State of Survival đạt 400 triệu đô la doanh thu nửa đầu năm nay

State of Survival

Sức nóng của game mobile sinh tồn tận thế của Trung Quốc ngày càng “nóng” ở thị trường nước ngoài trong đó State of Survival là tiêu biểu.

Dữ liệu phân loại trò chơi SensorTower cho thấy trong nửa đầu năm 2021, nhóm game sinh tồn ngày tận thế đã mang về được hơn 1,1 tỷ USD từ App Store và Google Play trên toàn thế giới, tăng 167% so với nửa đầu năm 2019, trở thành nhóm game thành công nhất của các nhà làm game đại lục ở nước ngoài.

State of Survival

State of Survival đạt 400 triệu đô la doanh thu nửa đầu năm nay

Nhóm trò chơi như State of Survival được ưa chuộng bởi các nhà sản xuất cũng như giới game thủ châu Âu và Mỹ và Nhật Bản. Các game có đề tài liên quan đến zombie, sinh tồn thế giới đại dịch bệnh, ngày tận thế dù ở thể loại nào cũng đều được đón nhận.

Theo báo cáo mới nhất, dòng game này đã tăng từ 430 triệu USD trong nửa đầu năm 2019 lên 1,14 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng 167% trong hai năm và tỷ trọng doanh thu từ 7 chủ đề chính tăng từ 29,7% lên 45,6%.

Xét về thị phần, Mỹ là thị trường lớn nhất về chủ đề sinh tồn ngày tận thế, với doanh thu nửa đầu năm 2021 đạt 420 triệu USD, chiếm 36,6% tổng doanh thu toàn cầu, tăng 286% so với mức 110 triệu USD trong nửa đầu năm 2019.

Thị trường Nhật Bản đứng thứ 2 với doanh thu 140 triệu USD, chiếm 12,3% doanh thu toàn cầu và tăng trưởng 378% trong hai năm. Ngoài ra, tại thị trường phương Tây, đại diện bởi Đức và Anh và Pháp, doanh thu về dòng game này đã tăng hơn 200%.

State of Survival ước tính doanh thu toàn cầu là 400 triệu đô la trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra còn 4 trò chơi mobile về chủ đề zombie, sinh tồn khác nữa nằm trong nhóm game phát triển mạnh ở nước ngoài thời gian qua.

5 trò chơi mang phong cách chơi game sinh tồn là Puzzles & Survival, State of Survival, LifeAfter, Last Shelter: Survival và Age of Z Origins:Tower Defense.

Trung Quốc có 5 game mobile sinh tồn, zombie có doanh thu lớn

State of Survival là sản phẩm game sinh tồn chiến lược hoạt động toàn cầu. Trên thị trường toàn cầu, FunPlus – nhà sản xuất game – sẽ đưa ra các chiến lược tương ứng dựa trên đặc điểm của các quốc gia và khu vực khác nhau, chẳng hạn như liên kết thị trường châu Âu và Mỹ với bộ phim truyền hình nổi tiếng The Terminal.

Người chơi State of Survival sẽ có những trải nghiệm chơi game thú vị hơn trong quá trình sản xuất nội dung chất lượng cao.

Game Age of Z Origins đã tạo ra một bước ngoặt khi lần đầu lọt vào nhóm 5 game sinh tồn có doanh thu cao nhất nửa đấu năm nay. Trò chơi 2 năm qua đạt 1,58 tỷ lượt tải (nửa đầu năm 2019 đến nửa đầu năm 2021), cũng cao hơn các trò choi khác 1,29 tỷ lượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.