Nhà phát triển của Lara Croft công bố dự án Dream Cycle

Dream Cycle

Một trong những nhà sáng tạo ban đầu của Tomb Raider series mới đây đã tiết lộ dự án mới nhất của mình cho game thủ có tên Dream Cycle.

Dream Cycle

Dream Cycle là một tựa game fantasy, với cốt truyện theo chân nhân vật chính Morgan Carter bị mắc kẹt trong một chiều không gian khác và bị tước bỏ sức mạnh của chính mình.

Chỉ riêng đêm khai mạc của Gamescom 2021 đã có một số công bố lớn nổi tiếng, cả về thông tin cập nhật cho các tựa game phát hành sắp tới như Halo Infinite và các tựa game hoàn toàn mới như Saints Row Reboot. Nhưng có một công bố trò chơi nhỏ hơn một chút là Dream Cycle đã thu hút được sự chú ý lớn vì người làm ra nó là Toby Gard.

Game thủ có thể không nhận ra cái tên này, nhưng chắc chắn sẽ nhận ra tác phẩm của anh ấy, vì Gard là một trong những nhà sáng tạo ban đầu của series Tomb Raider. Thông tin này là thứ đầu tiên được hiển thị trong đoạn trailer giới thiệu cho Dream Cycle, và đây cũng là trò chơi đầu tiên ra mắt từ studio mới Cathuria Games của Gard, với Raw Fury sẽ chịu trách nhiệm phát hành.

Không giống như Tomb Raider, Dream Cycle có vẻ là một tựa game fantasy, với cốt truyện theo chân nhân vật chính Morgan Carter bị mắc kẹt trong một chiều không gian khác và bị tước bỏ sức mạnh của chính mình. Cô phải tham gia vào một nhiệm vụ để lấy lại những sức mạnh đó và ngăn cản tổ tiên xấu xa của mình, kẻ đã đánh cắp sức mạnh của cô. Ngoài các sức mạnh phép thuật khác nhau, người chơi sẽ có thể sử dụng vũ khí như kiếm và súng khi khám phá Dream Realms. Theo mô tả của trò chơi trên Steam, tựa game được dựa trên loạt truyện ngắn cùng tên được viết bởi H.P. Lovecraft.

Mặc dù không được mô tả rõ ràng nhưng có vẻ như Dream Cycle đang được xây dựng để trở thành một tựa game online. Cathuria Games đang hướng tới việc tạo ra một trò chơi với  nền tảng ngày càng mở rộng và sẽ nhận được các nội dung mới dưới dạng các chương truyện, vũ khí, sinh vật, sức mạnh và kẻ địch thông qua các bản cập nhật thường xuyên.

Theo trang Steam, bản truy cập sớm của Dream Cycle sẽ bao gồm phần giới thiệu đầu của trò chơi và phần đầu tiên của cốt truyện chính. Cathuria tuyên bố rằng tựa game sẽ có 10.000 cuộc phiêu lưu khổng lồ trên một địa điểm duy nhất, với mỗi cuộc phiêu lưu mất khoảng 10 đến 30 phút để hoàn thành.

Đã sáu năm kể từ lần phát hành trò chơi cuối cùng của Gard, đó là tựa game kinh dị VR Here They Lie. Trước đó anh ấy cũng đã từng là đạo diễn trò chơi của Yaiba: Ninja Gaiden Z. Đối với công việc của mình trong series Tomb Raider, anh ấy chưa bao giờ thực sự làm việc cho các phần tiếp theo vì anh đã rời đi ngay sau khi trò chơi đầu tiên được phát hành. Tuy nhiên anh đã trở lại sau khi Tomb Raider IP được Eidos mua lại, góp phần phát triển các tựa game như Tomb Raider: Legend và Tomb Raider: Underworld.

Leave a Reply

Your email address will not be published.