Mẹo mua máy giặt từ chuyên gia không những chất lượng mà còn rẻ

mua máy giặt

Máy giặt không phải chỉ dùng một hay tháng, cũ là thay mới mà bạn sẽ dùng trong khoảng một thời gian dài, lên tới vài năm. Thế nên, trước khi “chuẩn bị” xuống tiền sắm một chiếc máy giặt trong nhà, hãy theo dõi những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia dưới đây.

mua máy giặt

Không cần phải tìm kiếm sản phẩm mới nhất. 

Bài viết này là một số lời khuyên từ chuyên gia Mark Allwood – chuyên gia nổi tiếng phân tích về thị trường máy giặt của Consumer report. Trên tạp chí đánh giá sản phẩm này, Allwood đã đưa ra những đánh giá, mẹo, chiến thuật giúp cho khách hàng có thể đưa ra được những sự lựa chọn tốt, đúng đắn nhất với mình. Ngoài ra, trong bài viết cũng có những chia sẻ của các chuyên gia đến từ GE và LG. Giúp bạn có thêm góc nhìn mới mà người mua máy giặt chưa từng nghĩ đến. 

Đừng chỉ tìm kiếm những sản phẩm máy giặt mới nhất.

Chắc chắn, nhiều người trong đó có bạn theo bản năng khi đến mua sắm thường sẽ chú ý đến những sản phẩm mới nhất vừa mới được giới thiệu. Bởi, theo bản năng sẽ nghĩ máy giặt mới sẽ sở hữu những công nghệ mới giúp giặt quần áo được sạch hơn. Nhưng, theo Mark Allwood, bạn không nhất thiết phải làm như vậy.

Các model thường sẽ được bán từ ba đến năm năm, sau đó giá của chúng sẽ được giảm xuống dần dần. Tuy nhiên, các model cũ hơn cũng sở hữu những tính năng tương tự như các model mới. Không những thế, nó còn đáp ứng được tốt các tiêu chuẩn về kỹ thuật về xử lý nước, hiệu suất năng lượng phù hợp với từng khu vực liên quan.

Đừng có bị cám dỗ bởi những mức giá hời hấp dẫn khi mua máy giặt

Cần tỉnh táo trước những lời giới thiệu sản phẩm.

Mẹo mua máy giặt từ chuyên gia thứ hai đó chính là mua máy giặt cửa trên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Bởi nó thường là loại máy giặt ít tốn kém nhất. Theo Allwood, máy giặt cửa trên thường có giá bán trong khoảng 500 USD được xếp hạng ở mức rất thấp. Hầu hết trong các thử nghiệm, máy giặt cửa trên được đánh giá không cao, thậm chí nó còn gây ra khá nhiều ồn ào khi hoạt động.

Thế nên, nếu bạn có khả năng chi trả thêm từ 100 đến 150 USD, thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu ngân sách có thể lên tới 700 USD, thì bạn có thể chuyển ngay sang một chiếc máy giặt cửa trước để làm sạch quần áo hơn, mà cũng gây ít tiếng ồn hơn. Bạn nên lưu ý rằng, máy giặt cửa trước đắt hơn nhiều so với máy giặt cửa trên. Với một số mẫu máy giặt cửa trên hiện đại, nó còn có giá trên 1000 USD.

Mẫu máy giặt độc quyền nhưng cũng không có quá nhiều khác biệt.

Độc quyền nhưng không có nghĩa là nó quá khác biệt so với nhiều sản phẩm khác.

Theo mẹo mua máy giặt từ chuyên gia Allwood, thì có khá nhiều nhà bán lẻ có thể đã quảng cáo sản phẩm máy giặt họ cung cấp ra thị trường là sản phẩm độc quyền và trưng bày nó ở vị trí dễ chú ý nhất. Thế nhưng, cho dù đó là sản phẩm độc quyền, nhưng không có nghĩa là nó quá khác biệt so với sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh.

