Drama: Huanfeng ám chỉ WBG dối trá, quản lý bất tài

Huanfeng

Drama: Huanfeng đang khiến dân tình dậy sóng vì những chia sẻ đầy ẩn ý trên sóng stream: ám chỉ WBG dối trá, quản lý bất tài, lừa mình ký hợp đồng với lương bèo bọt rồi loại bỏ Bin.

Thông tin về việc Weibo Gaming chuẩn bị chia tay Bin để dọn đường chào đón TheShy đã lan truyền trên khắp các trang MXH trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, có một vấn đề mà ai cũng nhận ra, đó là bản thân các tuyển thủ WBG không mấy hào hứng với thương vụ này. Trên thực tế, đã có thông tin về việc Bin xảy ra xích mích với Ban lãnh đạo WBG, khi Quản lý của đội quyết định nhảy vào thương vụ hỏi mua TheShy trong lúc quá trình gia hạn hợp đồng của anh với IG bị đổ bể.

Drama: Huanfeng ám chỉ WBG dối trá, quản lý bất tài

Và vào đêm hôm qua, rạng sáng ngày hôm nay, Huanfeng đã gây bão trong cộng đồng LPL khi liên tục đưa ra những thông điệp ẩn ý, điển hình là việc đặt tên phòng stream với nội dung đại ý là: “Ngựa tốt dễ thấy, Bá Lạc khó tìm”.

Huanfeng

Bá Lạc là một nhân vật trong điển tích Trung Quốc, có tài xem tướng ngựa tốt và huấn luyện ngựa. Giai thoại về Bá Lạc sau này cũng được dùng để ám chỉ những người Quản lý tài giỏi, có con mắt nhìn người. Nhiều người cho rằng ẩn ý mà Huanfeng muốn đề cập ở đây chính là nhắm vào Quản lý của Weibo Gaming, ám chỉ người này “không phải Bá Lạc” nghĩa là bất tài trong việc nhìn nhận tài năng của các tuyển thủ. Không chỉ đặt tiêu đề gây tò mò cho phòng stream, mà trong buổi lên sóng, “Thầy Huấn” còn liên tục than vãn:

“Đời tôi đến đây coi như tàn rồi”.

“Chỉ bắt nạt tôi là giỏi”.

“Bánh vẽ có to đến mấy thì tôi cũng đâu ăn được.”

“Tôi nói yêu đội tuyển này, thì tức là tôi yêu quý đồng đội tôi chứ không phải tất cả những thứ liên quan đến nó.”

“Chửi tôi thế nào cũng được, nhưng chửi đồng đội tôi thì tôi khóa mồm hết.”

Huanfeng liên tục đưa ra những ẩn ý trên stream ám chỉ việc Quản lý WBG thất hứa, lừa anh ký hợp đồng rồi lại bán Bin đi mất

Sau đó, Huanfeng ngay lập tức bị một nhân viên của đội gọi đi, và sau khi trở lại sóng stream thì anh đã đổi tiêu đề phòng stream cũng như không đề cập gì về những vấn đề nói trên nữa. Nhiều người cho rằng anh đã bị Quản lý cảnh cáo về việc có hành động “định hướng dư luận” và tiết lộ thông tin nội bộ của đội tuyển.

Theo nguồn tin từ cộng đồng, Huanfeng đã được Quản lý của Weibo Gaming hứa sẽ giữ nguyên đội hình hiện tại, để dụ tuyển thủ này gia hạn hợp đồng. Huanfeng đã đồng ý và thậm chí sẵn sàng nhận mức lương chỉ thuộc dạng top cuối của LPL, dù bản thân anh là cựu Á quân thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đội tuyển này gần như đã chắc chắn chia tay Bin để chào đón TheShy gia nhập.

Thậm chí, cách đây không lâu, đã có cả tin đồn về việc WBG sẵn sàng kick SofM để mua Canyon, tuy nhiên thương vụ này không thành công, dẫn đến việc họ đành phải giữ SofM lại. Huanfeng rõ ràng không hề hài lòng khi đồng đội của mình bị mang ra làm con tốt thí, luôn có nguy cơ bị thải loại bất kỳ lúc nào, một khi Ban quản lý đội tìm được phương án mà họ cho là tốt hơn.

Sau 2 năm ra mắt LPL, Huanfeng đã trở thành xạ thủ hàng đầu khu vực và nhận được vô số lời mời gọi hấp dẫn. Động lực duy nhất để anh tiếp tục gắn bó với WBG chỉ là việc được thi đấu với các đồng đội thân thiết, những người đã cùng anh trải qua mùa giải 2020 kỳ diệu mà thôi.

Huanfeng chấp nhận ở lại WBG với mức lương rẻ mạt, đi kèm điều kiện là toàn bộ đội hình SN 2020 – 2021 sẽ tiếp tục gắn bó cùng nhau

Ngoài ra, một vấn đề nữa khiến Huanfeng bức xúc chính là việc nếu ký hợp đồng với TheShy, WBG sẽ sở hữu tới 3 ngoại binh trong đội hình, bao gồm TheShy, SofM và SwordArt (do tuyển thủ này bắt đầu thi đấu tại LMS nên tính là ngoại binh). Và 3 người này sẽ không thể thi đấu cùng nhau, đồng nghĩa với việc khả năng cao SwordArt sẽ phải ngồi dự bị.

Việc Quản lý của WBG quyết định bán Bin và dự tính để SwordArt ngồi dự bị khiến Huanfeng cảm thấy bị lừa dối, khi bản thân anh chấp nhận gia hạn hợp đồng với mức lương bèo bọt chỉ vì nhận được lời hứa sẽ cho phép line-up của SN tiếp tục gắn bó cùng nhau. Nhưng hiện tại, cái cách mà giới chóp bu của đội tuyển này đối xử với các thành viên SN cũ chẳng khác gì xem họ như phương án dự phòng, có “mối” tốt hơn là sẵn sàng vứt bỏ không thương tiếc.

Trước đó 1 tuần, vị Quản lý của WBG cũng đã nhận vô số chỉ trích về việc hỏi mua TheShy và dự tính loại Bin khỏi đội hình khi thị trường chuyển nhượng đã sắp hạ màn, vì động thái này sẽ đẩy tuyển thủ vào thế tiến thoái lưỡng nan và không còn nhiều lựa chọn cho bến đỗ tiếp theo. Hiện tại, sự việc lùm xùm nội bộ của Weibo Gaming vẫn đang trở thành đề tài vô cùng nóng hổi và liên tục được mang ra bàn luận trên khắp các diễn đàn MXH xứ Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.