Nữ streamer ăn mặc hở hang khoe vòng 1 bị chế giễu dùng “hàng pha ke”

ăn mặc hở hang

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng kỹ thuật số “livestream”, số lượng người sáng tạo nội dung đã gia tăng nhanh chóng. Điều này vô tình khiến công việc của các đài truyền hình ngày càng cạnh tranh gay gắt hơn vì công chúng, nhất là giới trẻ muốn xem gì đó mới mẻ mang tính “drama” hơn. Do đó, việc các streamer thực hiện các “chiêu trò” trên sóng, ăn mặc hở hang để kéo lượt xem và tương tác cũng rất phổ biến.

Livestream và các tính năng của nó

Livestream trong tiếng Việt có nghĩa là phát trực tiếp, đây là một trong những tính năng hỗ trợ bán hàng online, stream các video, game, …hiệu quả nhất hiện nay. Tính năng phát trực tiếp này giúp người dùng có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống và phát video trực tiếp trên Facebook cho bạn bè, khách hàng hay người yêu của mình. Các tính năng nổi bật của livestream có thể kể đến là:

  • Bạn có thể thêm mô tả, chèn biểu tượng cảm xúc và chọn bộ lọc màu mà bạn muốn chia sẻ với mọi người xung quanh. 
  • Video trực tiếp nếu từ Facebook có thể dài đến 90 phút. Trong khi phát lại video, bạn có thể chuyển đổi khung hình giữa camera trước và sau của thiết bị. 
  • Bạn có thể sử dụng chất lượng internet như WiFi hoặc 4G để live. 
  • Chênh lệch thời gian của các video trực tiếp là 3 giây vì đó là thời gian Facebook chuẩn bị để gửi hình ảnh trực tiếp đến người dùng. 
  • Bạn có thể sử dụng tính năng live stream trên Facebook khi chất lượng mạng của máy không thực sự tốt. 
  • Thông báo về video bạn đang phát sẽ được gửi đến bạn bè của bạn sau khoảng 1 phút và video trực tiếp cho phép bạn xem có bao nhiêu người. 
  • Xem video trực tiếp bất cứ lúc nào. Các nhận xét có thể được ghim và các tương tác nhận xét của người dùng cũng có thể được đọc.

Với các tính năng trên, live stream đã được người dùng đón nhận vô cùng tích cực ngay từ khi mới bắt đầu. Lúc đầu, có vẻ như họ vẫn muốn thử nghiệm và không thực sự tin tưởng vào liệu có thành công khi sử dụng nó hay không. Thế nhưng nó cũng mang lại những mặt trái ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội.

Mặt tiêu cực khi dùng “chiêu trò” để kéo lượt tương tác

Thứ nhất, các chiêu trò kéo lượt tương tác bằng cách sử dụng hình ảnh, âm thanh mang tính chất gây cười gây chú ý người xem, từ đó phát tán đến nhiều người tiếp cận hơn. Điều này nếu cứ tiếp tục diễn ra sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của mọi người không biết tin vào thông tin nào là thật, thông tin nào là giả.

Thứ hai, các livestream, video với những câu từ gây cười tưởng như giải trí ấy lại vô tình mang đến những tư tưởng khác xấu, mang tính xuyên tạc, mỉa mai. Do đó, người dùng cần phải phân biệt được đâu là tin thật, nên xem thông tin những trang uy tín chứ không phải lấy thông tin từ nơi không rõ này.

Thứ ba, các hiện tượng ăn mặc hở hang, thường xuyên khoe vòng 1 nhằm thu hút người xem gây nhiễu hình ảnh không phù hợp. Nếu như các hình ảnh này bị người chưa đủ tuổi nhìn thấy thì sự việc sẽ gây trầm trọng hơn.

Nhân vật chính trong câu chuyện bị chế giễu

Mới đây, cộng đồng mạng  Hàn Quốc không khỏi xôn xao bàn tán về nữ streamer Yoo Hyedi khi cô nàng đăng tải một đoạn video cosplay vào ngày hôm qua 02/11. Đặc biệt, trong video này, Hyedi đã mặc trang phục vô cùng sexy với điểm chung là để lộ nhiều hơn cả vòng 1 hớ hênh. Đoạn video này  nhanh chóng thu hút hơn 200.000 lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.

ăn mặc hở hang

Yoo Hyedi là nữ streamer ăn mặc hở hang trong câu chuyện bị chế giễu

Tuy nhiên, khi sự việc trở nên lan rộng, phản hồi mà Yoo Hyedi nhận được lại  không hề tốt chút nào. Nhiều người nhanh chóng nhận ra rằng bức tượng bán thân của họ đã trở nên to bất thường so với những bức ảnh. Điều này cho thấy Hyedi nhẹ thì độn ngực, nặng thì dùng ngực giả để có thể thực hiện màn cosplay trên và tìm cách thu hút khán giả. 

Hình ảnh cho thấy cô nàng đã mang ngực giả

Có lẽ một tháng trở lại đây số lượt xem trên YouTube của nữ streamer này đã giảm đi một chút nên cô đã thực hiện “chiêu trò” ăn mặc hở hang trên để xóa lượt xem. Xét về mặt con số thì đã thành công nhưng việc diễn xuất “ảo diệu” này đã làm xấu đi hình ảnh của Yoo Hyedi trong mắt khán giả. 

Hình tượng cosplay “ảo” của cô nàng streamer

Có thể nói, năm 2021 sẽ là một năm đầy thăng trầm của Yoo Hyedi khiến cô liên tục gặp khó khăn. Đầu năm nay, Hyedi bị nghi chuyển giới và bị chỉ trích vì có hình xăm ở ngực. Vào tháng 4, các streamer thường xuyên ăn mặc hở hang đã phải vật lộn với khả năng bị tin tặc đăng ảnh và video bí mật lên mạng và sẵn sàng sử dụng pháp luật để giải quyết vấn đề.

Vẻ ngoài khác hẳn khi cô nàng cosplay

Nói chung, livestream sẽ mang lại kết quả tốt trừ trường hợp ăn mặc hở hang của nữ streamer trên. Việc kéo tương tác là không sai nhưng bạn phải sử dụng những phương pháp hợp lý, phù hợp với hình ảnh cộng đồng, không gây ảnh hưởng xấu. Đây cũng là một bài học cho tất cả chúng ta. Những lời nhận xét như bị “chế giễu” là một con dao vô hình chắc chắn sẽ khiến mình tồi tệ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.