VCS sẽ ra sao khi hạn hợp đồng giữa Garena và Riot hết hiệu lực?

Garena

Tương lai VCS sẽ ra sao khi vào cuối năm nay hợp đồng phát triển giải đấu giữa Garena và Riot Games sẽ kết thúc, liệu VCS có sáp nhập vào PCS?

Như thông tin đã được các nguồn tin nước ngoài hé lộ cách đây không lâu, hợp đồng tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) giữa Garena và Riot Games sẽ chính thức hết hạn vào cuối năm nay. Hiện tại, cả 2 tổ chức vẫn đang trong quá trình làm việc để đưa ra hướng đi tiếp theo cho giải đấu.

Garena

Tương lai VCS sẽ ra sao khi hợp đồng giữa Garena và Riot hết hạn

Tuy nhiên, theo nhiều thông tin được đồn đoán thì mối quan hệ hợp tác giữa Garena và Riot Games không thật sự tốt đẹp như trước đây. Chính vì vậy, nó có thể sẽ dẫn đến một biến động rất lớn dành cho VCS, điều mà người hâm mộ LMHT Việt Nam tỏ ra khá lo lắng. Sau đây là những kịch bản có thể xảy ra cho VCS trong tương lai.

  • Riot Games sẽ trực tiếp quản lý VCS

Nếu thật sự Garena và Riot Games hết hạn hợp đồng hợp tác phát triển VCS, đồng thời cả 2 cũng không có quyết định tiếp tục gia hạn thêm thì khả năng cao Riot Games sẽ là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành giải đấu.

Đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam, đây là một kịch bản khá tốt bởi nhiều người tin tưởng rằng Riot sẽ “chăm sóc” VCS tốt hơn so với Garena. Trong khoảng thời gian qua, ban tổ chức VCS đã nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng khi đưa ra những quyết định khá khó hiểu. Đơn cử như những lệnh cấm “nặng tay” nhắm thẳng vào các thành viên SBTC Esports.

VCS nhận rất nhiều tài trợ từ Riot, đơn cử như GG Stadium

Đặc biệt, việc VCS Mùa Hè 2021 bị hủy đã khiến “làn sóng” phẫn nộ của cộng đồng LMHT Việt Nam trở nên cao trào hơn bao giờ hết. Dẫu biết do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nên VCS gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Tuy nhiên, khi so sánh với các giải đấu ở bộ môn khác vẫn được tổ chức Online bình thường, thì nhiều người hâm mộ đã đặt “dấu hỏi” lớn cho cách làm việc của BTC VCS.

Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc VCS tiếp tục “vắng mặt” tại CKTG 2021. Sau những sự cố đó, không khó để người hâm mộ có cái nhìn “ác cảm” dành cho BTC VCS hiện tại.

  • VCS sáp nhập với PCS

Pacific Championship Series (PCS) là giải đấu với sự góp mặt của các đại diện đến từ Hồng Kông, Đài Loan, Macao và đặc biệt là Đông Nam Á. Có thể thấy đây giống như một phiên bản mới của Garena Premier League (GPL), ngoại trừ việc không có sự góp mặt của VCS.

PCS cũng là giải đấu dưới sự hợp tác tổ chức của Garena, Riot Games và một số đơn vị đối tác. Vì vậy, không nằm ngoài khả năng sau khi hết hạn hợp đồng, VCS sẽ được sáp nhập vào PCS để hội ngộ cùng những “người bạn cũ”.

Sáp nhập VCS với PCS cũng không phải là quá tệ

Điều này mang lại một mặt tốt và một mặt xấu cho VCS. Mặt xấu là việc sáp nhập này sẽ làm VCS không còn là một khu vực độc lập nữa, như vậy chắc chắn cơ hội đến giải đấu quốc tế sẽ thu hẹp hơn rất nhiều khi phải cạnh tranh suất với các khu vực khác. Tuy nhiên, chính sự cạnh tranh này sẽ giúp các đội tuyển LMHT Việt Nam có động lực phấn đấu hơn và sẽ giúp chất lượng tuyển thủ ngày càng đi lên, thay vì giữ một tư tưởng “ao làng” như hiện tại.

  • Garena và Riot Games tiếp tục gia hạn hợp đồng

Cuối cùng là một kịch bản khá bình thường, Garena và Riot Games sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng để cùng nhau phát triển VCS. Như vậy mọi chuyện sẽ chẳng có gì để bàn cãi, VCS khả năng cao sẽ quay lại vào năm 2022 với một niềm hy vọng mới. Tuy nhiên, sau những chỉ trích thời gian gần đây thì BTC VCS cần thay đổi nhiều trong cách vận hành của mình để không làm người hâm mộ thất vọng.

Trên đây là tương lai của VCS có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Thông tin về VCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.