Dâu tây Omakase – trái cây đắt đỏ được sản xuất với công nghệ hiện đại

Omakase

Dâu tây là một loại trái cây có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, có tác dụng làm đẹp và được chị em rất yêu thích. Tuy nhiên quy trình để tạo ra một trái dâu tây Omakase xa xỉ thì không phải ai cũng nắm được. Đây là mô hình được phát triển mạnh mẽ với toàn bộ công nghệ hiện đại do Hiroki Koga – Nhật Bản đứng đầu. Mời quý vị các bạn cùng tham khảo bài viết để có thêm góc nhìn tổng quan cho loại trái cây đắt tiền này!

Omakase

Dâu tây Omakase thương hiệu trái cây số 1 Nhật Bản

Đôi nét thông tin về trái dâu tây Omakase

Vào khoảng thời gian trước những năm 2017, dâu tây Omakase chỉ mọc ở chân núi Alps của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên hiện loại trái cây này đã được trồng và phát triển tại các trang trại thẳng đứng Oishii ở New Jersey, Los Angeles và thành phố New York.

Hiện tại Hiroki Koga đang là người sáng lập – Giám đốc điều hành của Oishii. Ông đã lên ý tưởng, khảo sát thị trường và quyết định đi đến thành lập công ty vì chưa thực sự hài lòng với chất lượng trái cây tại đất nước Mỹ. Ông đã xây dựng mọi thứ bằng hạt giống dâu tây có xuất xứ từ Nhật Bản cũng như toàn bộ kiến ​​thức của mình về kỹ thuật nông nghiệp cổ đại.

Mỗi trang trại thẳng đứng được thiết kế để tái tạo, mô phỏng lại chính xác các điều kiện, tự nhiên, địa hình của dãy núi Alps của Nhật Bản.Bên cạnh đó nhiệt độ chính là vấn đề vô cùng quan trọng để tạo nên loại trái cây đặc sản mang thương hiệu của ông – “chính xác đến từng điểm nhiệt độ.”

Trang trại Oishii đã áp dụng hoàn toàn các công nghệ hiện đại nhất thời nay điển hình là sử dụng robot trí tuệ nhân tạo trong gieo hạt, sản xuất, chăm sóc giống cây trồng. Ngay cả những công đoạn, quy trình từ báo cáo sức khỏe cây trồng và phân tích năng suất nhằm xác định thời điểm trái cây ở đỉnh chín cũng rất được chú trọng.

Các con ong sẽ thụ phấn cho toàn bộ những cây dâu trong trang trại, khí hậu, môi trường cũng được duy trì để ở ngưỡng chính xác. Toàn bộ mô phỏng dãy núi như: mưa nhẹ, gió mát và nắng gắt… của vùng núi Nhật Bản.

Trái dâu tây đảm bảo chất lượng

Theo các chuyên gia đến từ trang trại của công ty cho biết. Trái dâu tây được coi là loại cây trồng khó chăm sóc cũng như tỷ lệ chính xác cho từng yếu tố phải đạt chuẩn kỹ thuật. Đơn giản vì giống này là một loại cây thụ phấn phức tạp cả về mặt vật lý, khoa học, môi trường… Các thông số kỹ thuật nhân tạo của trang trại  phải tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ong và cây trồng. 

Hình thức canh tác này mang đặc thù thắng đứng, một kỹ thuật mới đang có nguồn gốc từ Nhật Bản. Toàn bộ các nông dân của Oishii đều được đào tạo rất chi tiết và kỹ lưỡng về phương pháp canh tác này. Họ phải đảm bảo về mức độ chuyên môn, trong quy trình sản xuất cần phải tuân thủ các nguyên tắc vô cùng khắt khe. Chính vì vậy trong nhiều năm qua dâu tây Omakase luôn là trái cây bán chạy nhất trên toàn thế giới, có giá thành rất cao.

Vào khoảng thời gian gần đây các nông dân của trang trại Oishii đã nhận được khoản tiền 50 triệu USD, số tiền tài trợ đến từ vòng Serie A trong tháng 3. Theo chuyên gia CEO Koga cho biết, mô hình kinh doanh, phát triển tổng quan của công ty cũng không có nhiều sự khác biệt so với Tesla. Trong thời gian tới ông mong loại trái cây này sẽ cải thiện nhiều hơn về mặt giá thành để có thể tiếp cận nhiều hơn với người tiêu dùng. 

Quy trình sản xuất với kỹ thuật hiện đại

Giá thành trái dâu tây của trang trại Oishii

Công dụng cũng như hàm lượng chất trong trái dâu tây đến từ trang trại Oishii chắc bạn cũng đã nắm được. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ là một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo những thông tin chính xác đến từ phía công ty công bố. Dâu tây của trang trại này có giá thành dao động từ 15 USD đến 50 USD cho một hộp. Quy đổi ra Việt Nam đồng sẽ ở mức 346.000 vnđ đến 1,1 triệu vnđ cho một hộp dâu tây với số lượng 3 đến 10 quả. Tương đương mỗi quả dâu tây này sẽ có giá 5 USD. Mỗi một quả dâu tây khi đến lúc thu hoạch sẽ được gia ngay đến tay khách hàng để đảm bảo độ chín là tuyệt đối.

Sau khi đến tay của người dùng, từng trái dâu tây sẽ được các đầu bếp ở nhà hàng kiểm định chất lượng, gắn sao Michelin tại New York khi đưa vào các món ăn. Toàn bộ các trái dâu tây này đều được đảm bảo từ chất lượng hạt, đến khi gieo hạt, quy trình đảm bảo, nghiêm ngặt. Tất cả những yếu tố như thuốc bảo quản, thuốc thực vật… đều không tồn tại trong trong trại. Chính vì vậy khách hàng sẽ an tâm về chất lượng loại trái cây này.

Dâu tây rất tốt cho hệ tiêu hóa

Kết luận

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về trái dâu tây Omakase. Hy vọng với những thông tin vừa rồi cũng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích về sản phẩm này. Nếu có cơ hội bạn hãy thử nó 1 lần để biết được cảm giác thú vị của loại trái cây xa xỉ này. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *