Cyberpunk 2077 xuất hiện thêm lỗi làm game thủ phải… tự fix

Một game thủ Cyberpunk 2077 đã phát triển một bản mod để giải quyết một bug nghiêm trọng khiến PC có CPU cũ không thể chơi tựa game.

Cyberpunk

Bản cập nhật mới thậm chí còn sinh ra thêm nhiều trục trặc khác nhau mà rất nhiều người chơi đã khám phá ra.

Chỉ mới gần đây CD Projekt RED đã phát hành bản cập nhật 1.3 cho Cyberpunk 2077, nhưng mặc dù mục đích của các nhà phát triển là giải quyết các vấn đề và lỗi tồn tại trong trò chơi, bản cập nhật mới thậm chí còn sinh ra thêm nhiều trục trặc khác nhau mà rất nhiều người chơi đã khám phá ra. Mới đây một game thủ Cyberpunk 2077 có tên Jens Andree đã tự mình khắc phục vấn đề nghiêm trọng nhất xuất hiện trong bản patch 1.3 này, đồng thời tạo ra một bản mod để giúp những game thủ dùng các mẫu CPU cũ có thể chạy lại được tựa game.

Việc Cyberpunk 2077 không thể chơi được với các mẫu CPU cũ chỉ là một trong số ít các vấn đề mới mà bản cập nhật 1.3 đem lại. Nhiều người chơi gần đây đã phát hiện ra một loạt các trục trặc mới khác, bao gồm cả những trục trặc liên quan đến hoạt ảnh bơi lội trong Cyberpunk 2077, NPC bị nhân bản trong thế giới của tựa game và Johnny Silverhand bị mất đi một phần cơ thể. Vì có quá nhiều thứ cần được khắc phục nên nhóm phát triển xem ra đã không kịp giải quyết vấn đề nhanh chóng bằng Jens Andree. Lỗi bug CPU là một vấn đề nghiêm trọng nên không có gì lạ khi Jens Andree đã tự đứng ra phát triển bản mod trước để hỗ trợ cộng đồng.

Trên NexusMods, bản vá lỗi AVX 1.3 đã được tạo ra và tải lên bởi Jens Andree. Trong mô tả, nó sẽ có thể giúp người chơi sử dụng các mẫu CPU cũ khắc phục được sự cố EXCEPTION_ILLEGAL_INSTRUCTION (0xC000001D). Andree đã lưu ý trong mô tả rằng sự cố này liên quan đến bộ engine âm thanh AudioKinetic và anh phải vá 33 đường dẫn AVX theo cách thủ công để bản mod có thể làm cho tựa game chơi lại được bình thường.

Trên NexusMods, bản vá lỗi AVX 1.3 đã được tạo ra và tải lên bởi Jens Andree.

Andree đã đề cập rằng người dùng gặp bất kỳ sự cố nào khác liên quan đến bản mod có thể tự do báo cáo để anh xem xét vấn đề và tạo lại các bản mod. Điều này cho thấy Andree sẵn sàng tiếp tục làm việc trên các bản mod để người hâm mộ Cyberpunk 2077 có máy tính dùng CPU cũ vẫn có thể thưởng thức trò chơi mà không cần phải nâng cấp lên thông số kỹ thuật cao hơn.

Mặc dù tựa game vẫn còn nhiều lỗi và trục trặc, CD Projekt RED vẫn sẽ tiếp tục tạo ra các nội dung mới với Cyberpunk 2077 DLC sắp ra mắt. Tuy các nhà phát triển đã nói rằng các DLC sẽ tập trung nhiều vào gameplay và các tính năng mới hơn là cốt truyện, hy vọng rằng các DLC mới sẽ khắc phục các vấn đề hiện tại trước tiên và ưu tiên tạo ra trải nghiệm gaming tốt hơn cho cộng đồng game thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.