Dead by Daylight bị chỉ trích dữ dội vì thêm hệ thống tiền ảo NFT

Dead by Daylight

Studio tạo ra Dead by Daylight đang bị phản đối và chỉ trích dữ dội sau khi tuyên bố sẽ thêm vào tựa game hệ thống tương thích đồng NFT.

Dead by Daylight

Nhà phát triển của Dead by Daylight là Bohemia Interactive lại tuyên bố sẽ cho phép NFT có mặt trong tựa game kinh dị nhiều người chơi nổi tiếng của mình.

Dead by Daylight bị chỉ trích dữ dội vì thêm hệ thống tiền ảo NFT

Các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như đồng Ethereum đang là một chủ đề khá nóng tại thời điểm hiện tại, và loại tiền NFT với các chuỗi blockchain độc nhất thậm chí đang tìm đường cả vào lĩnh vực trò chơi điện tử. Đơn vị tiền gây tranh cãi này đã thu hút sự chú ý của cả Valve và công ty cho biết họ sẽ cấm tiền điện tử cũng như NFT ra khỏi nền tảng Steam của mình.

Tuy nhiên bất chấp nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề này, nhà phát triển của Dead by Daylight là Bohemia Interactive lại tuyên bố sẽ cho phép NFT có mặt trong tựa game kinh dị nhiều người chơi nổi tiếng của mình, và giờ họ đang bị chỉ trích nặng nề trên các trang mạng xã hội.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter của Dead by Daylight gần đây, studio cho biết họ đã làm việc với Boss Protocol, một công ty sản xuất đồng NFT, và cho phép đồng tiền điện tử này được tương thích với trò chơi. Dòng tweet đầu tiên nói rằng việc thêm tiền kỹ thuật số vào tựa game sẽ mang lại cho game thủ cơ hội “cấp quyền truy cập” vào chương cốt truyện mới nhất, đi kèm với đó là hình ảnh nhân vật Pinhead và dòng chữ “NFT Collection” bên dưới logo Hellraiser.

Ngay sau đó cộng đồng game thủ đã chỉ trích đoạn tweet và bày tỏ sự không hài lòng của họ với việc tựa game thêm vào một hệ thống NFT. Một game thủ đã cáo buộc rằng Bohemia Interactive là “kẻ dối trá” khi mà trước đó chính studio nói rằng họ sẽ không dính dáng gì đến NFT.

Những game thủ khác thì lo ngại về việc triển khai tiền điện tử sẽ tác động nặng nề tới môi trường của Trái Đất bởi loại tiền này vốn chỉ có thể được khai thác thông qua nhiều card đồ họa và làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nhiều game thủ còn tải lên ảnh chụp màn hình của họ cho thấy quá trình gỡ cài đặt Dead by Daylight cùng nhau.

Loại tiền ảo có chuỗi blockchain độc nhất này đã gây ra rất nhiều tranh cãi, với các nghệ sĩ đều khó chịu về việc tác phẩm gốc của họ bị biến thành đồng NFT để bán. Nó có tiềm năng cao và các công ty lớn như GameStop và Atari cũng đã vào cuộc chơi trong vài tháng vừa qua, điều này cho thấy rằng NFT có lẽ sẽ tiếp tục xâm nhập vào lĩnh vực trò chơi.

Dead by Daylight là một tựa game phù hợp với mùa lễ Halloween cho những game thủ hâm mộ thể loại kinh dị. Tuy nhiên diễn biến mới nhất đã cho thấy rằng cộng đồng người hâm mộ của tựa game đang không hài lòng với hướng đi của trò chơi. Đây có thể là một trong những trò chơi trực tuyến nổi tiếng nhất hiện tại, đặc biệt là trong cộng đồng streamer, nhưng quyết định của studio trong việc triển khai hệ thống tiền ảo NFT và phản ứng dữ dội theo sau có lẽ sẽ làm giảm uy tín của tựa game một cách nhanh chóng trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.