Truyền thông Trung Quốc khẳng định Weibo Gaming đã ‘chốt kèo’ tái ngộ SwordArt

Truyền thông Trung Quốc khẳng định SwordArt nhiều khả năng sẽ tái hợp cùng các đồng đội cũ sau 1 năm “dưỡng già” bất thành tại Bắc Mỹ.

SwordArt

SwordArt check-in tại Thượng Hải, nơi đặt trụ sở chính của team LMHT Weibo Gaming

Truyền thông Trung Quốc khẳng định Weibo Gaming đã ‘chốt kèo’ tái ngộ SwordArt

Sau 1 năm khoác áo Team SoloMid, SwordArt – Cựu đội trưởng của Suning, từng góp mặt trong line-up Á quân CKTG 2020, có vẻ như đã vỡ mộng “dưỡng già” tại Bắc Mỹ. Gia nhập TSM với bản hợp đồng kỷ lục lên tới 6 triệu USD, tuy nhiên mọi thứ diễn ra tại LCS dường như không hề dễ dàng như anh chàng này tưởng tượng.

Kết thúc mùa giải 2021, TSM trắng tay toàn tập và thậm chí không có nổi một tấm vé tham dự CKTG. SwordArt trở thành một trong những cái tên nói lời chia tay đội tuyển này, khi vụ lùm xùm “đấu võ mồm” giữa CEO Andy Dinh và Doublelift xảy ra. Trong quãng thời gian tiền mùa giải 2022, cựu tuyển thủ của Flash Wolves và Suning được bắt gặp tại Thượng Hải, chứ không trở về quê nghỉ ngơi, làm dấy lên tin đồn về việc anh đang đàm phán để quay lại khoác áo đội tuyển cũ, hiện đã đổi tên thành Weibo Gaming.

Và mới đây, trong những động thái đáng chú ý nhất của kỳ chuyển nhượng tại LPL, hàng loạt nguồn tin từ Trung Quốc cũng như Twitter, đã đồng loạt lên tiếng khẳng định rằng tuyển thủ hỗ trợ này đã chính thức đạt được thỏa thuận với Weibo Gaming, và sẽ tái hợp với các đồng đội cũ bao gồm Bin, SofM, Angel và Huanfeng trong mùa giải tới.

Rất nhiều nguồn tin tại Trung Quốc khẳng định SwordArt sẽ trở lại LPL trong màu áo WBG

Với những gì đã đạt được cùng SN tại mùa giải 2020, cũng như việc đội tuyển này đã sa sút thế nào khi thiếu vắng người đội trưởng của họ trong mùa giải 2021, nhiều ý kiến đều khẳng định rằng việc SwordArt trở lại sẽ góp phần giúp WBG giải quyết điểm yếu chí tử của họ: Đó là có một thủ lĩnh macro thực thụ và giải phóng SofM khỏi gánh nặng vừa phải timing, vừa phải điều phối trận đấu.

Tuy nhiên, cũng không ít fan của WBG tỏ ra lo ngại về việc SwordArt đã quá lớn tuổi, và khả năng cao sẽ không còn duy trì được kỹ năng cũng như phong độ đỉnh cao. Hơn nữa, theo giới thạo tin, WBG ban đầu lựa chọn Crisp của FPX là mục tiêu ưu tiên. Việc không có được chữ ký của nhà cựu vô địch thế giới khiến họ buộc phải chuyển sang SwordArt như một phương án dự phòng.

Vì lẽ đó, những lo lắng nói trên là hoàn toàn có cơ sở, khi mà WBG vẫn chưa cho thấy tham vọng và sự hoạt động hiệu quả của họ trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng dẫu sao, đối với những người yêu mến Suning mà nói, màn tái hợp này vẫn là một viễn cảnh đáng để mong đợi, khi đội hình từng càn quét cả CKTG 2020 và dám chơi sòng phẳng với cả một DAMWON Gaming đang ở đỉnh chóp phong độ, sẽ một lần nữa quay trở lại và sẵn sàng thách thức mọi đối thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.