Lần đầu tiên trong lịch sử LCS có nhà vô địch mới nhưng không thuộc ‘tứ trụ’

Đội tuyển cũ của Levi là 100 Thieves lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi vô địch LCS, như vậy LCS đã có tổng cộng 5 đội tuyển khác nhau lên ngôi vô địch.

Trận Chung kết LCS Mùa Hè 2021 đã khép lại với chiến thắng khá áp đảo của 100 Thieves trước Team Liquid với tỷ số 3 – 0. Tưởng chừng đây sẽ là trận đấu đầy kịch tính, thế nhưng TL đã có một ngày thi đấu không thành công khi liên tục bị 100T “hủy diệt” ở mọi vị trí.

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử 100 Thieves chính thức lên ngôi vô địch giải đấu LCS. Đây cũng là dấu ấn cực kỳ quan trọng tại giải đấu, sau gần 9 năm kể từ khi được thành lập đã có một đội tuyển lên ngôi vô địch mà không nằm trong “tứ trụ” của LMHT Bắc Mỹ là TSM, Cloud9, Team Liquid và CLG.

LCS

Có thể thấy trong gần 9 năm hoạt động của LCS – North America’s Professional League of Legends League, giải đấu luôn chứng kiến sự thay đổi “ngôi vương” khó lường. Tuy nhiên, quanh đi quẩn lại thì vẫn chỉ có 4 đội tuyển kể trên mang về chiếc cúp vô địch cho mình. Chính vì vậy đây không khác nào “tứ trụ” đại diện cho nền LMHT Bắc Mỹ.

Đối với 100 Thieves đây chắc chắn là chức vô địch quý giá nhất từ trước tới nay của họ kể từ khi bắt đầu thi đấu vào năm 2018. Trong mùa giải đầu tiên của 100T, họ đã xuất sắc tiến vào vòng Playoffs LCS Mùa Xuân 2018. Đáng tiếc 100T phải nhận thất bại 3 – 0 trước một Team Liquid quá mạnh thời điểm đó.

100T lên ngôi vô địch

Và giờ đây, 100T đã chính thức “rửa mối thù” trước TL cũng bằng với tỷ số 3 – 0 sau 3 năm để chính thức lên ngôi vô địch LCS Mùa Hè 2021. Như vậy, 100T sẽ là Hạt giống số 1 đại diện khu vực LCS đến với CKTG 2021 sắp tới.

Trong những năm gần đây, khu vực LCS đã không giành được thành tích tốt tại giải đấu quốc tế. Thậm chí họ còn bị nhiều người hâm mộ chê trách vì thành tích quá tệ hại. Chính vì vậy, người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào “làn gió mới” như 100 Thieves, mong rằng họ sẽ thể hiện tốt để lấy lại danh dự cho khu vực LCS.

Hiện tại các đại diện tham dự CKTG 2021 của khu vực LCS đã chính thức lộ diện bao gồm: 100 Thieves (Hạt giống số 1), Team Liquid (Hạt giống số 2) và Cloud9 (Hạt giống số 3).

Leave a Reply

Your email address will not be published.