Tại sao một trong những Pokémon yếu nhất lại bị cấm chơi online?

Chatot đã chính thức bị cấm ở chế độ online bởi Pokémon Global Battle Union, mặc dù nó là một trong những Pokémon yếu nhất.

Trong suốt hàng chục năm, Pokémon vẫn luôn nổi tiếng trên toàn cầu, một phần series này có được là do cộng đồng game đông đảo, và phần lớn trong cộng đồng đó đều là fan trung thành của những tựa game online về Pokémon. Người chơi có thể giao lưu, cạnh tranh bằng các sinh vật và kề vai sát cánh bên nhau như những người chiến hữu, dù không biết ngoài đời người kia thực sự là ai. Tuy nhiên, một số Pokémon lại bị Global Battle Union cấm sử dụng khi PvP, nhiều sinh vật trong số đó yếu đến mức khó tin!

Người chơi có thể đối đầu với nhau thông qua Pokémon Global Link, tuy nhiên, một số Pokémon lại bị Global Battle Union cấm sử dụng khi PvP, nhiều sinh vật trong số đó yếu đến mức khó tin, thậm chí là yếu nhất

Trong các tựa game thuộc thế hệ V, VI và VII, người chơi có thể đối đầu với nhau thông qua Pokémon Global Link. Nhờ có nó, những game thủ từ khắp nơi trên thế giới có thể tụ hợp để thi đấu, cũng như xem bảng xếp hạng thành tích thông qua Global Battle Union. Tuy nhiên, với các game thuộc thế hệ VIII, chức năng này được thay thế bởi Nintendo Switch Online.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Global Battle Union đã cấm một số sinh vật tham gia vào chế độ online. Ví dụ như những Pokémon huyền thoại, vì nếu để chúng tham gia vào thì khá mất cân bằng. Phione thì cấm do hiện tại nó bị nghi ngờ là Pokémon huyền thoại. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, một sinh vật yếu như Chatot cũng bị cấm tham gia đấu PvP. Vậy tại sao họ lại cấm Pokémon không làm gì ảnh hưởng tới cân bằng game vào đấu?

Lý do cho việc Chatot bị Pokémon Global Battle Union cấm trong chế độ online dù là một trong những sinh vật yếu nhất

Pokémon

Chatot xuất hiện lần đầu trong thế hệ IV, nó có thể là sinh vật yếu nhất, nhưng Global Battle Union đã cấm Chatot tham gia vào chế độ online, tuy nó không phải là Pokémon huyền thoại và được xếp vào hàng yếu nhất

Là một Pokémon thuộc hệ Thường và hệ Bay, Chatot xuất hiện lần đầu trong thế hệ IV. Dù không được coi là Pokémon huyền thoại và lại còn được xếp vào hạng yếu nhất, nhưng nó vẫn bị cấm khỏi chế độ online. Có lẽ quyết định này được đưa ra là do kỹ thuật Chatter của nó.

Chiêu thức này có thể gây sát thương cũng như nhiễu loạn cho kẻ thù. Nhưng nhiều lời đồn cho rằng Chatter có thể ghi âm lại những âm thanh phát ra từ microphone Nintendo DS của người dùng, dù người bên kia có ngắt âm lượng, Chatter vẫn khiến loa của người đối diện phát ra những gì mình nói. Không chỉ vậy, cơ chế này còn tác động trực tiếp lên ngưỡng sức mạnh của nó. Nếu người chơi không biết cách kết hợp và sử dụng Chatter, nó sẽ chỉ có 1% khả năng gây nhiễu loạn lên đối phương.

Do có quá nhiều vấn đề về vi phạm nguyên tắc cộng đồng của game nên Chatot đã chính thức bị Global Battle Union cấm tham gia vào chế độ online, mặc dù nó là một trong những Pokémon yếu nhất thương hiệu

Mặc dù vậy, trong các tình huống chiến đấu ở các game online về Pokémon, chiêu thức Chatter sẽ là thảm họa đối với thính giác nhiều người! Không chỉ vậy, một số người còn lợi dụng kỹ thuật này của Chatot để nói xấu những người khác. Và điều đó là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của game, chính vì thế, Chatot đã bị cấm sử dụng trong PvP, dù nó là một Pokémon khá yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.