Tencent sắp mở giải vô địch thế giới PUBG Mobile

Việc có đến 40 đội tham gia thi đấu PUBG Mobile Global Championship 2021 khiến sự kiện Tencent tổ chức trở thành sự kiện lớn nhất trong lịch sử eSports PUBG Mobile.

Tencent

PUBG Mobile có giải vô địch thế giới lớn nhất từ trước đến nay

Tencent sắp mở giải vô địch thế giới PUBG Mobile

Theo thông báo từ ban tổ chức, PUBG Mobile Global Championship 2021 (PMGC 2021) sẽ có 40 đội đến từ khắp thế giới cạnh tranh cho danh hiệu vô địch thế giới và giải thưởng lên đến 6 triệu USD, tương đương 136 tỷ đồng. Địa điểm tổ chức sẽ công bố sau.

PMGC 2021 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 30/11 và kéo dài đến tháng 1/2022. Trước đó, Tencent cho biết giải đấu sẽ diễn ra theo từng giai đoạn kéo dài 4 tuần cho đến trận Chung kết. Tuy nhiên, sự gia tăng về số đội có thể dẫn đến một số thay đổi về thể thức có thể phát sinh sau này.

Thông báo cho hay có 40 đội thi đấu, trở thành sự kiện lớn nhất trong lịch sử Esports của PUBG Mobile. Một số đội tuyển đã được công bố như:

+ Genesis Dogma GIDS
+ The Infinity
+ Team Secret
+ D’Xavier
+ Galaxy Racer
+ Natus Vincere
+ A7 eSports
+ Tong Jia Bao Esports

PEL, một giải đấu thể cho thao điện tử PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc có tên là Peacekeeper Elite, cũng đã thông báo rằng Peacekeeper Elite Championship (PEC) 2021 bị hủy bỏ. PEC dự kiến ​​diễn ra vào ngày 31/7 nhưng đã bị hoãn lại do lo ngại về đại dịch COVID-19 gây ra.

Nhiều đội đặt mục tiêu vô địch năm nay

PEC có các đội từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh trong phiên bản Trung Quốc của trò chơi. Đến từ Trung Quốc, Tong Jia Bao (TJB) Esports đã đủ điều kiện tham gia sự kiện. Do việc hủy bỏ, TJB hiện sẽ trực tiếp đủ điều kiện tham gia PMGC 2021.

Bên cạnh TJB, hai đội hàng đầu của PEL vượt qua vòng loại PMGC đến từ Trung Quốc. PEL có 4 mùa giải diễn ra vào năm 2021. Hai đội có nhiều nhất điểm vô địch sau khi cuộc đấu kết thúc sẽ lọt vào giải PUBG Mobile Global Championship 2021. TJB hiện đang ở vị trí thứ hai và nếu vượt qua vòng Loại, đội sẽ đảm bảo vị trí này.

Mùa giải thứ 4 và cuối cùng của PEL năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 21/10 và kéo dài đến ngày 28/11.

Leave a Reply

Your email address will not be published.