Riot lên tiếng việc pháp sư như Vex có khả năng áp sát mạnh

Vex

Sau khi cộng đồng nổ ra cuộc tranh cãi, đại diện Riot Games đã lên tiếng giải thích lý do tại sao một tướng thuần pháp sư như Vex lại có khả năng áp sát cực mạnh.

Khi Riot Games vừa công bố chi tiết bộ chiêu thức của vị tướng thứ 157 là Vex, ngay lập tức cộng đồng đã nổ ra một cuộc tranh luận khá gay gắt về cơ chế áp sát của vị tướng này. Được biết trước đây Riot đã hé lộ rằng Vex là một vị tướng thuần pháp sư đến từ tộc Yordle.

Theo thông thường các vị tướng thuần pháp sư hiện tại của LMHT đều thuộc dạng gây sát thương tầm xa, do có lượng máu hạn chế nên đa số đều phải cố gắng giữ vị trí thay vì lao lên tiếp cận đối phương.

Vex

Riot đã lên tiếng về cách xây dựng kỹ năng của Vex

Trong khi đó, bộ kỹ năng của Vex lại tỏ ra đây là vị tướng vô cùng “máu chiến”. Cụ thể chiêu cuối của Vex R- Bóng Đen Đoạt Mệnh cho phép vị tướng này lao thẳng về phía mục tiêu đã dính hiệu ứng trước đó. Đặc biết kỹ năng này có thể tái kích hoạt khi Vex hạ gục mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn, chính vì vậy công cụ này giúp Vex không khác nào một sát thủ dùng phép như Leblanc hay Diana.

Và mới đây, Giám đốc thiết kế lối chơi là Bryan “Riot Axes” Salvatore của Riot Games đã chính thức lên tiếng về lý do họ muốn hướng đến bộ kỹ năng này dành cho Vex. Bài viết được đăng tải trên Reddit và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ LMHT.

Riot đã lên tiếng lý giải tại sao họ muốn tạo ra một pháp sư khắc chế các dạng tướng cơ động

Theo đó đại diện Riot Games chia sẻ rằng họ muốn tạo cho Vex một lối chơi đa dạng hơn từ những công cụ chống lại các dạng tướng cơ động. Vì vậy thu hẹp khoảng cách với đối phương là cách Vex hoạt động hiệu quả nhất so với các pháp sư hiện tại của LMHT.

Trong đó, Vex sở hữu một khả năng “gây hoảng sợ” đối phương và đa mục tiêu khá hữu dụng. Đây cũng chính là kỹ năng cốt lõi cho lối chơi của Vex mà Riot đang muốn hướng tới. Thay vì tiếp cận để gây sát thương lớn như một sát thủ, Riot sẽ hạn chế lượng sát thương mà Vex có thể gây ra bằng cách cho vị tướng này một bộ kỹ năng thiên về hiệu ứng khống chế.

Vex sở hữu lối chơi khá hữu dụng trong giao tranh

Được biết trước đó, Riot đã lên rất nhiều ý tưởng cho lối chơi của Vex. Một số ý tưởng nổi bật như việc Riot muốn cho vị tướng này khả năng tăng tầm hoạt đồng chiêu cho những người đồng đội, tuy nhiên ý tưởng này đã bị bác bỏ ngay sau đó.

Vex của hiện tại là một nguyên mẫu hoàn hảo mà Riot đang tự tin là sẽ mang lại một lối chơi mới. Có thể thấy thời gian gần đây các vị tướng cơ động “lên ngôi” khá nhiều, vì vậy những tướng có khả năng khống chế mạnh như Vex chắc chắn là “quân bài” khắc chế cực mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.