Cách bày trí ghế sofa hợp phong thủy, rước phú quý về nhà

sofa hợp phong thủy

Những đồ nội thất trong nhà nên được đặt đúng nơi, đúng vị trí và hợp phong thủy. Bởi lẽ, nếu đặt sai chỗ nó có thể gây ảnh hưởng đến tài vận trong nhà. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy nổi tiếng nhất Trung Quốc Trần Khuê Canh, ghế sofa là một trong những vật thường xuyên bị đặt sai vị trí nhất. Vậy nên đặt thế nào để sofa hợp phong thủy? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Trần Khuê Canh là ai?

Nếu các bạn từng tìm hiểu về phong thủy thì chắc hẳn đều biết đến tên vị Trần Khuê Canh. Ông là một trong những chuyên gia phong thủy nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Với nhiều năm nghiên cứu về phong thủy cũng như kinh dịch, hiện ông đang là viện trưởng của viện Dịch Thiền tại Trung Quốc.

sofa hợp phong thủy

Vị chuyên gia phong thủy nổi tiếng Trung Quốc

Vị trí sofa có ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, phòng khách là nơi tối trọng yếu bởi lẽ nó sẽ là nơi chào đón những nguồn năng lượng tích cực vào nhà, và phân bổ nó ra khắp trong nhà. Do đó, phòng khách nên được bày trí hợp lý để có thể mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.

Sofa là một vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ phòng khách nhà nào, đồng thời lại là ấn tượng đầu tiên của khách khi bước vào nhà. Việc đặt sofa hợp phong thủy không chỉ góp phần làm tăng tài vận mà còn mang đến một ấn tượng đẹp hơn, tinh tế hơn cho những người khách đến ghé thăm nhà.

Các cách đặt ghế sofa hợp phong thủy

Ghế sofa được đặt ở đâu có tác động rất lớn trong việc thu hút tài vận của gia chủ. Các bạn đọc hãy cùng chúng tôi và vị chuyên gia phong thủy Trần Khuê Canh tìm hiểu về những cách bày trí sofa hợp phong thủy nhé.

Đừng đặt sofa đối diện cửa chính

Theo ông Trần Khuê Canh, cửa chính là nơi đón những nguồn năng lượng cát lành, nên cần có một đường thông thoáng, không gặp cản trở. Việc đặt sofa đối diện cửa chính có thể gây cản trở nguồn năng lượng tốt đẹp đó. Việc này là phạm phải cách cục “xung môn”. Vì vậy, các bạn đọc nào đang đặt sofa đối diện cửa chính hãy dời ghế lệch qua để tránh phạm phong thủy nhé.

Đừng đặt sofa dưới dầm xà ngang

Có một cục gọi là “hung kinh” tối kỵ trong phong thủy, việc đặt sofa ngay bên dưới dầm xà ngang đã phạm phải cục đó. Ông Trần Khuê Canh cho biết, cách đặt này sẽ tạo cảm giác đè nén lên những người ngồi trên ghế. Vậy nếu các bạn không còn chỗ nào khác thì phải làm sao? Vị chuyên gia phong thủy đã đưa ra một biện pháp khắc phục đó là hãy đặt thêm một chậu cây hợp phong thủy ở gần ghế để hóa giải phần nào cách cục này.

Sofa không nên được đặt dưới dầm xà ngang

Nên đặt sofa ở phương vị cát lợi

Phương vị cát lợi là nơi các thành viên hay tụ tập, vui chơi vào cuối ngày sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi. Vì vậy, ta nên đặt sofa ở phương vị cát lợi để các thành viên có thể nhận được những năng lượng tốt lành và đẹp đẽ. Theo ông Trần Khuê Canh:

  • Nếu nhà bạn ở vị trí Đông Tứ Trạch thì ghế sofa nên được đặt ở bốn vị trí sau: Hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và hướng Đông nam.
  • Nếu nhà bạn ở vị trí Tây Tứ Trạch thì ghế sofa nên được đặt ở bốn vị trí sau: Tây nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nên đặt sofa ở phương vị cát lợi

Nên có điểm tựa phía sau sofa

Sofa có điểm tựa phía sau tựa như gia chủ có chỗ dựa. Theo vị chuyên gia phong thủy, tốt nhất nên để sofa dựa lưng vào tường vì lúc này sẽ tạo nên thế “tựa lưng vào núi” nổi tiếng, giúp đỡ cho tài khí của gia chủ rất nhiều.

Nếu sofa không có điểm tựa thì cũng giống như gia chủ không thể dựa vào ai, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

Một bộ sofa có điểm tựa là một bộ sofa hợp phong thủy

Một số lưu ý khác

Ngoài cách đặt ghế sofa hợp phong thủy, chúng tôi cũng xin giới thiệu với các bạn đọc một số lưu ý để chọn cho mình một bộ ghế sofa hợp với bản thân nhất.

Màu sắc sofa hợp mệnh gia chủ

Ngoài việc đặt đúng vị trí, các bạn cũng đừng quên cân nhắc việc lựa chọn màu sắc của bộ ghế sofa hợp với mệnh của mình. Một màu sắc sofa đẹp mắt, tinh tế và hợp mệnh gia chủ không chỉ có thể làm cho phòng khách trở nên sáng sủa và sang trọng hơn mà nó còn góp phần tăng tài vận cho gia chủ.

Lựa chọn nội thất trang trí xung quanh phù hợp

Nội thất xung quanh cũng góp phần làm ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy trong nhà của gia chủ. Chúng ta nên chọn những đồ nội thất phù hợp, ví dụ đặt một bức tranh lớn đằng sau ghế sofa, hoặc là bố trí đèn ở hai bên ghế, hay trang bị cho mình một bộ bàn trà, gối tựa, những điều này có thể mang đến nhiều tài khí cho gia chủ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị về vấn đề đặt sofa hợp phong thủy. Hi vọng những điều trên sẽ có ích cho các bạn khi lựa chọn một bộ bàn ghế cho phòng khách nhà mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.