Nền tảng Google – ứng dụng có lượt dùng lớn nhất trên thế giới

Nền tảng Google

Google – nền tảng lướt web có lượt dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Bất cứ thiết bị điện thoại di động thông minh hay PC, laptop… đều sử dụng phần mềm này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý vị các bạn những thông tin thú vị xung quanh nền tảng Google. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nền tảng Google

Nền tảng Google có lượt dùng nhiều nhất trên thế giới

Đôi nét tổng quan nền tảng Google

Đầu tháng 10, trang tin The Verge vừa công bố “khảo sát niềm tin” thường niên dành cho các thương hiệu công nghệ. Đúng như tên gọi, báo cáo này cho thấy mức độ ưa thích của người tiêu dùng đối với các công ty công nghệ. Phần thú vị nhất của báo cáo này là tên công ty yêu thích của người dùng: Google.

Thương hiệu thứ hai trong danh sách là YouTube, cũng thuộc về nền tảng Google. Vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn khác như Apple, Microsoft hay Amazon, Google và các công ty con trở thành thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất.

Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ, thực tế thì điện thoại Pixel của Google thua xa iPhone của Apple về mức độ phổ biến và hệ điều hành Android phổ biến trên thiết bị di động cũng khó thay thế, có thể thay thế Windows và Microsoft trong công việc và cuộc sống hàng ngày của Corporate Services.

Bên cạnh đó chúng ta còn chưa tính đến việc nền tảng Google chưa có các dịch vụ mua sắm được người dùng sử dụng nhiều như Amazon, ứng dụng thương mại điện tử khác. 

Nền tảng tìm kiếm tin cậy trên nhiều thiết bị

Trong mọi trường hợp, nền tảng Google vẫn cho người dùng điểm cao nhất vì sự ưa thích của họ đối với các thương hiệu công nghệ khác. Một phần nguyên nhân có thể là do Google chưa gặp phải những vấn đề mà các đối thủ từng gặp phải.

Google chưa bao giờ là tâm điểm của các vụ bê bối vi phạm dữ liệu người dùng. Công cụ tìm kiếm của họ sẽ không bị coi là khuếch đại nội dung cực đoan hoặc tin tức giả mạo như các mạng xã hội khác. 

Công ty cũng tránh bị chỉ trích vì đặt lợi nhuận và kết quả kinh doanh lên trước mặt người dùng – vấn đề mà nhiều công ty công nghệ phải đối mặt. Trên thực tế, Google vẫn có những vấn đề về quyền riêng tư giống như các công ty khác trong việc thu thập thông tin người dùng, nhưng hầu hết người dùng bình thường hiếm khi để ý đến.

Lý do rất đơn giản, đối với nhiều hoạt động trong cuộc sống của mọi người, Google là từ mặc định của họ. Đây là một từ đơn giản, nhưng rất mạnh mẽ, và không chỉ có nghĩa là kinh doanh thông thường.

Trong mọi trường hợp, nền tảng Google vẫn cho người dùng điểm cao nhất vì sự ưa thích của họ đối với các thương hiệu công nghệ khác. Một phần nguyên nhân có thể là do Google chưa gặp phải những vấn đề mà các đối thủ từng gặp phải.

Google chưa bao giờ là tâm điểm của các vụ bê bối vi phạm dữ liệu người dùng. Công cụ tìm kiếm của họ sẽ không bị coi là khuếch đại nội dung cực đoan hoặc tin tức giả mạo như các mạng xã hội khác. Công ty cũng tránh bị chỉ trích vì đặt lợi nhuận và kết quả kinh doanh lên trước mặt người dùng – vấn đề mà nhiều công ty công nghệ phải đối mặt. 

Ứng dụng mặc định trên nhiều thiết bị

Trên thực tế, Google vẫn có những vấn đề về quyền riêng tư giống như các công ty khác trong việc thu thập thông tin người dùng, nhưng hầu hết người dùng bình thường hiếm khi để ý đến. Lý do rất đơn giản, đối với nhiều hoạt động trong cuộc sống của mọi người, Google là từ mặc định của họ. Đây là một từ đơn giản, nhưng rất mạnh mẽ, và không chỉ có nghĩa là kinh doanh thông thường.

Google – công cụ tìm kiếm mặc định hiện nay

Google là công cụ tìm kiếm mặc định của hầu hết mọi người, với 92% thị phần, nhưng không quá lời khi nói rằng nó chiếm trọn trái tim của hầu hết người dùng. Điều này cũng đúng với dịch vụ Gmail. Trình duyệt Google Chrome cũng chiếm ưu thế với thị phần toàn cầu. Google không chỉ có thể giúp mọi người điều hướng mà còn giúp tìm các nhà hàng lân cận hoặc lên kế hoạch cho các chuyến đi.

Nói cách khác, Google đã thâm nhập vào hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mọi người, đến mức nhiều người không coi công ty khi sử dụng các dịch vụ của Google. Công cụ tìm kiếm của Google là một trong những ví dụ như vậy. Khi ai đó hỏi điều gì đó, họ thường nhận được câu trả lời – hãy truy cập vào Google – thay vì nói “tìm kiếm trên Google”. Ngay cả Google cũng là từ khóa được tìm kiếm thường xuyên nhất trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Apple có thể là thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng nhất, nhưng iPhone không phải là thiết bị mặc định, nhiều người dùng chưa bao giờ mua iPhone hoặc iPad. Cũng giống như gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, đây là thương hiệu lớn hàng đầu trên thế giới nhưng nó không phải duy nhất, cũng không phải là ứng dụng mặc định. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng là chính.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích

Kết luận

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi xung quanh nền tảng Google mà các bạn đang quan tâm. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị các bạn những kiến thức thú vị. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published.