Valorant: Vivo Keyd đối mặt với hình phạt khi sử dụng ‘bug’ trong giải đấu

Vivo Keyd

Trong giải đấu vô địch thế giới Valorant (VCT – Champion Valorant Tour), đội tuyển Brazil – Vivo Keyd đã lợi dụng bug trong game và phải đối mặt với hình phạt đến từ Riot.

Vivo Keyd

Valorant: Vivo Keyd đối mặt với hình phạt khi sử dụng ‘bug’ trong giải đấu

Trong ngày thi đấu thứ ba giải vô địch thế giới Valorant, Vivo Keyd đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội tuyển đến từ khu vực EMEA – Acend với tỉ số chung cuộc là 2-1. Niềm vui chiến thắng chưa được bao lâu, ban tổ chức VCT đã đưa ra thông báo:”Trong bản đồ thi đấu thứ 3 giữa Acend và Vivo Keyd, tuyển thủ Jonathan ‘JhoW’ Gloria của đội tuyển Vivo Keyd đã vị phạm điều luật giải đấu”

Trong bản đồ thứ ba, JhoW sử dụng dụng vị tướng Cypher và đã lợi dụng bug trong game. Theo đó, JhoW đã đặt kỹ năng camera của vị tướng Cypher tại một góc bug, khiến cho vị tướng này có được góc quan sát rộng hơn rất nhiều và có thể nhìn xuyên qua vật thể. Điều đó giúp cho JhoW có nhiều thông tin hơn. Theo ban tổ chức, JhoW đã sử dụng bug từ round 13 đến round 20, vi phạm vi tắc 7.2.6 cấm “cố ý sử dụng bất kỳ lỗi nào trong game để giành lấy lợi thế”. 

Góc bug được khai thác trong giải vô địch thế giới Valorant

”Nếu tuyển thủ hoặc đội tuyển không chắc chắn rằng vị trí camera có bị đặt vào góc bug hay không, dựa theo luật giải đấu vô địch thế giới Valorant, họ có thể liên hệ với trọng tài để xác định xem liệu góc họ đặt camera có phải là góc bug hay không.”, Riot giải thích, “Đội Vivo Keyd đã không liên hệ với trong tài trước khi sử dụng camera Cypher.”

Cuối cùng, ban tổ chức VCT quyết định hủy kết quả thi đấu bản đồ thứ ba và sẽ thi đấu lại vào ngày 5 tháng 12. Trận đấu sẽ bắt đầu từ round thứ 8, với 7 round thắng giành cho Acend. 

Acend và Vivo Keyd sẽ thi đấu lại vào ngày 5 tháng 12

Trước đó, các đội đã sử dụng góc bug cũng đã nhận án phạt tương tự. Đội tuyển đến từ Tây Ban Nha – Vodafone Giants đã bị phạt thua 1 bản đồ khi sử dụng góc bug tại VCT Master: Stage 3 và X10 Esports cũng tương tự như vậy tại vòng loại Đông Nam Á. 

Có thể thấy, bug game là sử dụng các thủ thuật, mánh khóe lợi dụng lỗ hổng của game nhằm mục đích mang lại lợi ích cá nhân. Sử dụng bug sẽ là không công bằng với những người chơi khác, đây là điều không nên làm đặc biệt là trong một giải đấu vô địch thế giới như thế này. Vivo Keyd đã nhận về hình phạt thích đáng từ ban tổ chức Valorant, hi vọng sẽ không có đội nào khác tái phạm hành vị tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published.