Cùng nhìn lại những vụ tai nạn thảm khốc từ máy móc và thiết bị

tai nạn thảm khốc

Có thể nói đâu đâu cũng có mối hiểm họa đối với chúng ta. Chúng không bắt nguồn từ sự chủ quan mà có nguyên nhân khách quan, các sự cố ngoài ý muốn dẫn đến các tai nạn thảm khốc. Dưới đây là một số vụ tai nạn đã gây ra nhiều thiệt hại cho cả người và của.

Những tai nạn thảm khốc ở trên không trung

Vào ngày 28 tháng 4 năm 1988, nóc  một chiếc máy bay phản lực của Aloha Airlines đã bị vỡ trên không ở độ cao 7,3 km. Một lỗ thủng trên nóc chiếc Boeing 737200 với một tiếng nứt lớn. Không khí nén trong buồng lái rò rỉ vào bầu khí quyển, dường như đã hất tung Lansing (một tiếp viên hàng không) lên không trung cùng 94 người khác. Thật may, máy bay vẫn hạ cánh an toàn.

tai nạn thảm khốc

Khủng cảnh hoảng loạn trên chiếc máy bay Boeing 737200

Năm 2003, 7 phi hành gia trên tàu con thoi Columbia đã chết trong một vụ nổ khi đang trở về Trái Đất. Khi theo dõi tình trạng của tàu Columbia, các chuyên gia NASA tại mặt đất nhận thấy rằng áp lực lên con tàu giảm đi rất nhanh. Chưa đầy 10 phút sau, khoảng 9 giờ sáng, họ mất liên lạc vô tuyến với con tàu. Nguyên nhân được xác định là do miếng xốp cách nhiệt. 

Một sự cố nguy hiểm khác đó là vào khoảng 12h45 ngày 7/5 (giờ địa phương) năm 2021 tại khu du lịch núi Piyan, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, một du khách tham quan cầu kính đã bị mắc kẹt trong 30 phút. Ở độ cao 100 mét, gió mạnh đã làm hỏng cầu kính, hậu quả là một số bộ phận của sàn kính bị thổi tung. 

Tai nạn thảm khốc khi người đàn ông bị mắc kẹt ở độ cao 100m

Một du khách đã bị mắc kẹt, sợ hãi bám chặt vào các thanh sắt của cầu. Nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên cứu hộ, bao gồm lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, kiểm lâm và du khách, nam du khách đã có thể đến nơi an toàn  lúc 1h20 chiều.

Những tai nạn thảm khốc ở mặt đất

Vào ngày 20 tháng 5 năm 1976 đã xảy ra một đám cháy phá hủy mái vòm acrylic trong suốt của Bảo tàng Môi trường Sinh quyển ở Montreal, Canada. Điều đáng buồn là đám cháy xuất hiện trong khi tòa nhà đang được cải tạo và làm kéo dài thời gian cải tạo tòa nhà.

Ngày 19 tháng 12 năm 2019, một mũi khoan đặt nhầm chỗ có nhiều dây cáp internet của thành phố cách London, Anh. Sự việc này đã vô tình phá hủy kha khá các dây mạng của thành phố. Cũng trong năm 2019, một boong tàu bốc cháy sau khi nước mặn xâm nhập vào hệ thống pin.

Hiện tượng đặt mũi khoan nhầm chỗ khiến khá nhiều dây cáp bị hỏng

Ngày 22/02/2020, một đoàn tàu đã gặp sự cố băng qua rào chắn ở ga cuối rồi “hạ cánh” trên đuôi một bức tượng cá voi ở Hà Lan. Vụ việc xảy ra vào lúc nửa đêm, không có người bị thương. Một cửa hàng bán pháo hoa đã phát nổ tại một khu chợ ở Thành phố New York. Rostov On Don, Nga vào ngày 6 tháng 12 năm 2020. 

Đoàn tàu rất may mắn khi không gây thiệt hại về người

Một số tai nạn thảm khốc có thể kể đến nữa là, ngày 17 tháng 1 năm 2021, những giây cuối cùng của tàu chở hàng Ukraine trước khi tách làm đôi và chìm khỏi khu neo đậu Bartin ở Biển Đen. Con tàu container “One Apus” đến Nhật Bản sau khi mất hơn 1.800 container khi đang vượt biển. Chuỗi nổ liên tục lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Golgaria trong khu vực Indramayu, Tây Java, Indonesia vào ngày 29.3.2021.

Hậu quả của những vụ tai nạn thảm khốc gây ra

Thứ nhất, tai nạn thảm khốc đã gây ra nhiều thiệt hại về người. Trong các vụ nổ như đã đề cập trên, có những tai nạn làm mất tích hàng trăm người và không tìm thấy thi thể. Điều này đã mang lại nỗi mất mát lớn cho người thân vì mất đi người yêu thương của mình. Cả đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng bị mất đi nguồn nhân lực.

7 phi hành gia đã chết trong vụ nổ trên tàu con thoi Columbia 

Thứ hai, tai nạn thảm khốc gây thiệt hại một con số lớn về của cải, vật chất. Máy móc, thiết bị bị hư hỏng nặng nên phải tốn rất nhiều chi phí để tu sửa và khá mất nhiều thời gian. Do đó, việc này sẽ gây nên một hiện tượng đó là chậm trễ tiến độ của kế hoạch mà đã đề ra trước đó.

Cách khắc phục

Để các tai nạn thảm khốc như trên không xảy ra là một điều không thể, nó phụ thuộc không chỉ phụ thuộc vào con người mà còn có các yếu tố khác. Vậy nên, chúng ta chỉ có thể hạn chế và kiểm soát được việc xác suất xảy ra các tai nạn.

Cũng tương tự như giao thông đường bộ, ngoài thế chủ động của tài xế thì con đường đi cũng cần có chất lượng chẳng hạn như không có ổ gà, ổ vịt. Trước khi thực hiện việc gì cũng kiểm tra cẩn thận, xem xét kỹ các quá trình để không xảy ra các tai nạn không mong muốn.

Tóm lại, tai nạn thảm khốc luôn là chủ đề nóng trên các trang tin tức, thời sự. Đây cũng là một lời răn đe mọi người hết sức chú ý trong mọi hoạt động, nhất khi tham gia các trò chơi như trò chơi mạo hiểm để giữ an toàn cho chính mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.