Pin ô tô điện tại của Trung Quốc sản xuất sạc nhanh hơn cả đổ xăng

Pin ô tô điện

Ô tô điện đã không còn xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hiện đại này. Tuy nhiên, để sạc đầy pin cho ô tô điện được nhanh nhất, tối ưu thời gian nhất, tiết kiệm chi phí thì đó lại là bài toán lớn. Mới đây Trung Quốc đã gây sốc cho toàn thế giới khi công bố loại pin ô tô điện sạc nhanh hơn cả đổ xăng. Mời quý vị các bạn cùng tham khảo chi tiết thông tin tại bài viết dưới đây!

Pin ô tô điện

Pin ô tô điện sạc nhanh chỉ với 5 phút của Trung Quốc

Sự ra đời công nghệ pin sạc nhanh đến từ Trung Quốc

Trong ô tô điện, pin luôn là bộ nào, là khối óc quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, giúp chiếc xe vận hành mượt mà và ổn định nhất có thể. Vì vậy các nhà nghiên cứu, chuyên gia khoa học luôn tìm tòi và sáng tạo những công nghệ mới. Mục đích để nâng cao dung lượng quả pin cho xe ô tô, đồng thời giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian sạc xe nhanh nhất.

Một tin vui cho ngành công nghiệp xe ô tô điện đó là Trung Quốc đã công bố loại pin mới có dung lượng cao khổng lồ, thời gian sạc đầy lại vô cùng ấn tượng. Sạc nhanh chỉ trong vài nốt nhạc, thậm chí còn nhanh hơn cả đổ xăng. Xứng danh là một thiên đường công nghệ, khoa học và ô tô điện nói riêng.

Desten – nhà sản xuất pin có trụ sở chính tại Hồng Kông đã chính thức đưa ra công bố công nghệ loại pin mới tích hợp cho ô tô điện. Theo đó ấn tượng nhất là công nghệ sạc nhanh, chỉ chưa đầy 5 phút chiếc xe của bạn có thể vận hành lại với một nguồn năng lượng mới tràn trề.  Loại pin này có khả năng sạc từ 0% đến 80% chỉ với một quãng thời gian chính xác là 4 phút 40 giây. Một dấu chấm hỏi lớn dành cho các chuyên gia đầu ngành ô tô điện trên thế giới.

Pin ô tô sạc điện nhanh hơn đổ xăng

Theo đó bộ pin mà hãng đưa ra có công suất sạc là 900kW, nó cao gấp 3 lần so với một chiếc Porsche Taycan, khi mà nó chỉ 270kW. Một phát minh đắt giá hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ trong tương lai. Theo như nhà sản xuất công bố mẫu pin này sẽ được sử dụng chính thức trong mẫu xe điện thể thao Piech GT. Chiếc xe này cho vận tốc tối đa lên đến 500 Km/h. Một công suất rất ấn tượng.

Công nghệ chế tạo pin hiện đại

Để có được thành quả trên, công ty Desten đã kỳ công nghiên cứu tất cả các vật liệu chế tạo hiện đại nhất, các cấu trúc tế bào. Ngoài ra toàn bộ dây chuyền để sản xuất là khép kín, đảm bảo các thành phần hóa học là mới, phù hợp với kỹ thuật.

Từ đó pin khi cho vào vận hành sẽ được duy trì ở mức ổn định tốt nhất kể cả đạt đến nhiệt độ cao. Khả năng hoàn thiện cho việc chống lại nhiệt độ cao là vô cùng tốt, chỉ số dao động ở mức không quá 15 độ so với môi trường khách quan bên ngoài. Như vậy nó cho phép bạn sạc được những lần kế tiếp mạnh mẽ hơn, pin ô tô điện không bị giảm nhiều tuổi thọ, hạn chế tối đa khả năng chai pin…

Khi hoàn thiện hãng cũng hứa hẹn với thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng. Bên cạnh việc pin sẽ nhận một lượng điện năng lớn trong khoảng thời gian ngắn, nó còn chịu được 3000 chu kỳ sạc, công tơ mét hoạt động khoản 1,5 triệu km.

Như vậy pin ô tô điện sạc nhanh hứa hẹn sẽ góp phần tăng hiệu năng sạc cho chiếc xe bạn, tiết kiệm chi phí, bền hơn, sang trọng hơn. Nó còn giảm thiểu khả năng ô nhiễm môi trường, bảo vệ không khí rất tốt.

Cấu tạo thành phần pin đạt chuẩn quốc tế

Cho đến thời điểm hiện tại Desten vẫn chưa tiết lộ chính xác các thành phần pin, tuy nhiên những nghiên cứu về vật liệu, chứng minh độ bền, cấu trúc… đã được đưa ra. Từ đó quý vị các bạn cũng có được góc nhìn khách quan nhất về sản phẩm thế hệ mới này.

Tuy nhiên để có được đánh giá chi tiết, xác thực nhất chúng ta vẫn phải chờ đợi vào ngày ra mắt chính thức của loại pin này. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin ô tô như sạc và rút sạc, phạm vi hoạt động của chiếc xe, địa hình di chuyển của xe, thời tiết bên ngoài… Như vậy dựa vào tác động của những yếu tố khách quan này mà chúng ta sẽ kết luận được tuổi thọ cũng như số liệu mà nhà sản xuất công bố.

Trên thế giới cũng đã có rất nhiều hãng xe sang tích hợp công nghệ sạc nhanh cho pin ô tô điện, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nhưng công nghệ sạc nhanh mà Trung Quốc mang lại cũng có vô vàn sự tò mò. Khiến khách hàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, công nghệ sạc nhanh chưa đầy 5 phút bạn có tin được không?

Sản phẩm ô tô điện chất lượng trong tương lai

Kết luận

Bài viết là toàn bộ những thông tin tổng quan của chúng tôi về pin ô tô điện do Trung Quốc sản xuất gây sốc trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị các bạn kiến thức hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published.