Tướng áp chế Zata – Khắc phục nỗi lo khi đánh hạng

Tướng áp chế Zata

Trong Liên Quân, có thể nói Zata là một vị tướng cực kỳ khó chịu kể cả trong đánh thường lẫn các trận đấu xếp hạng căng não. Trong những mùa cày hạng, bạn luôn áp lực mỗi khi gặp Zata trong trận đấu mà chưa kịp cấm tướng đó. Điều này gây cho bạn và team một áp lực cực lớn nếu như đối thủ chơi rành vị tướng này. Thế nào thế nào để áp chế vị tướng khó chịu này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những vị tướng áp chế Zata trong đấu hạng.

Tướng áp chế Zata

Zata gây khó chịu khi chơi

Liliana – tướng áp chế Zata

Liliana – tướng áp chế Zata hiệu quả

Zata đang dần nổi lên như một thế cờ đỉnh cao của những người đi đường giữa trong các trận đấu xếp hạng Liên Quân các mùa gần đây. Vị tướng có khả năng gánh team vô cùng mãnh liệt, điều này gây nên sự khó chịu đối với người chơi. Và để khống chế được vị tướng này, chúng ta có khắc tinh của nó chính là Liliana. Đây là một trong những vị pháp sư mạnh mẽ nhất hiện tại trong meta của Liên Quân. 

Sự cơ động đến từ vị tướng này rất cao, sát thương rỉa máu và sát thương kết liễu nổi trội. Liliana có thể đi được hầu hết các lane trong các trận đấu hiện tại từ thường cho đến xếp hạng. Với việc sử dụng chiêu thức ở một ầm khá xa khiến cho Liliana dễ dạng dọn lính mà không sợ bị quân địch cấu máu. Hơn nữa, nếu như Zata muốn lao đến để dồn sát thương thì chỉ với 2 lần lướt cũng thừa sức giúp Liliana thoát khỏi chiêu thức này. 

Là một vị tướng phải phụ thuộc rất nhiều vào chiêu cuối của mình cho nên nếu mất đi chiêu này thì Zata không còn quá đáng sợ đối với Liliana. Lúc này sức mạnh của vị tướng Liliana sẽ được tận dụng một cách tối đa ở giai đoạn cuối và tung ra combo. Điều này sẽ là một thế mạnh để gánh cả đội đến với giai đoạn chiến thắng.

The Flash

Có thể gọi đây là một quân cờ hoàn toàn mạnh mẽ khi dùng để đánh lại Zata, do sức mạnh của Zata phục thuộc rất nhiều vào việc dồn sát thương lên đối phương. Tuy nhiên với lối chơi rỉa máu và rút lui vô cùng nhanh chóng của The Flash thì có thể nói gây khó chịu cực kỳ lên đối thủ cầm Zata. 

Hơn nữa, chiêu cuối dồn sát thương của Zata cũng sẽ bị khắc chế bởi chiêu Lốc chân không của vị tướng này. Nếu bạn chơi tốt vị tướng The Flash thì chắc chắn sẽ tiễn Zata một đoạn xa. Đây là một vị tướng áp chế Zata cực hiệu quả trong các trận rank cao. 

Aleister

Nếu như đối thủ của bạn chọn Zata sớm hơn thì bạn hãy dùng Aleister vì đây là tướng áp chế Zata cực hữu hiệu. Không chỉ Zata, vị tướng này là một con cờ hữu hiệu dùng để áp chế đường giữa trong các trận đấu. Bởi đây là một vị tướng lai giữa pháp sư và sát thủ nên nó cần áp sát thông qua các lần lướt Thiên dực là điều bắt buộc. 

Tuy vậy, nếu gặp Aleister ở chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng khóa lại rất lâu thì Zata sẽ sớm gãy cánh thôi nhé. Có thể đảm bảo một điều rằng, Zata sẽ không bao giờ bay thoải mái khi gặp Aleister trong đội hình đối thủ đâu nhé. Ở giai đoạn đầu trận, có thể vẫn còn chưa phân được thắng bại giữa hai vị tướng này. 

Nhưng khi dài về sau giai đoạn giữa trận và cuối trận thì có thể thấy Zata sẽ đuối sức cực kỳ và khó lòng làm chủ trận đấu bởi những chiêu thức của tướng áp chế Zata – Aleister sở hữu. Nhưng để điều khiển được vị tướng này cũng không phải là chuyện dễ dàng, người chơi cần phải thuần thục các kỹ năng để đảm bảo tận dụng được vị tướng này. 

Nếu không thì bạn chỉ còn cách trông chờ vào đối phương chơi Zata với trình độ nghiệp dư thì may ra mới thắng nổi. 

Tướng Aleister gây khó khăn cho Zata

Marja 

Cũng giống như The Flash, Marjar sở hữu chiêu cuối outplay những kỹ năng khó chịu nhất của chiêu Thiên dực mà Zata sở hữu. Nếu như Zata sử dụng chiêu cuối để kết liễu thì Marja sẽ tránh khỏi một cách hoàn hảo các sát thương của vị tướng Zata. Có thể nói, đây là một tướng áp chế Zata cực hữu hiệu cho trận đấu. 

Không dừng lại ở đó, với khả năng phục hồi thuộc hàng top với những tướng pháp sư thì Marja có thể tiễn bay Zata chỉ với 1 combo. Do đó, Zata sẽ rất khó để điều khiển trận đấu như nó đã từng làm với những tướng không thể khắc chế nó. 

Đối với độ khỏe cũng như độ nhạy của Marja thì Zata phải chịu thiệt trong những màn combat rồi. Nhưng với điều kiện bạn phải chơi thật tốt vị tướng này mới có thể thành thạo các kỹ năng cũng như tận dụng được hết lợi thế của nó.

Sử dụng Marja

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách để áp chế vị tướng khó chịu Zata và các vị tướng áp chế Zata hữu hiệu. Những vị tướng này chỉ áp chế hiệu quả trong trường hợp bạn chơi thật thành thạo những vị tướng ấy. Bên cạnh việc sử dụng tướng để khắc chế Zata, bạn cũng có thể nâng cấp trang phục để khắc chế vị tướng đáng ghét trong các trận rank này. Mong rằng bạn có thể áp dụng hiệu quả những cách trên để đạt được rank cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.