Xuất hiện giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên dành cho game thủ lớn tuổi

Liên Minh Huyền Thoại

Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên dành cho người lớn tuổi bộ môn Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện tại khu vực Đài Loan.

Liên Minh Huyền Thoại

Ba đội Esport đến từ ba miền

Xuất hiện giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên dành cho game thủ lớn tuổi

Giải đấu chuyên nghiệp dành cho người lớn tuổi bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, The Grandesports Championship, được tổ chức bởi Tổ chức phúc lợi dành cho người cao tuổi Hondao với độ tuổi trung bình của các tuyển thủ trong giải đấu từ 65 tuổi trở lên.Ba đội tuyển Esports được thành lập riêng biệt ở từng miền của khu vực Đài Loan. Tổng cộng 28 ông bà tham dự và luyện tập 10 bộ môn Esports từ tháng 8 đến tháng 11.

Mặc dù chưa từng chơi qua bất kỳ tựa game nào nhưng những người cao tuổi này vẫn không ngừng tập luyện và học hỏi chiến thuật từ các huấn luận viên cũng như con cháu của họ. Những người cao tuổi này dành rất nhiều thời gian luyện tập cũng như luôn đến nơi tập luyện sớm nhất có thể. Sự nhiệt huyết cũng như niềm đam mê ấy đã lan truyền từ ông bà sang con cháu của họ. Một số người còn giúp ông bà của họ bằng cách đánh dấu các nút lên bàn phím cho dễ nhìn hơn.

Bàn phím được dán chữ to hơn

Các game thủ “lão làng” đang rất tập trung vào “Combat”

Các game thủ tham gia giải đấu với một phong cách rất chuyên nghiệp

Theo Taiwan News, giải đấu The Grandesports Championship sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 tuần này và sẽ được tường thuật trực tiếp trên các trang mạng xã hội. 

Tổ chức phúc lợi cho người cao tuổi Hondao thuộc khu vực Đài Loạn, được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 1995. Tổ chức này đã tích cực tạo ra các phúc lợi công dân trong suốt nhiều năm. Các dịch phúc lợi chính của tổ chức này bao gồm: Giải thưởng dành cho giành đình có ba thế hệ, các trạm tình nguyện lưu động, ngân hàng giờ tình nguyện, bữa ăn tình nguyện, kiểm tra sức khỏe lưu động, dịch vụ chăm sóc gia đình, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, lưu trú ngắn hạn, tư vấn dịch vụ người cao tuổi và hoạt động giải trí người cao tuổi. 

Gần 10 năm trước, bộ phim tài liệu “Go Grandriders” được tạo bởi tổ chức phúc lợi cho người cao tuổi Hondao và đã gây được ấn tượng với người dân khu vực Đài Loan về câu chuyện những người cao tuổi đi xe tay ga trên chuyến hành trình hơn 1000 km. Năm nay, Honda tổ chức giải đấu thể thao điện tử nhằm lan truyền năng tự tích của của người lớn tuổi cũng như sự kiên trì của họ đến với những người trẻ tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.