Những điều cần lưu ý khí mua nhà để tránh mất tiền oan

mua nhà

Mua nhà là chuyện hệ trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời của nhiều người. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu những thông tin trước khi ký kết hợp đồng mua bán. Nhiều người thường có tâm lý mua các căn nhà rẻ để bớt được chi phí. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều dưới đây trước khi mua nhà. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích để mua được căn nhà đúng ý nhất.

mua nhà

Những điều cần lưu ý khí mua nhà để tránh mất tiền oan

Không nên mua nhà ở hẻm hay lối khó đi

Nhiều người với nguồn kinh tế không được dư dả thì những ngôi nhà trong hẻm là lựa chọn đầu. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những ngôi nhà trong hẻm quá sâu hay có dốc hoặc bề ngang bé. Điều này sẽ rất bất tiện trong việc di chuyển và khó khăn khi đi lại , sinh sống của bạn. Do vậy, những căn nhà này thường có giá rẻ hơn những ngôi nhà ngoài mặt đường lớn.

Việc sở hữu ngôi nhà trong hẻm sẽ khó khăn khi sửa chữa hay xây dựng căn nhà của bạn. Chưa kể đến, nếu trong nhà có công việc quan trọng phải tổ chức sự kiện thì rất bất tiện. Hay chắc chắn, những ngôi nhà này không thể kinh doanh hay cho thuê mặt bằng buôn bán. Vậy nên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng trước khi ký kết mua nhà. 

mua nhà

Không nên mua nhà ở hẻm hay lối khó đi

Không nên mua nhà ở những chung cư cũ

Không phải nói thì chắc chắn những ngôi nhà chung cư hay cư xá sẽ có thiết kế cổ xưa. Chưa thể bắt kịp các xu thế mới nhất của thị trường bây giờ. Bên cạnh đó, những khu chung cư này thường khá bất tiện khi sinh hoạt cũng như hoạt động. Chưa kể đến, các ngôi nhà này thường có tuổi thọ lâu dài và không mấy an toàn khi sinh sống.

Vậy nên, bạn cần cân nhắc và xem xét thật kỹ nếu lựa chọn sống tại những khu chung cư này. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với những lời đường mật của người mối giới mua nhà đất. Bởi để bán được nhà họ sẽ đưa ra những lý lẽ nghe rất lọt tai khách hàng. Thế nên, bạn nên là một khách hàng thông thái nhất để đưa ra quyết định chính xác.

Ngôi nhà có diện tích nhỏ, không đủ về không gian sống

Với một số người độc thân thì ngôi nhà nhỏ xinh cùng với giá cả phải chăng là điều phù hợp. Trong mắt những người này thì đây là ngôi nhà lý tưởng cho một cuộc sống mới của họ. Tuy nhiên, nếu xét về mặt tương lai thì đây có lẽ là điều không mấy phù hợp. Vì bạn sẽ có thêm những đứa con xinh xắn và lớn dần theo thời gian. Do vậy, không gian ngôi nhà sẽ bị chật hẹp và không đủ không gian sống. 

Sau một thời gian, nếu ở lại thì không đủ diện tích vất vả và sẽ khiến bậc cha mẹ áp lực. Mà dọn đi thì sẽ cần phải có một khoản chi phí lớn để mua nhà mới cho mình. Vậy nên, trước khi mua nhà bạn không nên loại bỏ yếu tố này ra trong kế hoạch của mình. Đây là một điều quan trọng để cuộc sống của bạn và con cái được tốt nhất. Do đó, những ngôi nhà nhỏ thường được giao bán với giá thành rẻ để người mua lựa chọn.

mua nhà

Ngôi nhà có diện tích nhỏ, không đủ về không gian sống

Không nên mua nhà ở nơi an ninh phức tạp

Môi trường sống chính là điều quan trọng để quyết định cuộc sống của bạn vui vẻ và thoải mái. Vậy nên, nhiều người thường có xu hướng mua nhà tại nơi có mức độ an ninh cao để có cuộc sống an toàn. Điều này giúp bảo vệ cho những người thân trong gia đình được yên bình nhất. Kèm theo đó, những ngôi nhà này thường sẽ có giá thành cao hơn chút so với những nơi mật độ dân cư cao.

Nhiều người thường lựa chọn sở hữu những căn nhà có mức độ an ninh cao để sinh sống. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được những phiền phức không đáng có trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chắc chắn tinh thần của bạn sẽ được tốt hơn và thoải mái hơn rất nhiều.

Không nên mua nhà gần sân bay, đường sắt hay bến xe

Những nơi gần bến xe, đường sắt thường có các tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Do đó, nhiều người không chọn mua nhà tại những địa điểm này để tránh gây ồn ào hay khói bụi. Bởi nhà là nơi để nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi căng thẳng của công việc. Vậy nên, nếu gặp các âm thành ồn ào khiến bạn sẽ khó chịu và căng thẳng hơn.

Vậy nên những ngôi nhà ở địa điểm này thường khó có thể bán hơn những nơi khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn mua nhà tại đây với mục đích sinh sống. Vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi có thể ảnh hưởng đến con cái của mình về thính lực. Còn nếu mua nhà với mục đích kinh doanh buôn bán thì bạn cũng nên cân nhắc. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm bịt tai chống tiếng ồn hiệu quả nhất.

mua nhà

Không nên mua nhà gần sân bay, đường sắt hay bến xe

Như vậy, qua nội dung bài viết trên bạn đã có thêm thông tin khi mua nhà mới rồi. Bên cạnh đó, bạn còn biết thêm kiến thức để tránh khi lựa chọn ngôi nhà mới của mình. Chắc chắn, bạn sẽ sở hữu được một ngôi nhà phù hợp và đúng với ý muốn của mình. Hy vọng rằng, chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn nhà mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.