Câu chuyện xúc động về mua bảo vật gia truyền của người khác

bảo vật

Có một chương trình truyền hình tại Trung Quốc mang tên kiểm định bảo vật đang được quan tâm. Một cô gái kể câu chuyện về người cha mình mua lại đồ vật gia truyền của người khác. Điều đáng nói ở đây là đồ vật mà cô gái mang đến tưởng chừng như không có giá trị cao. Tuy nhiên, ẩn dấu bên trong đồ vật này là một giá trị cực kỳ lớn. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng được truyền cảm hứng đến nhiều người khác.

bảo vật

Câu chuyện xúc động về mua bảo vật gia truyền của người khác

Bắt nguồn của bảo vật

Câu chuyện bảo vật của người khác được bắt nguồn từ một lần đi công tác của cha cô gái. Ông bố đi ngang qua thấy một cô bé đang quỳ và khóc ở bên đường. Ông có dừng lại và biết rằng mẹ của cô bé đang bị bệnh khá nặng. Bác sĩ chữa trị cho mẹ yêu cầu phải phẫu thuật gấp nếu không mẹ cô sẽ gặp nguy hiểm. Vậy nên, cô gái cần một số tiền lớn để nộp viện phí chữa trị cho mẹ của mình.

Cô gái này đã cầu xin ông bố và muốn được đổi 30.000 NDT lấy món đồ bảo vật gia truyền. Số tiền này tương đương hơn 100 triệu đồng và rất có giá trị vào thời điểm đó. Lúc bấy giờ người cha đã động lòng thương và không quan tâm đến món đồ kia. Ông bố đã đồng ý và bỏ ra số tiền lớn này để đổi lấy món đồ kia dù không biết thật hay giả.

Sau đó, khi về nhà ông bố đã bị người mẹ và con gái mình đã nổi giận cho rằng ông bị lừa. Hai người cho rằng ông bố đã quá nhẹ dạ cả tin vào lời nói của một kẻ lạ mặt. Bên cạnh đó, ông còn bỏ ra một số tiền lớn để đổi lại vật không giá trị. Tuy nhiên, ông bố cũng không nói gì và mọi chuyện dần vào lãng quên.

bảo vật

Bắt nguồn của bảo vật

Kiểm định bảo vật gia truyền

Sau này, cô gái có tham gia chương trình kiểm định bảo vật của kênh đài tại Trung Quốc. Các chuyên gia đầu ngành đã nhìn nhận và đánh giá đây không phải đồ tồi. Thật ra đây là món đồ vô cùng giá trị mà ít người có thể sở hữu ngày nay. Hai món đồ này bao gồm một con dao cùng một đôi đũa của người Mông Cổ. Hai đồ vật này được đựng trong một chiếc bao làm bằng gỗ trầm hương.

Nhìn kỹ thì các chuyên gia thấy được phần nguyên vân gỗ và ngửi được mùi thơm. Bên cạnh đó, hai đầu bao gỗ được ghép đồi mồi vô cùng tinh xảo và bắt mắt. Đôi đũa mà ông bố này mua của cô gái lạ mặt kia là bằng ngà voi. Điều đáng nói hơn là phần chuôi của con dao được chế tác từ bạch ngọc quý giá. Đây là những đồ bảo vật vô cùng có giá trị xuất hiện từ thời nhà Thanh.

Theo chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc thì hai món đồ này có giá trị tài chính rất lớn. Ông cho biết rằng bản thân mình đã chứng kiến rất nhiều những con dao Mông Cổ. Tuy nhiên, loại dao có vỏ bọc trầm hương mà có cán ngọc bích thì là lần đầu tiên. Do vậy, ông kết luận con dao tuy nhỏ bé những giá trị ước tính vào 500.000 NDT.

Kiểm định bảo vật gia truyền

Ý nghĩa về luật phúc báo

Người con gái của ông bố mua lại bảo vật kia rất bất ngờ với lời nói của chuyên gia nhận định. Cô gái đã trách nhầm người chơi của mình suốt thời gian dài qua vì cho rằng ông quá tin người. Cô cũng không ngờ rằng một con dao nhỏ như vậy mà có giá trị lớn mang lại số tiền khổng lồ. Có lẽ cô gái rất áy náy vì những lời lẽ của mình trước kia đã trách cứ cha mình. Tuy nhiên, cũng không thể trách được cô gái bởi cô không thể nhìn hết được giá trị của bảo vật.

Qua lần kiểm định này, không chỉ người con gái mà còn rất nhiều người khác đều có suy nghĩ khác. Trong cuộc sống có nhiều những quy luật mà con người chưa nhìn ra hết được. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua về luật phúc báo qua câu chuyện trên. Người cha tốt bụng giúp đỡ cô gái khó khăn bên được và được báo đáp xứng đáng. 

Qua câu chuyện này, rất nhiều người hiểu được luật phúc báo là có thật. Đây không chỉ là một ý nghĩa đặc biệt sâu sắc đến nhiều người xem. Bên cạnh đó, câu chuyện của bố cô gái còn lan tỏa nhiều ý nghĩa khác đến mọi người. Con người sống cần có những tấm lòng biết bao dung giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Khi bạn biết cho đi thì có thể bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những điều mình đã trao.

Ý nghĩa về luật phúc báo

Qua câu chuyện trên chắc chắn bạn đã hiểu hơn về tấm lòng tốt bụng của người cha. Điều đáng nói ở đây không phải là giá trị thực sự của bảo vật gia truyền trên. Giá trị nhân văn khi truyền cảm hứng biết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đó là điều trân quý mà mọi người nên lan tỏa nhiều hơn đến người khác. Từ đó, chắc chắn con người sẽ có được một xã hội tốt đẹp và đậm tình người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.