơi

Cũng đã từ lâu những thể loại game cày cuốc thu phí theo giờ không còn được ưa chuộng nữa. Mô hình game này không được quá phổ biến tại Việt Nam nhưng nó vẫn để lại những dấu ấn riêng biệt. Nhưng đừng thế mà vội bỏ qua bởi những tựa game thu phí giờ chơi vẫn mang lại một số điểm tích cực mà bạn sẽ ít ngờ tới đấy.

Game thu phí giờ chơi không thể tồn tại quá lâu ở Việt Nam?

Đã từng có khoảng thời gian mô hình game thu phí này được áp dụng và khiến đông đảo người chơi trải nghiệm nó. Nhưng có thể nói được rằng, khởi điểm của bộ “game miễn phí giờ chơi” đã hoàn toàn đánh bại áp đảo mô hình cũ kĩ kia. Và cũng từ đó các game thủ bắt đầu quay lưng lại với game thu phí giờ chơi và không còn quá hứng thú đến nó nữa.

game thu phí giờ chơi

Game thu phí giờ chơi đang dần bị quên lãng

Bởi lẽ từ khi những tính năng mới như shop ảo bạn chỉ cần nạp tiền để mua được vũ khí trang bị tốt đã gây nên nhiều tranh cãi cho các game thủ. Khi mà không phải ai cũng có thể bỏ ra những khoản chi phí lớn để có thể chi trả cho bộ vũ khí đắt tiền thì họ sẽ phải chấp nhận công việc cày cuốc những điều đấy là quá lâu so với việc bạn chỉ cần bỏ tiền ra nạp game và hưởng thụ nhân vật mạnh cực bá. Đã có nhiều ý kiến rằng đang thực sự mất cân bằng ở game.

Lý do đằng sau cho viêc game thu phí giờ chơi không còn phổ biến

Việc thu phí là bắt buộc với người chơi

Khi mà nhà sản xuất đưa ra mô hình game thu phí họ đã không ngờ tới việc những game có thể tồn tại quá lâu hay kéo dài từ 5-10 năm. Nhưng tại Việt Nam, mọi người sẽ chẳng quen được cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ và nó đã làm được điều mà nhà sản xuất không nghĩ tới, kéo dài tới tận 15 năm có lẻ.

Nhưng chỉ với một vài game có sức hút như vậy thì song mô hình game thu phí giờ chơi vẫn thực sự ko được đón nhận quá nhiều. Còn chưa kể tới vô số các game khác đã thất bại trong mô hình thu phí mà nhà sản xuất cố gắng đưa ra ngoài.

Khó “thu lợi”

Người chơi khi đã bỏ tiền chi trả theo cả một gói thì đồng nghĩa nhà phát triển sẽ không thể thu thêm một khoản phí nào khác nữa. Vậy mà nhà sản xuất họ vẫn phải chi trả cho việc hỗ trợ, thuê đội ngũ chăm sóc game, điều hành server,.. Đây là rào cản lớn cho việc kiếm thêm thu nhập tạo lên cơ hội phát triển cho game.

Hỗ trợ cho game vẫn phải chi trả

Game miễn phí mọc “như cỏ”

Từ khi mô hình này ra đời đã có những con số đột biến. Năm 2019 với tận 2,5 tỷ người chơi, mô hình game miễn phí đã thu lại 87,1 tỷ USD trên tổng 120,1 tỷ USD.

Số liệu cho thấy game miễn phí đang nắm giữ ưu thế. Ngay khi độ phổ biến của mô hình này tăng cao, game thủ sẽ chẳng còn cơ hội để nhìn ngắm bộ game thu phí giờ chơi. Và cũng chẳng có gì lạ nếu như thị trường chỉ sót lại game miễn phí.

Nhưng bạn đã biết gì về lợi ích của game thu phí có thể mang lại chưa nhỉ?

Điểm tốt ít ai biết tới từ game thu phí giờ chơi

  1. Gắn kết lại cộng đồng

Cùng mình nhìn qua lại quá trình xây dựng game từ xưa đến nay, thấy rõ được rằng cộng đồng game cày cuốc đang có giảm xuống nhanh chóng về số lượng người chơi lẫn chất lượng. Bởi tuy là tựa game cày cuốc nhưng yếu tố auto đang tràn lan .

Nơi gắn kết cộng đồng với nhau

Đối với thế hệ cũ, yếu tố tự động vẫn còn quá là lạ lẫm. Và kể cả khi có sử dụng tới những phần mềm thứ 3 bổ trợ thì họ vẫn phải luôn trực tuyến trên màn hình theo dõi game. Vô hình chung lại tạo lên được nhiều mối quan hệ gắn kết giữa các người chơi. Những cuộc đối thoại vẫn được diễn ra thường xuyên và nhớ được rõ cả tên và hình ảnh game thủ. 

Hiện tại thì chúng ta chỉ có thể thấy được trên trực tuyến nhưng game toàn để auto tự đánh và gần như chẳng quan tâm tới mối quan hệ nào khác cả.

Khi mà game thủ phải bỏ ra một số tiền để chi trả cho giờ chơi họ sẽ trân trọng phút giây trải nghiệm hơn và bỏ ra thời gian để xứng đáng số tiền mà họ nạp vào. Và khi trực tuyến trên game nhiều họ sẽ muốn được kết bạn giao lưu với những người bạn khác trong server.

  1. Cân bằng game được giải quyết

Những tựa game online miễn phí ở thời điểm hiện tại thì việc bỏ ra nạp lên VIP là điều quá đỗi đơn giản. Quan trọng là bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn tiền và nạp thôi đã có nick ngon tướng xịn liền. Và những ưu đãi nạp lần đầu người chơi cũng có thể dễ dàng bỏ ra nạp vào và quá dễ để qua màn. Dần dần game thủ cũng sẽ thấy nhàm chán gây bất công trên game.

Ngược lại bộ game thu phí giờ chơi thì cơ chế lại khác hẳn. Tuy là Cash Shop vẫn còn nguyên nhưng thực chất chỉ là để trang trí cho đẹp người chơi chứ không thể có tiến triển gì về mặt sức mạnh. 

Game thu phí giờ chơi có sự công bằng game khi cày cuốc

Nhưng để mà nói, game hay đồ họa đẹp thì vẫn là yếu tố quyết định tới số lượng game thủ thu hút được. Đấy vẫn là cái đích đến cuối cùng của cộng đồng gamer.

Tuy rằng mô hình game thu phí giờ chơi đã không còn xuất hiện nhiều. Nhưng không thể phủ nhận được rằng những lợi ích mà nó đã từng mang lại đều là những giây phút cực kỳ vui vẻ khi trải nghiệm. Chúc các bạn có những khoảnh khắc vui vẻ khi chơi game cùng bạn bè!

Leave a Reply

Your email address will not be published.