Raven Software lên tiếng về vụ rò rỉ hệ thống Ricochet của Call of Duty

Raven Software

Các nhà phát triển tại Raven Software đang làm việc trên hệ thống chống gian lận Ricochet đã lên tiếng trấn an game thủ về vụ rò rỉ đầu tuần này.

Raven Software

Cộng đồng game thủ đã hy vọng rằng các vấn đề gian lận tràn lan giờ đây có thể được kiểm soát với hệ thống anti-cheat mới này.

Raven Software lên tiếng về vụ rò rỉ hệ thống Ricochet của Call of Duty

Sau một khoảng thời gian dài chiến đấu với các hacker và “pháp sư”, Activision cuối cùng đã tiết lộ một hệ thống chống gian lận kernel level mới có tên là Ricochet, là một công cụ tương tự như những gì tựa game Valorant đã sử dụng. Được lên lịch ra mắt cùng với bản cập nhật Pacific của Warzone, Ricochet sẽ được kích hoạt cùng với trò chơi bên trong lõi kernel và có được cấp độ thẩm quyền cao nhất của PC với toàn quyền truy cập vào hệ điều hành, driver card đồ họa, v.v.

Cộng đồng game thủ đã hy vọng rằng các vấn đề gian lận tràn lan giờ đây có thể được kiểm soát với hệ thống anti-cheat mới này, thế nhưng mọi thứ đã trở nên không được tích cực cho lắm khi mã nguồn của driver kerrnel level Ricochet bị rò rỉ trên mạng trực tuyến.

Mã nguồn bị rò rỉ thậm chí còn có cả chữ ký kỹ thuật số của Activision Blizzard với ngày ký là 30 tháng 9, và các nhà phát triển P2C được cho là đang làm việc cật lực đằng sau hậu trường để bảo vệ Ricochet. Sau một thời gian đầy lo lắng trong cộng đồng game thủ thì các nhà phát triển Call of Duty: Warzone cuối cùng đã phản hồi về vụ việc.

Khá may mắn là sự cố không tồi tệ như mọi người tưởng. Theo thông báo của tài khoản Call of Duty chính thức trên Twitter cập nhật thông tin từ chính nhóm phát triển Ricochet, hệ thống này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trực tiếp có kiểm soát bằng cách sử dụng phiên bản phát hành trước của driver được các bên thứ ba chọn lọc.

Nâng cấp phía máy chủ cũng đang được sẵn sàng cho thời điểm hệ thống Ricochet bắt đầu khởi chạy. Nói tóm lại thì mã nguồn bị rò rỉ chỉ là một bản build trước khi phát hành và Raven Software chỉ ra rằng phiên bản cuối cùng của hệ thống này sẽ rất khác biệt khi được ra mắt.

Ricochet vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trực tiếp có kiểm soát bằng cách sử dụng phiên bản phát hành trước của driver được các bên thứ ba chọn lọc.

Trong khi thông báo mới đã phần nào xoa dịu nỗi lo lắng của các game thủ thì đồng thời Raven Software cũng đã bị chỉ trích bởi một số người khác, một trong số đó là tài khoản AntiCheatPD, người ban đầu đã báo cáo về vụ rò rỉ.

Trong khi AntiCheatPD đồng ý rằng mã nguồn bị rò rỉ có thể chỉ là một bản early build, nhưng mã nguồn bảo vệ được sử dụng cho hệ thống Ricochet thì quá yếu ớt và sẽ dễ dàng bị các hacker phá giải chỉ trong vòng vài giờ. Cuối cùng, vụ ròi rỉ này đã khiến nhiều game thủ thiếu tin tưởng vào bản phát hành cuối cùng.

Dù gì đi nữa, cộng đồng game thủ đều đang hy vọng rằng Ricochet sẽ là chiến tuyến cuối cùng có thể ngăn chặn được các hacker, những kẻ đã luôn gây ra tình trạng tiêu cực trầm trọng cho các game thủ chân chính kể từ khi tựa game được ra mắt miễn phí vào đầu năm ngoái.

Cộng đồng CoD đã phải đối mặt với đủ loại vấn đề, từ những thứ nhỏ nhặt như hacker sử dụng skin chưa được phát hành cho đến các vấn đề phá game liên quan đến aimbot, wallhacks, v.v. Trong khi Raven Software vẫn tiếp tục cố gắng khoá các tài khoản Warzone gian lận thì nhiều “pháp sư” vẫn tìm ra được sơ hở như tạo tài khoản mới và tiếp tục quay lại để phá hoại trải nghiệm của người chơi khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.