Bohemia Interactive phản hồi về hệ thống NFT của Dead by Daylight

Nhiều game thủ đã bày tỏ sự thất vọng khi Bohemia Interactive thêm hệ thống NFT vào Dead by Daylight và studio hiện đã phản hồi về vụ việc.

Bohemia Interactive

Dead by Daylight được coi là một trong những trò chơi đặc biệt nên chơi trong mùa lễ Halloween.

Bohemia Interactive phản hồi về hệ thống NFT của Dead by Daylight

Tựa game kinh dị co-op Dead by Daylight của Bohemia Interactive đã gặt hái được nhiều thành công vang dội, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây khi các tựa game online và streamer đang ngày càng gia tăng. Tựa game cũng được coi là một trong những trò chơi đặc biệt nên chơi trong mùa lễ Halloween, bởi nó có một sự pha trộn tuyệt vời giữa các thể loại sinh tồn kinh dị, phối hợp đồng đội và một danh sách những sát nhân đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên studio cha đẻ của tựa game gần đây đã bị cộng đồng game thủ chỉ trích liên quan đến một quyết định cực kỳ gây tranh cãi, và công ty đã phản hồi lại những lời chỉ trích này.

Mới đây Bohemia Interactive đã thông báo trên Twitter rằng Dead by Daylight sẽ chấp thuận cho đồng NFT xuất hiện trong game, cộng đồng game thủ đã ngay lập tức phản ứng mạnh mẽ và chỉ trích studio, nhấn mạnh rằng đây không những là một động thái gây tranh cãi mà tiền điện tử còn đang gây tổn hại cho môi trường Trái Đất do hoạt động khai thác tiêu tốn năng lượng của nó gây nên. Một game thủ thậm chí còn chỉ ra rằng ban đầu studio đã nói rằng họ sẽ không bao giờ triển khai NFT vào trò chơi và hành động mới nhất này của họ cho thấy rằng họ là những “kẻ dối trá”.

Hiện tại Bohemia Interactive đã đăng tải một tweet tiếp theo nói rằng “công nghệ blockchain” không tồn tại trong Dead by Daylight và “sẽ không bao giờ có”. Đúng như dự đoán, các game thủ vẫn không hài lòng với những công bố mới nhất. Một số game thủ cáo buộc rằng Bohemia Interactive đúng là không bán đồng NFT, thế nhưng họ hợp tác với một công ty có tên Boss Protocol chuyên bán đồng NFT thì cũng chẳng có gì khác biệt cho lắm. Những người khác thì bày tỏ rằng danh tiếng của Dead by Daylight và nhà phát triển của tựa game đã bị hoen ố vì chính những tin tức và tuyên bố thiếu suy nghĩ của họ.

Bohemia Interactive đã đăng tải một tweet nói rằng “công nghệ blockchain” không tồn tại trong Dead by Daylight

NFT là mã dữ liệu duy nhất tồn tại trên không gian kỹ thuật số, tương tự như các loại tiền điện tử khác. Nó được thể hiện bằng nội dung kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh hoặc các file dữ liệu khác, và khi mua chúng thì người mua sẽ có cả quyền sở hữu bản gốc.Trong khi một số công ty đã chấp nhận nó, những công ty khác như Valve đã cấm hoàn toàn công nghệ NFT ra khỏi nền tảng của họ.

Mặc dù Dead by Daylight vẫn đang hoạt động và còn một chặng đường dài phía trước, vụ việc mới nhất này đã khiến studio của tựa game bị cộng đồng chê bai và chỉ trích. Tuy chưa biết Bohemia Interactive sẽ phản ứng như thế nào để khôi phục lại danh tiếng của họ, nhưng đối với một số game thủ, Dead by Daylight đã bị hủy hoại bởi sự hợp tác không mấy ai hoan nghênh này

Leave a Reply

Your email address will not be published.