Denuvo DRM gặp sự cố khiến nhiều tựa game ngừng hoạt động

DRM

Phần mềm gây nhiều tranh cãi Denuvo DRM đang phải chịu trách nhiệm về một sự cố gần đây khiến hàng loạt trò chơi không thể chơi được.

DRM

Shadow of the Tomb Raider và Guardians of the Galaxy đều đã bị ngừng hoạt động.

Denuvo DRM gặp sự cố khiến nhiều tựa game ngừng hoạt động

Chúng ta có thể khá chắc rằng không có nhiều người yêu thích các phần mềm chống vi phạm bản quyền như Denuvo, nhưng nhiều công ty đã coi việc cài đặt chúng vào các tựa game trước khi phát hành là một điều cần thiết. Thật không may là DRM đang gây ra nhiều vấn đề cho các trò chơi và nhiều tựa game đã bị “bom review” vì các vấn đề gây ra bởi công nghệ này. T

hế nhưng dù chúng có gây gánh nặng lớn đối với hiệu suất trò chơi đến đâu thì vẫn được các studio như Ubisoft lựa chọn sử dụng, và một sự cố lớn đã xảy ra gần đây khiến một loạt các tựa game nổi tiếng trở nên không thể chơi được đối với các game thủ.

Theo một báo cáo, đã có một sự cố ngừng hoạt động khiến cộng đồng game thủ gặp khó khăn trong việc khởi động và chơi các tựa game yêu thích của mình. Một số người đã lên các diễn đàn như Reddit để cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề và phát hiện ra rằng điểm chung của tất cả các trò chơi gặp sự cố là chúng đều sử dụng Denuvo DRM.

Một đoạn tweet được ra mắt sau đó đã tuyên bố rằng việc hết hạn tên miền của phần mềm là nguyên nhân khiến các tựa game không thể chơi được, với các tấm ảnh chụp màn hình đề cập đến các trò chơi như Planet Zoo hay Middle-earth: Shadow of War đều không thể khởi động vào thời điểm đó.

Tuy không có danh sách đầy đủ về các trò chơi bị ảnh hưởng, nhưng một bài đăng trên diễn đàn Reddit cho biết Shadow of the Tomb Raider và Guardians of the Galaxy cũng đã bị ngừng hoạt động. Điều thú vị là Shadow of the Tomb Raider gần đây đã được gỡ bỏ Denuvo.

Điều này khiến nhiều người thắc mắc về việc tại sao tựa game cũng bị ảnh hưởng, nhưng có vẻ như bản game bị ảnh hưởng là phiên bản cũ vẫn còn chứa Denuvo DRM. Dù gì đi nữa thì có vẻ như sự cố hiện đã được giải quyết và các trò chơi gặp vấn đề đều đã có thể chơi lại được.

Việc hết hạn tên miền của phần mềm là nguyên nhân khiến các tựa game không thể chơi được.

Sự việc mới nhất này sẽ chỉ giáng một đòn mạnh hơn vào phần mềm chống vi phạm bản quyền Denuvo DRM vốn đã bị các game thủ chỉ trích rất nhiều. Một số studio hiện cũng đang bắt đầu gỡ bỏ nó vì các trò chơi nặng như Resident Evil 8 được cho là có thể chạy tốt hơn khi không có DRM, và vụ việc lần này lại càng làm mọi người đánh mất niềm tin vào Denuvo DRM hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như Denuvo DRM vẫn sẽ được tiếp tục sử dụng trong thời gian tới, đặc biệt là khi các nhà phát hành và nhà phát triển đều muốn ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền trên các tựa game mới của họ. Với Ubisoft là một đối tác lớn thường xuyên sử dụng phần mềm này, ngay cả khi Denuvo DRM gây ra vấn đề cho rất nhiều game thủ thì nó chắc chắn sẽ không thể biến mất ngay trong một sớm một chiều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.