Allwood cho biết “Một nhà sản xuất không tạo ra một chiếc máy giặt hoàn toàn khác dành riêng cho một nhà bán lẻ, nhưng họ sẽ thực hiện những chỉnh sửa nhỏ, như thêm một hoặc hai chu trình giặt”. Thế nên, khi mua máy giặt, để có thể nhận được thêm được ưu đãi, bạn hãy kiểm tra về giá bán của các sản phẩm độc quyền khác nhau.

Bởi, chúng có số hiệu kiểu máy khá giống nhau. Nếu bạn có ý định mua máy giặt, thì hãy lưu ý đến mẹo mua này nhé, chắc chắn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi không cố gắng chạy theo những sản phẩm độc quyền.

Ngoài màu trắng, bạn còn có nhiều sự lựa chọn.

Bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho chiếc máy giặt của mình.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất. Hiện nay, các nhà sản xuất đã thêm màu sắc cho các sản phẩm máy giặt. Vì thế, so với những chiếc máy giặt màu trắng tiêu chuẩn, bạn chỉ cần bỏ thêm khoảng 100 USD, bạn có thể sở hữu một chiếc máy giặt màu xanh sapphire (GE), màu sâm panh nổi bật (Samsung), hoặc màu đen huyền bí của hãng (LG và Samsung). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu xám đậm – mà hầu như nhà sản xuất nào cũng đều có.

Có thể, bạn sẽ gặp khó khăn khi chọn mua máy giặt từ các nhà bán lẻ vì tại cửa hàng không có đủ màu sắc để bạn chọn. Tuy nhiên, theo mẹo mua máy giặt từ chuyên gia, thì bạn có thể xem, chọn màu sắc trên trang website của nhà sản xuất, nhà phân phối,… Chắc chắn, bạn sẽ chọn được máy giặt phù hợp với nội thất gia đình.

Chú ý đến số tiền bạn mua phụ kiện.

Mẹo mua máy giặt từ chuyên gia bạn nên tham khảo.

Theo phát ngôn của người đại diện hãng LG – không phải tất cả máy giặt đều có ống mềm, và nếu như bạn mua thêm một chiếc máy sấy, thì thông thường sẽ phải mua thêm một máy thông hơi. “Khách hàng nên biết rằng đây là những chi phí bổ sung khi họ đang lập ngân sách” – Taryn Brucia cho biết.

Công suất máy lớn nghĩa là máy lớn hơn.

Tìm vị trí lắp đặt phù hợp với chiếc máy giặt mới. 

Một mẹo mua máy giặt từ chuyên gia mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua đó chính là công suất máy giặt lớn hơn nghĩa là máy lớn hơn. Công suất máy giặt lớn, bạn sẽ giặt được nhiều quần áo hơn. Điều này khá hữu ích, vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện một lượt giặt như các máy giặt tiết kiệm nước hiện nay.

Tuy nhiên, các mẫu máy giặt mới so với các mẫu tiêu chuẩn sẽ cao hơn từ 5 đến 7cm. Vì vậy. khi mua máy giặt bạn cần phải đo đạc kích thước cẩn thận. Bạn hãy để trống 15cm phía sau máy để đặt đường ống dẫn nước và khoảng 2,5cm để ngăn cách giữa máy giặt và máy sấy. Ngoài ra, bạn hãy đo kích thước cửa ra vào, hành lang để xem máy giặt mới có phù hợp đặt tại đó hay không?

Theo Ken Rudolph – giám đốc cấp cao của bộ phận quản lý sản phẩm chăm sóc quần áo tại GE Appliances cho biết.“Không giống như tủ lạnh hoặc lò nướng, máy giặt và máy sấy không thể thu gọn lại đáng kể, nên hãy chắc chắn bạn không muốn tháo rời cánh cửa nào để di chuyển nó qua”

Nếu như bạn muốn mua máy giặt, thì nhất định không được bỏ qua những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia ở bài viết trên. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin thú vị, bổ ích mà bạn đang cần. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.