Nhà làm game It Takes Two bị buộc phải từ bỏ IP của mình

It Takes Two

Hazelight studio đã tạo nên tựa game It Takes Two nổi đình nổi đám vào đầu năm ngoái đã buộc phải nói lời tạm biệt với IP này sau một cuộc tranh chấp với nhà phát hành Take Two.

It Takes Two

Chỉ vì vô tình chưa tên nhà phát hành game lớn mà IP này bị mất tên

Nhà làm game It Takes Two bị buộc phải từ bỏ IP của mình

Nguyên nhân của việc này nghe có vẻ vô cùng hài hước nhưng nó lại là sự thật khi vô tình tựa game It Takes Two có chứa tên của một trong những nhà phát hành game lớn nhất trên thế giới Take Two. Chính vì điều này mà Take Two đã nhờ luật sư của mình vào cuộc, tất nhiên với bằng chứng không thể chối cãi như vậy thì thẩm phán sẽ không thể nào không phán nhà phát hành game lớn này thắng cuộc được.

Hazelight bị buộc không được sử dụng này trong tương lại nhưng may mắn một điều là tựa game đã được ra mắt thì không cần phải đổi tên vì nếu làm vậy họ sẽ phải thu hồi một lượng đĩa kha khá lớn rồi làm lại bìa đĩa,….điều này sẽ khiến họ phải bỏ ra một khoản kinh phí vô cùng khổng lồ.

Thật khó để kiếm một cái tên nào thích hợp cho tựa game này hơn It Takes Two

Nếu It Takes Two chỉ là một tựa trung bình có lẽ đã không bị ông lớn Take Two để mắt tới, nhưng đây lại là một trong những tựa game đang được yêu thích nhất từ lúc ra mắt cho tới hiện tại. Nguyên nhân của sự thành công của game không phải đến từ việc tên của game chứa hai từ khóa trên, cũng không phải từ đồ họa hào nhoáng, khung cảnh hoành tráng mà chỉ từ một chi tiết duy nhất game cho phép 2 người chơi chung một máy.

Quả thật về cốt truyện It Takes Two khá đơn giản khi kể về một cặp đôi khi dọn vào căn nhà mới vô tình bị vướn lời nguyền biến thành hai con búp bê nhỏ rồi tìm cách biến mình trở lại bình thường (không quá khác so với các phim hoạt hình Pixar), về đồ họa khung cảnh khổng lồ của ngôi nhà cũng không quá đặc biệt nếu so sánh với các tựa game bom tấn nhưng bù lại gameplay của trò chơi đã cứu hết tất cả.

Giống như cáu tên của mình It Takes Two khi game bắt buộc phải có hai người chơi một lúc do các thử thách của game phần lớn buộc phải có đủ hai game thủ mới có thể hoàn thành được, các thủ thách này được sắp xếp vô cùng khéo léo, thử thách nhưng không quá khó đủ để cho hai người bạn thân có thể cùng nhau hoàn thành game trong những ngày lễ sắp tới.

Đây quả là một điều đáng tiếc khi tựa game It Takes Two bị mất đi cái tên mô tả rất sát lối chơi của mình, chính phía Hazelight cũng mong muốn rằng Take Two sẽ có một động thái mới nào đó tạo điều kiện để IP này tiếp tục tồn tại trong tương lai chứ không phải kiện rồi im lặng cho tới tận bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.