Worlds 2021 được ấn định tổ chức tại Iceland

Việc chuyển đến Iceland, nơi tổ chức Worlds 2021, sau khi Riot xác nhận sự kiện Worlds 2021 sẽ không còn diễn ra ở Trung Quốc.

Giải đấu Worlds 2021 (Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại) năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 05 tháng 10 đến ngày 06 tháng 11 tại Sân vận động trong nhà Laugardalshöll ở Reykjav, thủ đô của Iceland.

Worlds 2021 được ấn định tổ chức tại Iceland

Được biết, địa điểm này trước đó cũng đã tổ chức Giải masters Valorant của Riot Games và các trận đấu giữa mùa giải.

Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021 được chia thành 5 giai đoạn, giống như định dạng trước đó của sự kiện vốn được diễn ra thường niên.

Giai đoạn play-in sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 09 tháng 10 với vòng Bảng diễn ra từ ngày 11 đến 18 tháng 10. Vòng play-offs sẽ bắt đầu với vòng Tứ kết vào ngày 22 đến 25 tháng 10, Bán kết vào ngày 30 đến 31 tháng 10 và trận Chung kết vào ngày 06 tháng 11. Giải sẽ không có sự xuất hiện của khán giả xem trực tiếp.

Worlds

Worlds 2021 được ấn định tổ chức tại Iceland

Mỗi giai đoạn của sự kiện chỉ diễn ra ở Iceland, do lo ngại về đại dịch COVID-19 và khả năng của các game thủ từ hầu hết các khu vực có dịch đi tới vùng thi đấu.

Việc chuyển đến Iceland, nơi tổ chức Worlds 2021, sau khi Riot xác nhận vào ngày 24 tháng 08 rằng sự kiện này sẽ không còn diễn ra ở Trung Quốc. Nó được lên kế hoạch chuyển đến một quốc gia châu Âu.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 08, sự kiện này dành riêng cho Iceland sau khi Riot tổ chức thành công các sự kiện ở nước này vào đầu năm nay. Việc chuyển đến châu Âu là do những lo ngại ngày càng tăng xung quanh biến thể Delta và những hạn chế đi lại nếu được tổ chức ở đại lục.

Cho đến nay, Việt Nam là khu vực không thể tham dự sự kiện này vì COVID-19. Trong bối cảnh đại dịch, thị thực cho cư dân Việt Nam ngày càng bị hạn chế.

Tất cả 22 đội sẽ đến Iceland đã được xác nhận sau khi giành chiến thắng các giải đấu khu vực diễn ra cả trực tuyến và trực tiếp ngoài trời trên toàn thế giới. Những tuyển tham gia bao gồm đội chiến thắng LPL EDward Gaming, LCK DWG KIA, LEC MAD Lions và vô địch LCS 100 Thieves.

Leave a Reply

Your email address will not be published.