Game thủ bị ban ở Call of Duty: Warzone sẽ không thể chơi Vanguard

Warzone

Những game thủ gian lận trong Call of Duty: Warzone bị khoá tài khoản cũng sẽ không thể tham gia vào tựa game Call of Duty: Vanguard.

Warzone

Những kẻ có ý định tiếp tục hành vi xấu của mình trong Vanguard sẽ không thể làm điều đó vì các dữ liệu khoá phần cứng và tài khoản sẽ được chuyển giao từ Warzone sang trò chơi mới.

Gian lận từ lâu đã trở thành vấn đề nan giải trong thế giới trò chơi, nhưng với Call of Duty: Warzone thì vấn đề này càng trở nên đặc biệt khó chịu hơn. Từ bản PC đến console, những kẻ gian lận luôn làm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của mọi người chơi khác. Cơ sở người chơi của Warzone cực kỳ lớn và điều đó cũng tương đồng với việc tựa game có chứa một số lượng lớn những kẻ gian lận, và vấn đề đã trở nên tồi tệ đến mức những streamer nổi tiếng đã dự đoán rằng Warzone rồi sẽ “chết”, công khai chế nhạo các biện pháp chống gian lận của Activision, và thậm chí bỏ chơi tựa game hoàn toàn .

Vào tháng 8, Raven Software đã công bố một hệ thống chống gian lận mới trên PC cho Call of Duty: Warzone. Tuy lúc này chúng ta không có nhiều thông tin về cách hệ thống chống gian lận mới hoạt động thế nào, nhưng các thông tin chi tiết bổ sung sẽ được cung cấp trong vài tuần trước khi trò chơi thứ 18 trong series là Call of Duty: Vanguard được phát hành. Mặc dù trông thì có vẻ như Raven và Activision không tích cực trong việc chống lại những kẻ gian lận, nhưng Charlie Intel ước tính rằng trên thực tế chỉ riêng tháng 8 năm 2021 đã có tổng cộng khoảng 800.000 tài khoản Warzone bị khoá vì gian lận.

Charlie Intel đã chia sẻ một số tin tức đáng mừng cho những game thủ Warzone đã chán ngấy với những kẻ gian lận. Những kẻ có ý định tiếp tục hành vi xấu của mình trong Vanguard sẽ không thể làm điều đó vì các dữ liệu khoá phần cứng và tài khoản sẽ được chuyển giao từ Warzone sang trò chơi mới, điều này là một tin tốt vì đương nhiên chẳng ai thích đối đầu với những “pháp sư” xuất hiện ở bất kỳ đâu kể cả trong phần game mới nhất.

Charlie Intel đã chia sẻ một số tin tức đáng mừng cho những game thủ Warzone đã chán ngấy với những kẻ gian lận.

Tuy nhiên, một số phản hồi của một vài game thủ trên bài đăng của Charlie Intel cũng cho biết họ bị khoá tài khoản Call of Duty: Warzone oan, chẳng hạn như do tài khoản bị tấn công, và hiện họ đang tức giận vì sẽ không thể chơi Vanguard cho dù họ không hề có lỗi. Đây cũng là một vấn đề bất cập vì các hệ thống chống gian lận luôn gây ảnh hưởng đến một vài người vô tội và hệ thống mới của Activision cũng tương tự. Rất nhiều game thủ đã thất vọng vì họ đã mất công đặt trước Call of Duty: Vanguard nhưng lại biết bản thân không thể chơi tựa game vì đã bị ban trong Warzone.

Xem xét việc gian lận có hại như thế nào đối với trải nghiệm của các game thủ và số lượng người chơi bỏ Warzone vì vấn đề đó, Activision tất nhiên cần phải có lập trường mạnh mẽ hơn để chống lại hành vi này, đảm bảo cho cả lợi nhuận và sự thành công của Vanguard. Khi các bản hack Call of Duty: Warzone phát triển lên một cấp độ mới vào tháng 7 và không thể phát hiện được trên cả PC và console, Activision đã vào cuộc, đóng cửa việc phát triển và quảng cáo tựa game, đồng thời ngăn chặn sự việc. Vẫn chưa rõ chính xác công ty đã làm điều đó như thế nào, nhưng tình hình đã cho thấy rằng Activision rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn những kẻ gian lận có thể làm hỏng môi trường của Call of Duty.

Leave a Reply

Your email address will not be published.