Streamer nổi tiếng Tyler1 lên tiếng phản đối việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng

Tyler1

Tyler1 phản đối Riot Games xóa bỏ tính năng chat tổng vì cho rằng cộng đồng vẫn sẽ tiếp tục toxic, thay vào đó game thủ có thể tắt trò chuyện người khác.

Tyler1

Tính năng chat tổng là điều khá thú vị trong mỗi trận đấu

Streamer nổi tiếng Tyler1 lên tiếng phản đối việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng

Như đã công bố trước đó, Riot Games sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chat tổng “/all” của LMHT trong bản cập nhập 11.12. Mục đích của việc này là để hạn chế tình trạng toxic đang diễn ra tràn lan khắp các máy chủ LMHT trên toàn thế giới.

Có thể thấy chat tổng đã là một tính năng không thể thiếu trong các trận đấu từ khi nó được ra mắt. Đây là cách duy nhất để 2 đội có thể giao tiếp với nhau trong trận đấu, ngoài những trường hợp chửi bới và xúc phạm nhau thì chat tổng cũng đã mang lại nhiều điều khá tích cực. Vì vậy, việc xóa bỏ tính năng này có thể xem là một thay đổi lớn của LMHT.

Dù đây là thay đổi nhằm mục đích mang đến điều tốt đẹp cho cộng đồng game thủ hơn. Thế nhưng những ngày gần đây đang có nhiều ý kiến phản đối về quyết định này của Riot Games.

Cụ thể, trong cuộc tranh cãi này, nhiều ý kiến cho rằng việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng thật sự chẳng thay đổi được tình trạng toxic của LMHT. Chẳng qua Riot đang cố tình che giấu nó đi và điều này có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề hơn. Thay vào đó vẫn có nhiều cách khác để Riot giảm thiểu vấn nạn toxic này.

Để ủng hộ cho “làn sóng” phản đối đó, mới đây streamer nổi tiếng của làng LMHT là Tyler1 đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, Tyler1 khẳng định rằng bản thân hoàn toàn không đồng tình với quyết định xóa chat tổng của Riot.

Tyler1 phản đối việc Riot Games xóa bỏ tính năng chat tổng của LMHT

“Nếu bạn bị người chơi khác xúc phạm, bạn hoàn toàn có thể tắt trò chuyện của người này đi. Như vậy bạn sẽ không còn phải nghe những lời như vậy nữa” – Tyler1 đưa ra một phương án tốt hơn cho những người chơi thường xuyên gặp tình trạng toxic trong trận đấu. Đây chắc chắn không phải là cách quá xa lạ với những người chơi LMHT nữa.

Với việc các streamer nổi tiếng và cộng đồng đều đưa ra nhận định phản đối việc xóa chat tổng, có lẽ cũng đủ khiến Riot phải cân nhắc lại quyết định của mình.

Có thể thấy việc toxic trong trận đấu có thể kéo theo nhiều vấn đề như AFK, hay thậm chí là ảnh hưởng đến cuộc sống đời thật của người chơi khác. Vì vậy xóa bỏ chat tổng cũng là một quyết định đúng, nhưng đối với cộng đồng game thủ thứ họ cần có lẽ là sự toàn diện trong trò chơi, việc mất đi cách trò chuyện với đội đối phương có thể sẽ khiến trận đấu kém hấp dẫn đi đáng kể.

Hiện tại cộng đồng vẫn đang tranh luận gay gắt về vấn đề này. Thông tin sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.