Đội tuyển dành chiến thắng tại giải LOL CKTG một cách thuyết phục

LOL CKTG

Hiện nay giải đấu giải LOL CKTG là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều game thủ. Đặc biệt giải đấu này quy tụ rất nhiều đội đấu mạnh để từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật giúp bạn những thông tin mới nhất về  đội vô địch tại giải CKTG năm 2021. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

Giải đấu LOL CKTG là gì?

LOL CKTG

CKTG là giải đấu LOL có quy mô tổ chức lớn nhất hiện nay

Chung kết thế giới Liên minh huyền loại là một giải đấu được tổ chức hàng năm quy tụ rất nhiều đội tuyển LOL hàng đầu thế giới. Các đội đâu đến với CKTG với một mục đích duy nhất là dành được danh hiệu Nhà vô địch thể giới và nâng cao chiếc cúp vô địch Summoner’s Cup. Mỗi giải đấu sẽ được tổ chức tài một quốc gia khác nhau và năm 2021 được diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Giải LOL CKTG bắt đầu khai mạc từ ngày 25/9 và kết thúc vào 31/10 hàng năm. Các đội tuyển sẽ phải tham gia thi đấu tại 3 vòng gồm vòng khởi động, vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Thông thường những đội tuyển mạnh sẽ được tuyển thẳng vào vòng bảng, còn những đội tuyển yếu hơn sẽ phải tham gia vòng khởi động để coi như là đánh giá năng lực.

Một trong những điều khiến cho Liên minh huyền thoại chung kết thế giới thu hút được sự tham gia của nhiều đội tuyền trên khắp thế giới đó chính là giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Tổng số tiền thưởng mới nhất của giải đấu CKTG năm 2021 có giá trị lên đến 2.225.000 USD, một con số vô cùng khủng. Bên cạnh đó, đội dành vô địch còn được thêm rất nhiều doanh thu từ việc bán skin vô địch.

Có thể thấy giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là nơi để các game thủ thể hiện tài năng của minh mà con là nơi để những niềm đam mê được tỏa sáng. Không chỉ có vậy, đây còn là cơ hội để làm game thủ có thể một bước lên mây nếu như dành được giải vô địch.

EDG đã giành chiến thắng một cách thuyết phục

LOL CKTG

EDG đã giành chiến thắng một cách thuyết phục tại giải LOL CKTG 2021

Mùa giải Liên Minh Huyền Thoại CKTG đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội tuyển EDG. Với kỹ năng chiến đấu cá nhân đỉnh cao của từng thành viên cũng như chiến thuật thi đấu hợp lý thì EDG đã mang đến cho khán giả những trận đấu vô cùng mãn nhãn.

Trước khi giải LOL CKTG 2021 diễn ra, EDG được đánh giá là một đối thủ không quá nặng ký vì chưa lần nào vượt qua vòng Tứ kết tại các giải đấu trước đó. Vậy mà trong năm nay, đội tuyển đã hoàn thành một chặng hành trình điều kỳ của mình và chính thức trở thành nhà vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021.

Tại trận đấu chúng kết với đội tuyển DWG, EDG đã chiến thắng với cách biệt sát nút 3 – 2. Tuy nhiên điều khiến cho người chơi cảm thấy thích thú với EDG đó chính là họ đã chơi một trận đấu quá dũng cảm. Đánh ngang ngửa với một đổi tuyền được đánh giá cao hơn rất nhiều và trong những giây phút quyết định EDG đã  chơi tất tay để lấy chức vô địch.

Điểm chung của các đội vô địch giải LOL CKTG đến từ khu vực LPL

Như bạn đã biết, mùa giải đấu LOL CKTG 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đổi tuyển EDG. Đội tuyển này đã có một giải đấu vô cùng thăng hoa để mang về chiếc cúp vàng CKTG trở lại Trung Quốc. Khi EDG dành chiến thắng, rất nhiều người đã chỉ ra một điểm thú vị của các đội giành vô địch đến từ khu vực LPL.

LOL CKTG

Sự trùng hợp đến đáng kinh ngạc của những nhà vô địch đến từ khu vực LPL

Sự trùng hợp thú vị ở đây đó chính là các đội giành vô địch LOL CKTG đến từ khu vực LPL đều có chung một đội hình bao gồm 2 thành viên người Hàn và 3 thành viên người Trung. Các đội giành chiến thắng đến từ khu vực LPL tại CKTG bao gồm IG – 2018, FPX – 2018 và EDG – 2021, cụ thể:

  • Đội tuyển IG dành chức vô địch CKTG năm 2018 có 2 thành viên người Hàn là Rookie chơi vị trí Mid và TheShy/Duke chơi vị trí Top.
  • Đội tuyển FPX dành chức vô địch CKTG năm 2019 có 2 thành viên người Hàn là Doinb chơi vị trí Mid và GimGoon chơi vị trí Top.
  • Đội tuyển EDG dành chức vô địch CKTG năm 2021 có 2 thành viên người Hàn là Scout chơi vị trí Mid và Viper chơi vị trí AD.

Có thể thấy, các thành viên người Hàn là những nhân tố đóng góp rất nhiều vào thành tích dành chiến thắng tại giải LOL CKTG của các đội tuyển tại khu vực LPL. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp thú vị mà thôi. Điều quan trọng giúp những đội đâu tại LPL dành chiến thắng là nhờ phần lớn vào chiến thuật thi đấu.

Lời kết

Mặc dù có một bước khỏi đầu gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ vào bản lĩnh và một chút may mắn EDG đã vô địch giải LOL CKTG một cách vô cùng thuyết phục. Hy vọng với những thông tin cập nhật mới nhất về giải đấu CKTG 2021 sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nắm bắt được tình hình về giải đấu Liên minh lớn nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.