Ning tuyên bố sẽ giải nghệ sớm do không tìm được đội

Ning

Ning tuyên bố sẽ giải nghệ sớm do không tìm được đội, cộng đồng mỉa mai: ‘Đã kém còn kén cá chọn canh’.

Ning

Ning tuyên bố sẽ giải nghệ sớm do không tìm được đội

Cùng với việc hàng loạt trụ cột như TheShy, Rookie, Puff đồng loạt nói lời chia tay Invictus Gaming, thì ở đằng sau hậu trường, một cái tên khác cũng tiễn biệt quá khứ huy hoàng gắn liền với IG. Ning – Sau một quãng thời gian làm ở ẩn làm streamer, đã gián tiếp thông báo về việc cắt đứt mọi liên hệ với IG thông qua việc đổi tên tài khoản Weibo của mình.

Từng là MVP CKTG 2018, Ning được xem là một trong những ngôi sao đi rừng xuất sắc nhất mà LPL từng sản sinh. Tuy nhiên, anh chàng này giờ đây lại khiến người ta phải ngán ngẩm mỗi khi nhắc tên. Lý do là bởi ngay sau chức vô địch CKTG 2018, tuyển thủ đi rừng của IG đã quá sa đà vào những lùm xùm tình cảm, dẫn đến việc phong độ sa sút thảm hại. 2 mùa giải 2019, 2020 là quãng thời gian tương đối tệ hại đối với Ning, khi màn trình diễn thiếu thuyết phục của anh được cho là nguyên nhân dẫn đến việc thành tích của IG sa sút không phanh.

Trước áp lực dư luận quá lớn, Ning tuyên bố ngừng tạm nghỉ thi đấu vào cuối mùa 2020. Và trong quãng thời gian 1 năm trở lại đây, anh vẫn được xem là một tuyển thủ thuộc biên chế IG, nhưng là dưới dạng “tạm ngừng hoạt động”. Tuy nhiên trong một buổi stream mới đây, nhân việc ngồi “spoil” thông tin chuyển nhượng, Ning cũng tiết lộ tình trạng của bản thân, và thậm chí, anh chàng này còn chua xót chia sẻ rằng mình đang có nguy cơ phải giải nghệ sớm vì không tìm được đội thi đấu.

“Tôi nắm rõ thông tin về các đội top-tier lắm, vì vừa rồi tôi đều có hỏi qua tình hình từng đội để tìm cơ hội thi đấu trở lại mà. Nhưng vấn đề là các đội top đầu đều chốt vị trí rừng hết rồi. Tôi cũng đã được một vài đội gửi thư mời, nhưng đó đều là các đội vừa không có danh tiếng, vừa không có thực lực. Vì vậy tôi đã từ chối…”

[…]

“Nếu không sớm tìm được đội để thi đấu, có lẽ tôi sẽ thực sự phải giải nghệ…”

Dẫu vậy, trước những lời tâm sự của Ning, rất nhiều fan LMHT Trung Quốc lại tỏ ra thờ ơ, thậm chí mỉa mai và chỉ trích anh chàng. Bởi thực tế không phải Ning không tìm được đội, mà là “có đội mời nhưng không đi” vì chê đội đó không có thực lực. Trong khi chính tuyển thủ này cũng chia sẻ rằng các đội mạnh thì đều đã chốt phương án ở vị trí đi rừng hết rồi.

Có lẽ vì điều này mà nhiều game thủ cảm thấy Ning đang kén cá chọn canh và dùng một thái độ chảnh chọe không nên có ở vị thế của một người đang tìm kiếm việc làm. Với một tuyển thủ đã sa sút phong độ lại nghỉ thi đấu quá lâu, việc có được một bản hợp đồng chuyên nghiệp để trở lại sân khấu đã là điều may mắn, nhưng riêng Ning thì lại chỉ muốn comeback nếu được nhận vào các đội top đầu, trong khi bản thân tuyển thủ này cũng thừa hiểu là phong độ hiện tại của anh không cho phép điều đó xảy ra:

“- Trình độ này còn đòi đánh cho đội tuyển top đầu nữa hay sao?

– Muốn tìm đội top đầu để hưởng lương cao thì nói quách ra đi, văn vở quá.

– Nếu thực sự còn khát vọng thi đấu thì tội gì mà không chơi cho đội top dưới? Có trình thì nâng tầm đội tuyển, còn không thì chấp nhận mình hết thời đi chứ còn gì nữa.

– Tôi biết được rằng Ning đã rất nỗ lực luyện tập trong 1 năm vừa qua, và điều đó chứng tỏ rằng khát vọng thi đấu của cậu ấy không phải là lời nói suông. Nhưng mà đó mới chính là vấn đề đấy. Thử nhìn xem, ngay cả khi try-hard hàng nghìn trận rank, cậu ấy vẫn không được các team top đầu lựa chọn. Điều đó chỉ nói lên thực tế rằng thời của Ning đã qua rồi. 

– Bây giờ comeback có khi còn bị mấy cậu rừng trẻ gõ đầu ấy chứ. Giải nghệ có vẻ là lựa chọn hợp lý đó.”

Nhìn chung, với thành tựu vốn có, Ning thừa sức tìm kiếm một vị trí thi đấu chuyên nghiệp, nhưng vấn đề chỉ nằm ở chỗ anh chàng này có sẵn sàng “hạ giá” bản thân hay không mà thôi. Còn nếu vẫn đặt một mục tiêu ngoài tầm với thì có lẽ phương án giải nghệ sẽ là lựa chọn hợp lý đối với cựu vương CKTG 2018 vào thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.