Hướng dẫn cách sử dụng Skill của agent Sage trong Valorant

agent Sage

Khi tham gia bắn súng tại đấu trường Valorant khi nhắc đến Agent Sage không ai là không biết. Đây là một vị tướng vô cùng quen thuộc thường xuyên được các game thủ mới lựa chọn để chiến đấu. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách sử dụng Skill của agent Sage sao cho hiệu quả nhất.

agent Sage

Sử dụng Skill của agent Sage hiệu quả sẽ giúp cho người chơi có được lợi thế lớn

Tổng quan về nhân vật Sage

Sage là vị tướng có lối chơi hỗ trợ cho đồng đội với bộ kỹ năng đa dạng thực hiện được nhiều chức năng khác nhau. Cô nàng này có thể chữa lành vết thương cho đồng đội một cách nhanh chóng, dựng các bức tường băng để ngăn cản tầm nhìn và phạm vị di chuyển của kẻ dịch. Có thể thấy đây là một quân bài vô cùng quan trọng tại đấu trường Valorant.

Đặc biệt, với kỹ năng hồi sinh đồng đội, quân bài này sẽ giúp cho trận đấu từ 5v5 thành 6v5. Do đó, Agent Sage là một trong những unit thường xuyên được người chơi lựa chọn để tham gia chiến đấu. Nếu như người chơi biết sử dụng bộ kỹ năng của cô nàng này một cách hợp lý thì trận chiến của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Skill của agent Sage

Để có thể mang lại hiệu quả khi sử dụng bộ kỹ năng của Sage thì người chơi bắt buộc cần phải nắm vững nội dung cách sử dụng những skill này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Skill của agent Sage một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể áp dụng thành thạo khi tham gia chiến đấu tại bản đồ Icebox của Valorant.

Barrier Orb – C

Với kỹ năng này sẽ cho phép cô nàng Sage tạo một bức tường tuyệt vời để bảo vệ đồng đội khỏi hỏa lực của đổi thủ. Bên cạnh đó cũng là một skill có tác dụng ngăn cản tầm nhìn và phạm vị di chuyển của đổi thủ cực kỳ tốt. Không những vậy, khi sử dụng Barrier Orb tại map Icebox thì người chơi sẽ có được một tầm nhìn trực diện vào khu vực A Main để tấn công đối thủ.

Skill tạo tường băng sẽ giúp cô nàng này công thủ toàn diện

Thông số của skill Barrier Orb:

 • Thời gian tồn tại bức tường băng: 30s
 • Máu của tường băng: 800
 • Giá tiền sử dụng kỹ năng: 300
 • Số lượng mua tối đa: 1 lần

Có thể thấy Skill của agent Sage khi tạo ra bức tường băng không chỉ dùng để phòng thủ mà dùng để tấn công cũng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên người chơi cần lưu ý một đã chỉnh góc đặt tường thì sẽ không thể nào thu hồi được nữa. Hãy cẩn thận để có thể tạo nên một rào chắn hợp lý mang đến hiệu quả cao nhất.

Slow Orb – Q

Kỹ năng Slow Orb cho phép Sage bắn ra một quả cầu băng và khi quả cầu này chạm xuống đất sẽ ngay lập tức tạo ra một phạm vị đóng băng điện rộng. Với kỹ năng này sẽ khiến cho tốc độ di chuyển của đổi thủ bị chậm lại, bên cạnh đó tầm nhảy cũng trở nên thấp đi.

Thông số của skill Slow Orb:

 • Thời gian tồn tại sàn băng: 7s
 • Khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ dịch: 50%
 • Giảm tầm nhảy: 30%
 • Giá tiền sử dụng kỹ năng: 100
 • Số lần mua tối đa: 1

Phạm vị sử dụng của kỹ năng này rất lớn nên bạn cần thận khi bắn nó về phía kẻ địch. Nếu như gặp phải vật cản thì nó sẽ bắn ngược trở lại, lúc này thì bạn và đồng đội sẽ gặp một rắc rối lớn.

Healing Orb – E

Hồi máu nhanh chóng là một kỹ năng của Sage rất được yêu thích

Với Skill của agent Sage thì đồng đội và Sage sẽ được hồi một lượng máu nhất khi kích hoạt Healing Orb.

Thông số của skill Healing Orb:

 • Thời gian hồi máu: 5s cho đồng đội và 10a cho Sage
 • Khả năng hồi máu: 12 máu mỗi giây cho động đội và 6 máu mỗi giây cho Sage
 • Giá tiền sử dụng kỹ năng: Miễn phí, sẽ được làm mới sau 45s

Vì là tướng trợ thủ nên máu của Sage cũng khá trâu, do đó người chơi nên ưu tiên sử dụng kỹ năng này để hồi máu cho đồng đội. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý là skill này phải mất 2s mới có thể kích hoạt nên hãy căn thời gian chuẩn xác để có thể hồi máu.

Resurrection – X

Đây là một trong những kỹ năng giúp cho agent rất được yêu thích, khi kích hoạt Resurrection thì đồng đội của vị tướng này sẽ được hồi sinh với lượng máu 100%.

Thông số của skill Resurrection:

 • Thời gian sử dụng: 3.3s
 • Thời gian để hồi sinh đồng đội: 2s
 • Yêu cầu kích hoạt kỹ năng: 7 điểm
 • Số lần mua tối đa: 1

Vì là kỹ năng chỉ được sử dụng một lần duy nhất nên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ nên lựa chọn để hồi sinh vị tướng nào. Tuy nhiên, Sage sẽ không thể tự hồi sinh cho mình được nên trước khi bị hạ gục hãy sử dụng skill này để không bị uổng phí.

Lời kết

Có thể thấy rằng bộ kỹ năng Skill của agent Sage không quá phức tạp tuy nhiên để mang lại hiểu qua thì người chơi cũng cần phải có một mức độ chuyên môn nhất định. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho người chơi có thể sử dụng vị tướng này trong chiến đấu một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *