Cải thiện tốc độ game Nhất Mộng Giang Hồ vừa nhanh mà lại mượt

Nhất Mộng Giang Hồ

Chơi game Nhất Mộng Giang Hồ đã lâu nhiều lúc anh em gặp phải tình trạng giật lag liên tục gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Nhưng lại chưa tìm được cách khắc phục tình trạng này thì nhất định phải theo bài viết này nhé! 

Nhất Mộng Giang Hồ

Hướng dẫn cải thiện tốc độ game nhất mộng giang hồ

Cấu hình game Nhất Mộng Giang Hồ

Cấu hình của tựa game này trên PC không quá nặng nhưng yêu cầu về dung lượng của ổ cứng thì khá cao do Nhất Mộng Giang Hồ có rất nhiều những mô hình nhân vật với chất lượng cao, độ phân giải lớn. Anh em hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi của VNG trên dàn PC được ráp khoảng 10 năm trở lại đây chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu về cấu hình như sau:

Cấu hình tối thiểu 

 • Hệ điều hành phải là Windows XP trở lên. 
 • Bộ xử lý là từ Intel Core 2.0 GHz trở lên. 
 • Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên RAM là 4GB. 
 • Dung lượng ổ cứng là 50GB. 

Cấu hình đề nghị 

 • Hệ điều cũng từ Windows XP hoặc cao hơn. 
 • Bộ xử lý Intel Core i3 hoặc cao hơn. 
 • Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên RAM 4GB.
 • Dung lượng ổ cứng 50GB.
 • Card đồ họa VGA là Nvidia GeForce GTX 750Ti 2GB hoặc hơn. 

Đó là yêu cầu cấu hình của game Nhất Mộng Giang Hồ trên PC còn khi trải nghiệm game ở điện thoại thì cấu hình trò này đơn giản hơn rất nhiều. Anh em chỉ cần kiểm tra xem minh đang dùng điện thoại gì là có thể đánh giá được việc tải game xuống được hay là không. 

Cấu hình tối thiểu: 

 • Hệ điều iOS 8.0 trở lên là có thể tải xuống trải nghiệm game.
 • Điện thoại thông minh từ iPhone 5S trở lên mới có thể tải xuống. 

Cấu hình đề nghị:

 • Về hệ điều hành yêu cầu từ iOS 8.0 đổ đi.
 • Còn điện thoại thông minh thì từ iPhone 6S trở lên. 

Cấu hình yêu cầu của game

Bí kíp giúp Nhất Mộng Giang Hồ chạy mượt mà hơn

Đôi khi anh em sẽ gặp phải tình trạng máy của mình đáp ứng thừa đủ những yêu cầu về cầu hình của game nhưng vẫn xảy ra hiện tượng giật lag thường xuyên như cơm bữa. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng đừng quá lo lắng. Bởi nội dung sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho anh em cách khắc phục giúp game chạy siêu mượt. 

Đối với trải nghiệm trên PC

Khi trải nghiệm trên PC mà anh em vẫn cảm thấy giật lag, game chậm thì nguyên nhân có thể là do các phần mềm có trong máy đang tiêu hao tài nguyên. Mỗi trảo nghiệm của anh em sẽ được kiểm soát bởi 5 linh kiện chính gồm có: CPU, card đồ họa, bộ nhớ, ổ cứng và internet. Vì thế anh em có thể cải thiện tốc độ game bằng các điều chỉnh mức độ tải của các linh kiện này, cụ thể cách làm như sau:

Giảm đồ họa game: Nhất Mộng Giang Hồ là một tựa game có đồ họa siêu đẹp, có thể giới mở vì thế mà PC của anh em sẽ luôn phải load một loại các vật thể tại mỗi khung hình. Khi thực thực hiện giảm độ phân giải xuống, tầm nhìn, nhân vật cũng như hiệu ứng màn hình… thì tốc độ game mới được nhanh hơn, mượt hơn.

Cài đặt Driver mới: Những nhà sản xuất VGA liên tục tung ra các Driver mới nhằm cải thiện hiệu năng của card đồ họa. Vì thế nếu đã quá lâu không cập nhật thì tốt nhất anh em nên cài đặt Driver mới để tăng chất lượng trải nghiệm game. 

Phương pháp của thiện tốc độ game dễ dàng

Tắt hết những app và phần mềm không cần thiết: Các phần mềm khác có thể vẫn đang chạy ngầm trong quá trình anh em chơi game và ngốn CPU ảnh hưởng đến dàn PC và chơi game bị giật. Ngoài ra cũng có một số phần mềm tự động khởi chạy ngay cả khi anh em không bật. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên tắt một số app, phần mềm khởi động không thực sự cần thiết ở Task Manager. 

Vệ sinh máy thường xuyên: Sau một thời gian dài sử dụng lưới tản nhiệt thường sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào và làm giảm năng suất tản nhiệt khiến CPU, card quá nóng. Và bắt đầu xuất hiện các tình trạng như hoạt không hiệu quả, lâu lâu có thể sập nguồn. Vì thế hay hút hết những bụi bẩn trong PC của bạn một cách thường xuyên để cải thiện hiệu suất tản nhiệt và để CPU hoạt động tốt hơn nhé!

Dọn dẹp ổ cứng: Khi những tập tin lưu trữ trong đĩa chúng thường được lưu một cách lẻ tẻ, không liên tục. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất của PC ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm game. Để khắc phục anh em cần thao tác để chống phân tán ổ cứng là được rồi. 

Trải nghiệm game trên điện thoại thông minh

Cũng giống với PC có rất nhiều những nguyên nhân đã đến chiếc điện thoại dư sức để chơi game Nhất Mộng Giang Hồ nhưng vẫn bị giật lag thường xuyên. Tuy nhiên khi chơi trên điện thoại anh em lại không thể can thiệp sâu như PC để có thể khắc phục một cách tối ưu tình trạng đó. Thay vào đó anh em có thể tải xuống một vài ứng dụng chuyên dụng để có thể tăng tốc cho game và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chơi game trên điện thoại

Kết luận 

Mong rằng bài viết trên đã giúp anh em hiểu hơn về cầu hình của game Nhất Mộng Giang Hồ và biết cách để game chạy một cách mượt mà nhất trên cả PC và điện thoại. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.