Sự thật bí ẩn đằng sau chiếc ảnh “ lỗ đen đại dương” trên Google Maps

lỗ đen đại dương

Google Maps ngoài việc giúp chỉ dẫn đường đi cho chúng ta nó còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị cần chúng ta phải khám phá. Nổi bật trong đó là thông tin một người dùng công cụ này đã phát hiện ra một lỗ đen đại dương. Nhưng đó có thực sự là lỗ đen hay chỉ là một cái gì khác, cùng mình tìm hiểu sự thật nhé!

lỗ đen đại dương

Lỗ đen đại dương là gì?

Lỗ đen đại dương có lợi hay có hại?

Lỗ đen hay hố đen có tên gọi tiếng anh là Black Holes – đây là một vùng không gian, thời gian có thể hút tất cả mọi thứ nếu tiếp xúc gần với nó. Trường hấp dẫn của hố đen mạnh đến mức mà có thể ngăn chặn mọi thứ đã bị nuốt vào trong, không có ánh sáng cũng không thể thoát ra được bên ngoài. Và nó không khác gì một các hố tử thần chỉ có thể vào mà không có lối thoát. 

Tuy nhiên có những nhận định cho rằng lỗ đen đại dương có những nét tương đồng nhất định với lỗ đen trong không gian hay nói cách khác chính là lỗ đen vũ trụ. Bởi chúng đều có khả năng bắt nhốt, nuốt chửng ánh sáng không có bất kỳ một thứ gì bị hút vào bên trong mà có thể thoát ra được. 

Hiện tại các nhà khoa học cũng đang hy vọng trong tương có thể nghiên cứu sâu hơn về lỗ đen đại dương để từ đó hiểu hơn về các lỗ đen trong vũ trụ. Bởi đã từ rất lâu chủ đề lỗ đen trong không gian vẫn luôn thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu khoa học. Mặc dù chưa có bất kỳ ai được nhìn thấy hố đen một cách trực tiếp cả và cũng chưa chắc chắn là nó có đang tồn tại hay không. 

Theo thống kê, những lỗ đen đại dương thường sẽ xuất hiện rất nhiều tại các vùng biển phía nam Đại Tây Dương nhằm gia tăng quá trình luân chuyển nước mặn và nước ấm về hướng Bắc. 

lỗ đen đại dương
Zodiac cruising past amazing icebergs in Greenland.

Lợi ích của lỗ đen đại dương

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng nhận định rằng lỗ đen ở đại dương hoàn toàn có thể hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực khi băng tan trên biển nguyên nhân là do hiện tượng Trái Đất ngày càng nóng lên. 

Các kết quả của nhóm nghiên cứu dự kiến đã giải đáp rất nhiều những điều bí ẩn xoay quanh đại dương. Kể từ những vấn đề liên quan đến khí hậu cho đến sự lây lan của những hiện tượng ô nhiễm môi trường. 

Sự lầm tưởng về lỗ đen đại dương trên Google Maps

Như mọi người được viết Google Maps là một công cụ vô cùng hữu ích để giúp chúng ta có thể tìm được con đường từ điểm cho đến điểm B. Tuy nhiên với những con người đam mê khám phá thì đây lại là một kho tàng siêu lồ để họ có thể thỏa sức tò mò.

Trên thực tế khi dành thời gian để nghiên cứu và tập trung cao độ để quan sát công cụ này rất có thể bạn  sẽ tìm được những hình ảnh siêu kỳ lạ. Đằng sau mỗi bức ảnh đó lại là một câu chuyện bí ẩn đang che giấu một điều gì đó. Hoặc cũng có thể do một nguyên nhân khác quan khác là Google Maps chưa định vị đúng. Dù sự thật là gì đi chăng nữa thì kết quả đó sẽ mang lại một cuộc tranh luận vô cùng thú vị. 

Một chủ đề mà được rất nhiều người bàn luận trong thời gian gần đây đó là có một người đàn ông tên là Reddy. Khi sử dụng Google Maps anh ta đã tìm thấy một “lỗ đen đại dương”. Ngay sau đó Reddy đã vô cùng ngạc nhiên và cập nhật ngay dòng trạng thái trên subreddit của Google Maps nguyên văn là: “ Cái quái gì vậy? 

lỗ đen đại dương

Những lầm tưởng về hố đen

Nó trông không giống một hòn đảo gì cả.” Có một số thông tin cho rằng hòn đảo này chỉ là một căn cứ quân sự bí mật. Một người dùng có tên là Korvis Khan đã bình luận rằng: “Trông có vẻ bị kiểm soát vì một số lý do nào đó”. Ngay sau đó người sở hữu tài khoản Jazzlike_Log_709 đã trả lời là: “ Không có bất cứ lý do nào một hình thành tự nhiên lại có màu đen trong hòn đảo đó”.

Thực tế cho thấy những căn cứ quân sự, sân nhà tù hoặc những địa điểm nhạy cảm khác đều sẽ được nền tảng Google làm mờ đi. Họ làm điều này để hạn chế tiết lộ thông tin về vị trí cũng như cấu trúc của những địa điểm này. 

Có nhiều giả thuyết đã giải thích về độ đen của bức ảnh có thể là một ngọn núi lửa ngầm nên mới có màu đen như vậy. Cuộc tranh luận vẫn chưa dừng ở đó, có một số người đã có những bình luận trêu đùa rằng nó là hòn đảo trong chương trình truyền hình “Lost”. Thậm chí có tài khoản đã kết luận lỗ đen đại dương này chính là lỗi vào Trái đất Rỗng. 

Tuy nhiên, những người dùng này sẽ cảm thấy thất vọng và hụt hẫng khi những dự đoán của mình đều không đúng. Thực chất địa điểm bí ẩn này chính là hòn đảo Vostok, nằm ở phía Đông Bắc, New Zealand hiện đang thuộc quyền sở hữu của Cộng hòa Kiribati. Nó được xem là một quốc đảo ở Trung Thái Bình Dương có đến 33 đảo và đảo san hô.  

Những gì mà các bạn nhìn thấy có màu đen thì khi zoom gần lại nó chủ là một khu rừng vô cùng rậm rạp được cấu thành từ các loài cây có lá màu xanh rất đậm Pisonia.

lỗ đen đại dương

Sự thật chỉ là một hòn đảo 

Kết luận

Như vậy hình ảnh lỗ đen đại dương xuất hiện trên Google Maps chỉ là một hòn đảo. Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể hình dung được hố đen để không bị nhầm lẫn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.