Những điểm không phù hợp trong phòng ngủ bạn nên tránh

phòng ngủ

Việc trang trí trong không gian ngôi nhà điều rất quan trọng không chỉ đánh giá sự thẩm mỹ. Bên cạnh đó, một không gian đẹp sẽ giúp căn chủ nhà thật thoải mái sau những giờ làm việc. Đặc biệt, phòng ngủ nên là một nơi có một cách bày biện đồ đạc phù hợp nhất. Điều này sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Dưới đây sẽ là một số điểm không nên cân nhắc khi trang trí phòng để ngủ.

phòng ngủ

Những điểm không phù hợp trong phòng ngủ bạn nên tránh

Đồng hồ báo thức

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy tiếng đồng hồ kêu đột ngột vào buổi sáng không tốt. Bởi tiếng kêu này có thể làm kích thích cơ thể sản sinh Adrenaline rất cao. Đây là một loại hormon liên quan đến chức năng trong nội tạng con người. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến các hội chứng lo lắng và rối loạn.

Do đó, bạn có sử dụng một số loại đồng hồ có ánh sáng lành mạnh trong phòng ngủ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ báo thức bằng ánh sáng rất hiệu quả. Bạn có thể tìm và mua những sản phẩm này để thay thế cho chiếc đồng hồ phát ra tiếng kêu. 

Đặt chiếc cân trong phòng ngủ

Đối với những chị em phụ nữ hơi quá nhiều cân thì việc nhìn thấy cân trong phòng ngủ là nên tránh. Điều này sẽ làm bạn khó chịu và cảm thấy áp lực nhiều hơn với  cân nặng của mình hiện tại. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu thì đặt cân trong phòng ngủ có thể dẫn đến triệu chứng nghiện cân. Nếu điều này xảy ra nhiều dẫn đến những áp lực và căng thẳng với cân nặng của mình.

Tốt nhất bạn không nên đặt cân trong phòng của mình và cất vào một nơi quy định. Bạn nên đảm bảo chỉ nên sử dụng cân để kiểm tra số cân nặng của mình 1 lần trong một tuần. Đây là mức thời gian phù hợp để bạn có thể theo dõi cân nặng của mình. 

   Đặt chiếc cân trong phòng ngủ

Không chú ý đến nhiệt độ trong phòng

Nhiệt độ trong phòng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh làm bạn khó chịu khi ở trong phòng. Đặc biệt, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng. Vậy nên, đây là nơi cần được chú ý đến nhiệt độ phòng nhiều nhất. Nếu căn phòng có nhiệt độ phù hợp có thể làm giảm stress hay căng thẳng trong cuộc sống.

Nhiệt độ phòng ổn định và lý tưởng nhất mà bạn nên duy trì là từ 25 đến 27 độ C. Hiện nay, trên thị trường có cung cấp một số sản phẩm theo dõi nhiệt độ trong phòng. Vật dụng không chỉ theo dõi được nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể là một đồ vật trang trí đẹp mắt trong căn phòng ấm cúng của bạn.

Sử dụng đèn phòng ngủ không phù hợp

Trong phòng ngủ không nên lắp hệ thống đèn led bởi đèn này toả ra lượng ánh sáng xanh. Ánh sáng này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Bạn có thể bị bồn chồn vào ban đêm và việc đi vào giấc ngủ sẽ lâu hơn rất nhiều. Nếu tình trạng này thường xuyên tiếp diễn thì có thể làm tăng nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. 

Nhiều người thường sử dụng những đèn ngủ với ánh sáng màu vàng dịu nhẹ trong phòng ngủ. Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng dịu sẽ làm bạn ngủ nhanh và sâu hơn bình thường. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Chắc chắn, sáng hôm sau ngủ dậy bạn sẽ có được một tinh thần sảng khoái nhất.

phòng ngủ

Sử dụng đèn phòng ngủ không phù hợp

Treo quá nhiều tranh ảnh tại một chỗ

Treo quá nhiều ảnh của người thân hay những người mà mình yêu quý cùng một chỗ trong phòng. Đây là một ý tưởng không được hay và không được khuyên dùng trong phòng ngủ của bạn. Bởi sự lộn xộn và rối mắt làm trí não của bạn không thể tập trung vào vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, bạn sẽ khó có thể thư giãn hay suy nghĩ về những vấn đề của mình đang gặp phải. 

Bạn có thể trang trí những bức ảnh riêng biệt và đặt ở một vị trí xung quanh ngôi nhà. Việc treo ảnh quá nhiều trong phòng  cũng không cần thiết và phù hợp. Bạn chỉ nên đặt 1 hoặc 2 bức ảnh quan trọng trong căn phòng ngủ của mình. Điều này có thể giúp bạn thư giãn khi ngắm nhìn bức ảnh của người thân yêu.

Chọn màu tường không phù hợp

Phòng ngủ nên tránh sơn những gam màu quá sáng chói và nổi bật. Bởi điều này có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm với màu sơn này. Những gam màu nổi bật như vậy sẽ khiến bộ não tập trung và gây được sự chú ý mạnh cho người nhìn. Việc lựa chọn một số gam màu nhẹ nhàng như kem, be, trắng, vàng,… sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Một căn phòng ngủ ấm cúng và nhẹ nhàng là tiêu chí của nhiều gia chủ. 

phòng ngủ

Chọn màu tường không phù hợp

Như vậy, qua nội dung trên bạn đã nắm được một số thông tin để trang trí trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng biết được điều gì nên tránh sử dụng cho căn phòng của mình. Từ đó, bạn sẽ có được một giấc ngủ chất lượng  nhất và tốt nhất. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về việc bày trí trong căn phòng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.