Diablo 2 Resurrected gặp vô số vấn đề về máy chủ

Diablo 2

Các game thủ Diablo 2 Resurrected đang cảm thấy thất vọng về tình trạng hiện tại của trò chơi, thời gian xếp hàng và các vấn đề về máy chủ.

Diablo 2

Diablo 2 Resurrected đã có một màn ra mắt rất thành công, nhưng chính thành công đó cũng đã khiến tựa game ARPG này gặp phải những rắc rối như hiện tại.

Diablo 2 Resurrected gặp vô số vấn đề về máy chủ

Diablo 2 Resurrected đã có một màn ra mắt rất thành công, nhưng chính thành công đó cũng đã khiến tựa game ARPG này gặp phải những rắc rối như hiện tại. Trong hơn một tuần vừa qua, Diablo 2 Resurrected đã phải vật lộn với các vấn đề nghiêm trọng về máy chủ xuất phát từ lượng người chơi quá đông và mã nguồn online kế thừa từ trò chơi gốc.

Đội ngũ phát triển Diablo 2 Resurrected đang rất nỗ lực trong việc cải tiến server, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu nữa mới giải quyết được hoàn toàn mọi chuyện. Trong khi đó, cộng đồng game thủ Diablo 2 Resurrected đã bắt đầu mất kiên nhẫn và đang chia sẻ sự không hài lòng của họ.

Chỉ cần một vài vấn đề về tựa game thôi cũng có thể khiến cả cộng đồng trở nên tiêu cực, đó chính xác là những gì đang xảy ra với cộng đồng Diablo 2 Resurrected trên Reddit, và mọi người đang đổ xô vào subreddit để chia sẻ sự thất vọng của họ về thời gian xếp hàng và các vấn đề khác. Phần lớn các bài đăng hiện tại trên trang nhất của subreddit đều rất tiêu cực, với nhiều game thủ nói rằng họ sẽ yêu cầu hoàn lại số tiền đã mua tựa game.

Nhân vật Sorcerer cực khoẻ cấp 85 của game thủ này đã chết trong khi anh vẫn đang ở màn hình tải chuyển map vì máy chủ làm cho thời gian load lâu đến mức không thể chấp nhận được.

Một game thủ console cho biết rằng thực tế Blizzard đã không triển khai cùng một hệ thống hàng đợi trên các nền tảng console như họ đã làm trên PC. Do đó các game thủ chơi tựa game trên console không có phương pháp nào để biết liệu các máy chủ có đang bị đầy hay không mà chỉ có thể liên tục thử đăng nhập và hy vọng máy chủ của Diablo 2 Resurrected còn trống.

Một bài đăng của một game thủ khác thì cho thấy rằng vấn đề không chỉ xảy ra với việc đăng nhập mà còn với chính các máy chủ. Nhân vật Sorcerer cực khoẻ cấp 85 của game thủ này đã chết trong khi anh vẫn đang ở màn hình tải chuyển map vì máy chủ làm cho thời gian load lâu đến mức không thể chấp nhận được.

Trọng tâm lớn nhất của nhiều bài viết là hệ thống hàng đợi mới của Diablo 2 Resurrected. Một game thủ đã mô tả sự thất vọng của anh khi cố gắng đăng nhập vào tựa game trong khi anh chỉ có một giờ rảnh rỗi, vậy mà tốn tận 15 phút để thấy số hàng đợi không bao giờ giảm xuống và đành phải đăng xuất.

Một người chơi khác đã yêu cầu Blizzard cho phép game thủ được chơi offline trong khi vẫn đang trong hàng đợi để có thể nhanh chóng hoán đổi sang chơi online khi máy chủ có chỗ. Những người khác thì nói rằng hàng đợi không đáng để ngồi chờ và cực kỳ vô dụng bởi vì Diablo 2 Resurrected sẽ gặp sự cố và buộc các game thủ phải xếp hàng lại lần nữa.

Nhiều game thủ nói rằng họ sẽ yêu cầu hoàn lại số tiền đã mua tựa game.

Thật không may, đây chính là trạng thái mà Diablo 2 Resurrected sẽ còn tiếp tục trong tương lai gần. Nhóm phát triển đang nỗ lực trong việc cải tiến, nhưng họ đang phải giải quyết các vấn đề vô cùng phức tạp bởi các đoạn mã nguồn của tựa game cũng đã hơn 20 năm tuổi. Có thể phải mất rất nhiều tháng để xây dựng lại toàn bộ mã nguồn và thậm chí không thể xây dựng lại tất cả các phần của tựa game.

Mặc dù chưa thể giải quyết các sự cố máy chủ đang diễn ra, nhưng nhóm phát triển vẫn đang chân thành cập nhật những thông tin liên tục về các vấn đề của trò chơi từ các game thủ. Đội ngũ phát triển Diablo 2 Resurrected cho biết họ có những nhân sự đang “làm việc cực kỳ chăm chỉ để quản lý các sự cố đã xảy ra” và họ sẽ tiếp tục cố gắng “cho đến khi trải nghiệm chơi trò chơi trở nên tốt hơn không chỉ với các nhà phát triển mà còn với cả người chơi và các thành viên của chính cộng đồng Diablo 2. ”

Lúc này game thủ chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi đến khi Diablo 2 Resurrected trở nên tốt hơn mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.