Sao Hollywood bật mí bí quyết đơn giản để khóc trên phim trong nháy mắt

Sao Hollywood

ảnh khóc trong phim có lẽ là phân cảnh khó thực hiện nhất mà không phải diễn viên nào cũng hoàn thành xuất sắc và suôn sẻ. Một số diễn viên được đào tạo bài bản từ trường lớp, rèn luyện và trau dồi qua nhiều năm mới có thể khóc được ngay lập tức theo ý muốn. Nhưng với những sao Hollywood tay ngang hay ngay cả một số diễn viên gạo cội cũng cần phải sử dụng đến mánh khóe mới đảm bảo được nước mắt tuôn trào như trong kịch bản yêu cầu.

Kích hoạt nước mắt bằng kỹ thuật độc đáo

Trong talkshow của Conan O’Brien, Bryce Dallas Howard đã khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên trước năng khiếu khóc của cô. Người dẫn chương trình bắt đầu kể một câu chuyện cảm động mà anh thích, chỉ sau đó 2 phút Howard đã bất ngờ rơi nước mắt trước sự chứng kiến của khán giả.

Sao Hollywood

Sao Hollywood có kỹ thuật kích hoạt nước mắt độc đáo

Nữ diễn viên Hollywood chia sẻ rằng để khóc được như vậy cô đã phải rèn luyện rất nhiều năm làm nghề mới có được. Mở to vòm miệng hết cỡ để ngáp liên tục là bí quyết được ngôi sao Hollywood bật mí giúp dễ dàng tiết ra những giọt nước mắt cá sấu khi cần thiết.

Tương tự như Bryce Dallas, ngôi sao của If I stay, Jamie Blackley kể rằng anh ấy cũng có cách riêng để tạo ra nước mắt cho những cảnh buồn trong phim. Tuy nhiên cách mà Jamie làm lại khá dữ dội khi mà phải siết chặt cơ thể để máu dồn lên đầu. Theo như y khoa thì kỹ thuật của ngôi sao Hollywood này tương đối nguy hiểm và dễ gây biến chứng khi làm nhiều lần.

Sao Hollywood nhờ đồng nghiệp động viên

Will Smith là ngôi sao Hollywood dày dặn kinh nghiệm nhưng trong những ngày đầu mới bước chân vào nghề, anh cũng rất lúng túng để học cách biểu cảm trước máy quay. Ban đầu vai diễn trong The Fresh Prince of Bel-Air khá nhẹ nhàng và nằm trong khả năng của Smith. 

Nam diễn viên Hollywood Will Smith được đồng nghiệp động viên

Nhưng đến mùa thứ 4, kịch bản cần nam diễn viên phải thể hiện được cảm xúc của một người chịu rất nhiều tổn thương. Và anh đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình mang đến đoạn độc thoại đau lòng làm khán giả nhớ mãi.

Sau này, ngôi sao Hollywood chia sẻ anh có được đoạn cao trào đó là nhờ sự động viên, khích lệ của người chú trên màn ảnh James Avery. Avery vẽ ra tương lai rạng ngời phía trước làm Will Smith có thêm ý chí, động lực để chiến thắng bản thân và tập trung cao độ vào nhân vật được giao.

Dùng kí ức buồn làm cảm hứng

Sau bộ phim Harry Potter, Daniel Radcliffe đảm nhiệm vai chính Allen Ginsberg trong bộ phim kinh dị Kill Your Darlings. Vai diễn này đòi hỏi nam diễn viên phải khóc rất nhiều và đó là một việc không mấy dễ dàng.

Qua một bài phỏng vấn, Radcliffe đã thừa nhận thành công này là do anh đã làm theo lời chỉ dẫn của người cha đỡ đầu Gary Oldman từng nói: “Đừng ngại lấy câu chuyện của bản thân để khóc vì khán giả chỉ nhìn thấy được những gì xảy ra với nhân vật trên màn ảnh”. Và nhiều người cũng hiểu rằng Daniel Radcliffe đã dùng chính câu chuyện buồn của mình để có cảm xúc buồn bã và rơi nước mắt nhiều đến như vậy.

Daniel Radcliffe lấy ký ức buồn để khóc khi quay phim

Đồng cảm với số phận nhân vật trong phim

Đây là cách mà Daniel Kaluuya đã sử dụng để khiến khán giả phải rút ruột gan với những giọt nước mắt dày đặc. Trong bài phỏng vấn trên Variety, Kaluuya giải thích rằng khi đóng bộ phim đó, anh đã không ngừng nghĩ đến tình huống nếu xảy ra ở thực tại sẽ như thế nào, từ đó giúp anh có được cảm xúc hoang mang, sợ hãi rất thật. 

Anh cảm thấy mình tìm được sự đồng cảm trong số phận bi đát của nhân vật. Và theo cách đó, Daniel Kaluuya đã diễn cảnh khóc dễ dàng và có được cảnh khóc vô cùng khó quên trên màn ảnh trong Get Out.

Bảo bối của các sao Hollywood

Có thể đây là một cú lừa cho khán giả nhưng lại là mánh khóe hữu ích được nhiều ngôi sao Hollywood sử dụng. Trong chương trình talkshow với MC James Corden, ngôi sao Anna Faris cho biết cô là một người khá mạnh mẽ và khó có thể khóc do chịu nhiều ảnh hưởng từ cách giáo dục nghiêm khắc của mẹ ngay khi còn nhỏ. 

Sao Hollywood bật mí bảo bối cho mỗi cảnh khóc

Vì vậy mà cô không phải kiểu người mau nước mắt và lại càng không dễ làm điều đó ở nơi đông người, nhất là trước máy quay. Để có những cảnh khóc lay động lòng người, Anna Faris đã phải dùng đến một bảo bối là một vật dụng chứa tinh thể bạc hà. Thổi một hơi vào mắt, với đặc tính cay, the mát của bạc hà thì chỉ trong vòng 3 nốt nhạc sẽ kích thích nước mắt chảy ra liên tục.

Không dừng lại ở đó mà bí thuật này còn khiến mắt của diễn viên có hiệu ứng đỏ ửng ý như là khóc thật. Khi được kết hợp với diễn xuất thì khó ai có thể phát hiện ra được và mang đến những cảnh quay xúc động chạm tới trái tim khán giả.

Vẫn biết rằng phía sau hậu trường làm phim luôn có những bất ngờ dành cho người xem nhưng điều này quả thật hết sức thú vị. Dù bằng cách nào thì các sao Hollywood cũng đã dồn hết sức lực, tâm trí cho vai diễn của mình. Khán giả cũng không nên quá khắt khe mà hãy coi đó như là chuyện bình thường vì dù gì diễn viên cũng vẫn là con người. Họ có là diễn viên xuất sắc đi nữa thì cũng không thể làm được tất cả mọi thứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.